HD Wallet là gì? Tìm hiểu về loại ví HD Wallet

Nội dung bài viết
ẩn

HD Wallet là gì?

HD (Hierarchy Deterministic)​ hiểu đơn giản đó là một ví tiền điện tử dựa trên 1 chuỗi ký tự và từ đó có thể tạo ra vô số các địa chỉ ví Bitcoin. HDWallet thường dễ bị hiểu lầm là một loại ví, tuy nhiên thực tế đó là một thuật ngữ mô tả cách tạo ra địa chỉ Bitcoin.

Nghĩa là HD Wallet có thể tạo ra vô số địa chỉ Bitcoin từ một ký tự hạt giống (seed passphrase) vậy nên nó được gọi là phân cấp xác định (hierarchy deterministic).

HD Wallet là gì? Tìm hiểu về loại ví HD Wallet

HD Wallet giải quyết vấn đề gì?

Thông thường, đối với mỗi ví tiền điện tử, chúng ta sẽ có public key và private key. Public key đóng vai trò là địa chỉ ví và private key đóng vai trò như một mật khẩu.

Bitcoin Address + Private Key = Bitcoin Wallet

Tuy nhiên, khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các cá nhân sử dụng tiền mã hóa có nhu cầu giao dịch nhiều hơn. Và để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật cho tài sản của mình. Họ bắt đầu tạo nhiều cặp public key/private key để đáp ứng nhu cầu. Mỗi khi một cặp public key/private key mới sinh ra, chúng yêu cầu người chủ sở hữu phải sao lưu. Thông thường sẽ là 12 ký tự ngẫu nhiên và khi quên private key, chúng ta có thể sử dụng 12 ký tự này để khôi phục lại.

Xem thêm  LinkedIn là gì? Hướng dẫn sử dụng LinkedIn mới nhất

Theo thời gian, khi sở hữu số lượng lớn public key/private key và thực hiện giao dịch nhiều hơn, việc kiểm soát và sao lưu sẽ trở nên khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, HD Wallet đã được đưa vào sử dụng.

Những ví HD Wallet phổ biến

Hầu như các bên cung cấp ví phổ biến hiện tại trên thị trường tiền mã hóa đều sử dụng HD Wallet. Một số loại ví HD mà bạn có thể tham khảo đó là

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page