10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Trước khi vàng có giá đạt những mức kỷ lục, vàng đã được xem là một kim loại quý có giá trị và tầm ảnh hưởng đối với các ngành công nghệ làm đẹp, thời trang và nghệ thuật. Tuy nhiên, đâu là mỏ vàng lớn nhất thế giới thì hiện vẫn còn có nhiều ý kiến khác nhau. Một số chuyên gia cho rằng, mỏ vàng lớn nhất thế giới là mỏ Muruntau ở Uzbekistan. Nhưng một số khác lại cho rằng mỏ Grasberg ở Indonesia mới là mỏ vàng lớn nhất. Vậy đâu mới thực sự là mỏ vàng lớn nhất thế giới? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News ước đoán dựa trên trữ lượng khai thác nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Grasberg (Indonesia)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Bắt đầu khai thác từ những năm 1930 có thể xem Grasberg là mỏ vàng lớn nhất thế giới và cũng là mỏ đồng lớn thứ ba thế giới. Grasberg thuộc sở hữu của công ty khai thác mỏ Freeport McMoRan, có trụ sở tại Arizona, Mỹ.

Sản lượng vàng năm 2010: Hơn 2 triệu ounce

Muruntau (Uzbekistan)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Mỏ vàng Muruntau ở Uzbekistan được phát hiện vào năm 1958 đến nay, mỏ đã khai thác được hàng trăm triệu tấn vàng và ước tính có thể khai thác được đến năm 2032. Nhiều người cho rằng, Muruntau là mỏ vàng lớn nhất, trong khi nhiều người khác lại tin là mỏ Grasberg ở Indonesia mới là mỏ dẫn đầu thế giới về sản lượng. Điều hành mỏ Muruntau là công ty quốc doanh Navoi Mining and Metallurgical Combinat của Uzbekistan.

Xem thêm  Orius Capital là gì? Orius Capital có lừa đảo không?

Sản lượng vàng năm 2010: 1,8 triệu ounce

Carlin-Nevada Complex (Mỹ)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Mỏ vàng Carlin-Nevada Complex thuộc bang Nevada, Mỹ. Trong năm 2010, mỏ này đã cung cấp ra thị trường thế giới khoảng 1,735 triệu ounce. Hiện nay, mỏ thuộc quyền sở hữu của tập đoàn khai khoáng Newmont Mining Corp công ty khai thác vàng lớn thứ 2 trên thế giới.

Sản lượng vàng năm 2010: 1,7 triệu ounce

Yanacocha (Peru)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Mỏ Yanacocha nằm tại phía bắc của Peru và là mỏ vàng lớn nhất tại Mỹ Latin. Yanacocha được coi là mỏ vàng có hiệu quả khai thác thương mại cao nhất thế giới. Mỏ vàng này thuộc quyền sở hữu của Newmont Mining của và công ty Buenaventurda của Peru.

Sản lượng vàng năm 2010: 1,46 triệu ounce

Olimpiada (Nga)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Olimpiada nằm ở Polyus một trong những mỏ khai thác vàng lớn nhất của Nga. Olimpiada bắt đầu hoạt động vào năm 1996 và hiện chiếm hơn một nửa tổng sản lượng vàng của công ty có trụ sở tại Moscow. Quặng khai thác tại mỏ được xử lý tại ba nhà máy với công suất kết hợp 13 triệu tấn quặng mỗi năm.

Sản lượng vàng năm 2010: 1,389 triệu ounce

Goldstriken (Mỹ)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Goldstrike là mỏ vàng nằm ở phía tây bắc của hạt Elko, thuộc bang Nevada, Mỹ. Đây là mỏ vàng lớn nhất Bắc Mỹ và nó bao gồm 3 mỏ riêng biệt, một mỏ lộ thiên có tên Betze-Post và hai mỏ ngầm Meikle và Rodeo. Goldstrike thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Barrick Gold, tập đoàn khai thác vàng lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại TP. Toronto, Ontario (Canada). Công ty này bắt đầu khai thác vàng tại đây từ năm 1986.

Xem thêm  pNetwork là gì? Thông tin về đồng PNT

Sản lượng vàng năm 2010: 1,24 triệu ounce

Cortez (Mỹ)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Cũng giống như mỏ Goldstrike, mỏ vàng Cortez cũng thuộc bang Nevada, Mỹ nhưng nằm ở phía tây nam của hạt Elko. Mỏ vàng này cũng thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Barrick Gold và hiện là ngọn cờ đầu của tập đoàn này.

Sản lượng vàng năm 2010: 1,14 triệu ounce

Veladero (Argentina)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Cũng thuộc sở hữu của tập đoàn khổng lồ Barrick Gold. Mỏ vàng Veladero nằm tại tỉnh San Juan của Argentina.

Sản lượng vàng năm 2010: 1,12 triệu ounce

Lagunas Norte (Peru)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Mỏ vàng Lagunas Norte thuộc địa phận Alto Chicama, phía Bắc Peru và cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Barrick Gold.

Sản lượng vàng năm 2010: 808.000 ounce

Lihir (Papua New Guineau)

10 mỏ vàng lớn nhất thế giới

Mỏ vàng Lihir nằm trên địa phận của Quốc gia Độc lập Papua New Guinea. Lihir thuộc sở hữu của công ty khai thác vàng lớn nhất của Australia và lớn thứ ba thế giới Newcrest Mining Ltd.

Sản lượng vàng năm 2010: 790.974 ounce

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page