Mô hình nến Spinning Tops (Con Xoay) là gì?

Spinning Top và Doji là những mô hình nến thể hiện sự giằng co của thị trường, cả 2 phe mua và bán điều không giành được quyền kiểm soát tại 1 mức giá. Do đó có thể nói mẫu nến này rất khó giao dịch đối với các trader mới. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu với bạn về mô hình nến Spinning Tops, nhận diện, ý nghĩa và cách thức giao dịch. Nếu bạn là 1 Trader theo trường phái Price Action thì chắc cần phải tìm hiểu về nó 1 chút đấy.

Nội dung bài viết
ẩn

Spinning Top là gì?

Spinning Top là mô hình nến có thân nhỏ với phần râu nến nhìn trông giống như một con xoay và hình thành khi có sự thiếu quyết đoán trên thị trường giữa người mua và người bán.

Mô hình nến Spinning Tops (Con Xoay) là gì?

Spinning Top không thuộc bộ nến đảo chiều hay tiếp diễn, nó chỉ cho chúng ta biết rằng thị trường đang có một sự phân vân về xu hướng sắp tới. Tuy nhiên nhiều trader lại suy nghĩ rằng thị trường đang cân bằng và nếu mô hình này xuất hiện ở đầu một xu hướng hoặc ở cuối của một xu hướng, điều này cho thấy một sự đảo chiều có thể xảy ra. Còn nếu nó xuất hiện ở giữa xu hướng, tỷ lệ thành công của mô hình này là không đáng kể. Nó có thể là một nến giảm hoặc tăng, nhưng màu sắc của nến là không quan trọng trong khi phân tích kỹ thuật.

Xem thêm  Bilaxy là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bilaxy

Đặc điểm nhận dạng

Đặc điểm chủ yếu mô hình Spinning Top đó là:

  • Thân nến rất nhỏ
  • Chiều dài của bóng lớn hơn chiều dài của thân nến.
  • Độ dài của bóng trên và dưới phải bằng hoặc ít hơn kích thước thân nến.
  • Độ dài của bóng càng lớn, tín hiệu của mô hình càng mạnh.
  • Màu sắc của nến không quan trọng

Ý nghĩa của mô hình Spinning Tops

Như phần giải thích trên, khi xuất hiện nến Spinning Tops thì có nghĩa là thị trường đang ở mức trung lập, xuất hiện sự lưỡng lự của các nhà đầu tư trong việc mua và bán, vì vậy không có bên nào chiếm ưu thế. Điều này cũng có nghĩa rất khó để dự đoán trong tương lai giá đi theo hướng lên hay xuống, vì vậy bạn không nên thực hiện giao dịch tại thời điểm này.

Cách giao dịch trong mô hình Spinning Top

Khi bạn thấy mẫu hình Spinning Top thì nghĩa là cả người mua lẫn người bán đều không thể giành quyền kiểm soát thị trường dẫn đến kết quả bị bế tắc.

Trong đó:

  • Nếu Spinning Top hình thành trong một xu hướng tăng (tốt nhất là ở đỉnh của xu hướng), điều này thường có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng.
  • Nếu Spinning Top trong một xu hướng giảm (tốt nhất là ở dưới cùng của xu hướng), thường có nghĩa là không có nhiều người còn lại sẽ mua và có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng.
Xem thêm  Etherscan là gì? Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io mới nhất

Mô hình nến Spinning Tops (Con Xoay) là gì?

Mô hình Spinning Top không cung cấp đầy đủ thông tin thị trường, cơ hội xảy ra của cả hai sự kiện mua và bán đều là bằng nhau – tức là 50%. Do đó, nên theo dõi chặt chẽ các biến động và chờ tín hiệu xác nhận khác trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. Nghĩa là trong cả hai trường hợp, bạn nên đợi một nến hoặc mô hình xác nhận nào đó trước khi tham gia giao dịch.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page