Mô hình nến Inverted Hammer (Búa Ngược) là gì?

Inverted Hammer là một mô hình đồng dạng với Shooting Star (Bắn Sao) và đối lập với nến Hammer (Cây Búa). Có thể nói đây là một dạng nến quan trọng xảy ra tại đáy một xu hướng giảm giá (downtrend). Trong bài viết này Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu với bạn mô hình nến Inverted Hammer là gì, đặc điểm nhận dạng cũng như cách giao dịch với Inverted Hammer sao cho hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết
ẩn

Inverted Hammer là gì?

Inverted Hammer (Búa Ngược) là một cây nến có thân ngắn và bóng dài hướng lên trên, thường xảy ra chủ yếu tại đáy của xu hướng giảm giá và là 1 cảnh báo có khả năng đảo chiều tăng giá. Inverted Hammer là một mẫu đảo ngược rất quan trọng và là cảnh báo khả năng thay đổi hướng đi của đường giá, nó không phải là một tín hiệu, bản thân nó chỉ mang tính chất như là 1 dấu hiệu mua.

Mô hình nến Inverted Hammer (Búa Ngược) là gì?

Khi giá thấp nhất và giá mở cửa gần giống nhau thì được gọi là Inverter Hammer tăng giá, đây là mẫu thông dụng và là 1 dấu hiệu cảnh báo có khả năng tăng giá mạnh vì giá thấp nhất và giá đóng cửa gần giống nhau.

Mẫu Inverter Hammer cũng rất giống mẫu Shooting Star, nó được sinh ra khi giá mở của, giá thấp nhất và giá đóng cửa xấp xỉ nhau. Tuy nhiên Shooting Star là một mẫu hình đảo chiều ở đỉnh, còn Inverted Hammer là một mẫu hình đảo chiều ở đáy. Ngoài ra, nó còn phải có 1 bóng trên dài ít nhất là 2 lần độ dài của thân nến.

Xem thêm  Linear Finance là gì? Thông tin về đồng LINA

Mô hình nến Inverted Hammer (Búa Ngược) là gì?

Ngoài ra mô hình nến Inverter Hammer có hình dạng đối lập với mẫu đảo chiều giảm giá Hanging Man (Người Treo Cổ) và Hanging Man vẫn chứa đựng sự tăng giá nhưng không nhiều bởi vì mức giá đóng cửa đã không bị mất mát quá nhiều.

Ý nghĩa của Inverted Hammer

Khi xuất hiện Inverted Hammer có nghĩa là thị trường mở cửa tại hoặc gần mức thấp nhất trong ngày. Sau đó giá thay đổi xu hướng và sẽ có đợt tăng giá. Tuy nhiên nhà đầu cơ giá lên không thể duy trì đợt tăng giá trong thời gian còn lại trong ngày và cuối cùng giá đóng cửa nằm tại hoặc gần với giá thấp nhất. Nếu ngày kế tiếp giá mở cửa trên thân nến của Inverted Hammer thì có nghĩa là những người bán khống tại mức giá mở cửa hoặc giá đóng cửa của Inverted Hammer đang mất tiền đầu tư.

Các đặc tính quan trọng

Cần lưu ý những đặc tính sau đây để nhận diện mô hình nến Inverted Hammer:

  • Thân nến nhỏ, bóng trên rất dài, bóng dưới ngắn.
  • Xuất hiện tại đáy của xu hướng giảm
  • Có thể là một nến tăng hoặc một nến giảm

Cách giao dịch với mô hình nến Inverted Hammer

Mô hình Inverted Hammer hoạt động tốt hơn khi nó diễn ra ở những vùng hỗ trợ mạnh. Và bạn cũng chỉ nên giao dịch tại những vùng như thế nếu không muốn chịu rủi ro cao.

Xem thêm  Thẻ Visa Debit là gì? Cách đăng ký và sử dụng Visa Debit

Việc bỏ qua một tín hiệu không mạnh để chờ những mô hình tiếp theo xuất hiện không có gì là bất thường cả bởi vì cơ hội trên thị trường là rất nhiều, chúng chỉ thử thách sự kiên nhẫn của bạn.

Khi thị trường đang trong xu hướng giảm, tiến về vùng hỗ trợ và tạo ra cây nến Inverted Hammer, chúng ta có thể vào lệnh như sau:

  • Chờ nến xác nhận tăng sau cây Inverted Hammer.
  • Vào lệnh sau nến xác nhận tăng.
  • Stop Loss dưới đáy nến Inverted Hammer.
  • Tính toàn tỉ lệ R:R (Risk:Reward) để có điểm TP hợp lý.

mo hinh nen inverted hammer bua nguoc la gi 4

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page