Acala Network là gì? Thông tin về đồng ACA

Nội dung bài viết
ẩn

Acala Network là gì?

Acala là trung tâm DeFi tất cả trong một của Polkadot giúp người dùng đặt cược, hoán đổi, vay, cho vay với phí gas tương đối rẻ. Acala là một nền tảng tương thích với các ứng dụng tài chính sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum hoặc các giao thức crosschain với đặc điểm bảo mật mạnh mẽ.

Acala tập trung vào thiết kế cơ chế, giao thức, mô hình hóa và quản trị kinh tế parachain. Acala network cung cấp các lĩnh vực tài chính quan trọng bao gồm stablecoin phi tập trung, các phái sinh staking và AMM DEX và hỗ trợ các ứng dụng tài chính chuỗi chéo blockchain trên Polkadot.

Acala Network được bảo mật theo mô hình bảo mật chia sẻ của Polkadot, đảm bảo khả năng phục hồi cao và khả năng nâng cấp không cần fork.

Tính năng chính của Acala network

Honzon – The Stablecoin Protocol

Honzon là mô-đun ủy quyền mà người dùng sẽ tương tác với các chức năng của stablecoin như tạo, cập nhật và chuyển vị thế nợ thế chấp (CDP). Trong đó CDP chính là thành phần cốt lõi của giao thức Honzon, đây là mô-đun quản lý vị thế nợ cho tài khoản và tài sản thế chấp, cập nhật vị thế nợ bằng cách cập nhật số dư aUSD thông qua mô-đun ghi nợ và cập nhật số dư tài sản thế chấp.

acala network la gi thong tin ve dong aca

Thiết kế cơ chế CDP được lấy cảm hứng từ dự án stablecoin phi tập trung đầu tiên MakerDAO – một trong những dự án tiên phong về cho vay, thế chấp stablecoin trong hệ sinh thái Ethereum. Ngoài ra, cơ chế khuyến khích (set of incentives), cơ chế cân bằng cung cầu (supply & demand balancin) và cơ chế quản lý rủi ro (risk management mechanisms) cũng là các thành phần cốt lõi của giao thức Honzon stablecoin trên Acala network, giá trị của một mã thông báo aUSD được gắn với giá trị của một Đô la Mỹ để tạo tính ổn định tương đối.

Xem thêm  ThinkMarkets là gì? Đánh giá sàn Think Markets mới nhất 26/10/2021

HOMA – The Tokenized Staking Liquidity Protocol

Homa protocol là một giao thức giúp giải quyết thách thức về tính kém thanh khoản của các tài sản đặt cọc. Nhiệm vụ của Homa là thiết lập staking pool giúp mã hóa tài sản đặt cọc của người dùng dưới dạng L-Asset (ví dụ: L-DOT là DOT bị khóa) để người dùng có thể đầu tư hoặc sử dụng trong các ứng dụng khác. Ví dụ: cho vay L-DOT để kiếm lãi hoặc sử dụng L-DOT làm tài sản thế chấp cho stablecoin aUSD trong đó:

 • L-DOT có thể giao dịch và thanh khoản ở tất cả các chuỗi trên mạng Polkadot.
 • L-DOT có thể đổi lấy các DOT cơ bản bất kỳ lúc nào, với tùy chọn đổi ngay lập tức.
 • L-DOT có thể tham gia quản trị trên chuỗi phi tập trung tương tự ACA token.
 • Chiến lược đặt cược được điều chỉnh theo thuật toán để tối ưu hóa lợi nhuận và đảm bảo tính thanh khoản.
 • Tận dụng cơ chế bảo mật được chia sẻ của Polkadot để có mức bảo mật cao nhất.

Thông tin cơ bản về Acala Coin

Token Metric

 • Token Name: Acala Token.
 • Ticker: ACA.
 • Blockchain: Acala blockchain.
 • Smart contract: N/A
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ACA.
 • Circulating Supply: N/A

Token Allocation

 • Acala Team: 20.25%
 • Early Backers: 18.33%
 • Backers: 11.66%
 • Community: 49.76%

acala network la gi thong tin ve dong aca

Token Release Schedule

Quá trình phân bổ token ACA chưa được công bố, mình sẽ cập nhật sau khi có thông tin cụ thể.

Xem thêm  Yoti là gì? Hướng dẫn xác minh KYC bằng ứng dụng Yoti

ACA coin được sử dụng để làm gì?

ACA là mã thông báo gốc của mạng lưới Acala. $ ACA phục vụ hai chức năng chính trong mạng lưới như sau :

 • Mã thông báo tiện ích: ACA là một mã thông báo phí gốc (ví dụ: phí cho các giao dịch gốc và hợp đồng thông minh) và cũng được sử dụng để đặt cược cho người đối chiếu, đặt cược cho oracle và các hoạt động mạng khác.
 • Quản trị mạng lưới: Là một mã thông báo quản trị, mã thông báo ACA cung cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết của họ trong Quản trị quỹ, bầu cử thành viên Hội đồng, nâng cấp mạng, quản lý rủi ro.

Làm thế nào để sỡ hữu ACA coin?

Bạn có thêm tham gia vòng community token sale của chương trình Build Acala diễn ra từ ngày 15/08. Chi tiết vui lòng xem tại đây: https://info.acala.network/participation-guide

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các đợt Crowdfund IPO (Initial Parachain Offering) do Acala tổ chức. Phần thưởng là mã thông báo ACA cho các chủ sở hữu Dot để bù đắp chi phí cơ hội của họ về việc khóa DOT khóa trong 12 tháng. Chi tiết sự kiện này mình sẽ cập nhật sau khi có thông tin cụ thể.

Đội ngũ dự án

Ruitao Su (Co – Founder) : Ông cũng là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Laminar – một nền tảng giao dịch ký quỹ và tài sản tổng hợp hàng đầu. Ruitao đã dẫn đầu việc thiết kế và phát triển các mô hình kinh tế mã thông báo hiện đại bao gồm Quỹ tài trợ Soverign phi tập trung (dSWF) cũng như thành lập một số công ty khởi nghiệp công nghệ.

Xem thêm  Thẻ Napas là gì? Hướng dẫn đăng ký thẻ Napas mới nhất 06/01/2022

Fuyao Jiang (Co – Founder): Anh cũng là người sáng lập Polkawallet – ví di động trên thực tế trong hệ sinh thái Polkadot. Anh ấy đã thực hiện thành công các chiến dịch cộng đồng và giới thiệu cho nhiều khán giả khác nhau trên khắp Trung Quốc biết về Polkadot.

Bryan Chen (Co – Founder): Ông cũng là đồng sáng lập và CTO của Laminar. Bryan là người đóng góp cốt lõi cho Substrate, là Đại sứ tích cực của Polkadot và là giảng viên của khóa học trực tuyến Substrate / Polkadot đầu tiên do Tiến sĩ Gavin Wood xác nhận.

Quá trình phát triển của Acala network

acala network la gi thong tin ve dong aca 3

Partners của Acala network

acala network la gi thong tin ve dong aca 2

Backers của Acala network

acala network la gi thong tin ve dong aca coin 2

Lời kết

Acala là dự án khá tiềm năng trong hệ sinh thái Polkadot với sự hẫu thuận của rất nhiều quỹ đầu tư hàng đầu hiện nay. Theo mình nhận định, Acala sẽ là dự án đầu tiên đấu giá thành công xuất lên Parachain của Polkadot trong tương lại.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để các bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page