10 website theo dõi thị trường tiền ảo thay thế cho CoinMarketCap

Có thể nói CoinMarketCap là website hàng đầu trong việc tra cứu dữ liệu các đồng coin trong thị trường tiền ảo. CoinMarketCap lại càng trở nên nổi tiếng hơn khi chính thức trở thành một thành viên trong hệ sinh thái Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, cùng một thoả thuận mua bán với số tiền không được tiết lộ. Tuy nhiên từ đó CoinMarketCap cũng bộc lộ những nhược điểm. Việc một trang dữ liệu tập trung trong hệ sinh thái phi tập trung là điều gì đó không tương thích hoàn toàn với nhau. Đặc biệt là sau khi Binance thâu tóm CoinMarketCap. Do đó, trong viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương án thay thế cho CoinMarketCap mà bạn có thể trải nghiệm thêm khi muốn tra cứu đồng coin hay sàn giao dịch nào đó mà bạn quan tâm.

Nội dung bài viết
ẩn

Onchainfx.com

Onchainfx cung cấp một phạm vi số liệu lớn hơn nhiều so với bất kỳ trang web nào khác. Tại đây, bạn có thể xem các dữ liệu như vốn hoá thị trường coin tỉ lệ phần trăm của nguồn cung cấp, ROI và lịch sử giá.

Đặc biệt Onchainfx.com còn có khái niệm gọi là Y2050 Marketcap. Đây là giá trị ước tính của tổng nguồn cung dự kiến của một cryptocurrency vào ngày 1 tháng 1 năm 2050. Ví dụ, tổng nguồn cung dự kiến của Zcash (ZEC) vào ngày 1 tháng 1 năm 2050 là 20,941,047 ZEC, với giá hiện tại của Zcash là 346 USD thì Y2050 Marketcap của ZEC sẽ là 346 x 20,941,047 = 7,245,602,262 USD.

Xem thêm  Ahamove là gì? Thông tin về Ahamove mới nhất 27/10/2021

Ngoài ra trang còn có khả năng so sánh sự biến động của hai tài sản. Chỉ số Bitcoin Dominance được hiển thị một cách thuận tiện trong tiêu đề và bạn thậm chí có thể tra cứu Chi phí “Vladimir Club” cho một loại coin – là chi phí để mua 1% của 1% tổng nguồn cung.

Onchainfx cũng mở rộng thêm nhiều chỉ số như “Giá nếu chuẩn hoá nguồn cung BTC” – hay còn gọi là Chỉ số Tương đương giá Bitcoin.

Coincodex.com

Coincodex có mô hình tương tự CoinMarketCap, nhưng giao diện gọn gàng sạch đẹp hơn. Có nhiều đồ hoạ tương tác hơn. Ví dụ, bạn có thể lọc kết quả dữ trên hiệu suất của các đồng coin trong 24 giờ vừa qua. Trang cũng có nhiều bài hướng dẫn cơ bản hữu tích cho người mới bắt đầu.

Kênh Twitter của Coincodex cũng đáng để theo dõi. Kênh này hay cập nhật các mẩu tin thị trường tiền mã hoá thú vị. Cũng như các lời khuyên nhỏ hữu ích về nhiều đồng altcoin mới nổi.

Cryptocompare.com

Cryptocompare.com là trang web dùng để theo dõi thị trường cryptocurrency lớn thứ 2 sau Coinmarketcap.com. Điểm khác biệt của Cryptocompare đó chính là giá cryptocurrency được cập nhật theo thời gian thật, mọi người sẽ thấy được giá tăng, giảm ngay trên trang chủ mà không cần phải refresh lại trang.

Bên cạnh đó, Cryptocompare còn cung cấp những thông tin như hướng dẫn cách đào coin, danh sách ví trữ coin, diễn đàn thảo luận

BitInfoChart.com

Mặc dù giao diện của BitInfoChart không thân thiện lắm. Nhưng đây lại là một trang so sánh coin cực kì hữu dụng. Website này hiện số giao dịch gửi nhận của từng loại coin, giá trị giao dịch trung bình…

Xem thêm  LTO Network là gì? Thông tin về đồng LTO

Có thêm các dữ liệu về số block và ví tiền, danh sách những ví chứa tài sản lớn. BitInfoChart thậm chí còn theo dõi GitHub của từng dự án coin. Xem coin nào hoạt động thường xuyên hơn. Từ đó bạn có thể theo dõi xem coin nào thực sự đang phát triển dự án hay coin nào không hề có tiến triển.

Đặc biệt tại BitInfoChart, bạn có thể theo dõi Danh sách Địa chỉ Ví Bitcoin giàu nhất TẠI ĐÂY.

Coinlore.com

Coinlore là một ứng dụng theo dõi coin và trang phân tích thị trường mới xuất hiện. Ngoài những tính năng thường thấy, trang có thêm chỉ số ETH Dominance, tương tự như chỉ số BTC Dominance của bên Bitcoin.

Coinlore còn có một phân mục danh sách người nổi tiếng trong giới crypto và những dự án liên qua của họ. Ngoài ra còn có một loại địa điểm và năm hoạt động của mỗi sàn giao dịch cryptocurrency.

Coinratecap.com

Trang Coinratecap cung cấp nhiều tính năng như tăng trưởng mạnh và yếu nhất trong 24 giờ của các loại coin. Website này cũng hỗ trợ một công cụ chuyển đổi giữa tiền pháp định và tiền mã hoá. Và các dự án ICO cũng có thể niêm yết trên trang web Coinratecap.

Coincheckup.com

Đây là một nền tảng nghiên cứu về tiền điện tử, Coincheckup cung cấp tất cả các dữ liệu thông thường. Nhưng bổ sung các thông tin về ROI trung bình hàng ngày và biến động trong tuần hoặc tháng.

Xem thêm  UNUS SED LEO là gì? Thông tin về đồng LEO

Coingecko.com

Coingecko cũng khá giống với mô hình của trang dữ liệu CoinMarketCap nhưng bổ sung một số tính năng độc đáo. Khả năng lọc tiền điện tử dựa trên thuật toán băm của chúng rất hữu ích cho các thợ đào coin. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về Coingecko TẠI ĐÂY.

Coincap.io

Coincap là một trang web so sánh khác không quá khác biệt so với mô hình CoinMarketCap. Điểm khác biệt ở đây là nó cập nhật giá Shapeshift trong thời gian thực. Nếu bạn xem một lúc khả năng cao sẽ thấy hơi rối rắm. Nhưng để có độ chính xác đến từng giây, những dữ liệu này lại là một tài nguyên hữu ích cho trader.

Coinlib.io

Coinlib trông giống như một trang web so sánh tiền điện tử chung khác, nhưng nó có một tính năng tiện lợi. Tùy chọn so sánh của Coinlib cho phép nhiều nhất bốn tài sản tiền điện tử được so sánh cạnh nhau và có thêm một biểu đồ rất dễ nhìn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page