Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN

Nội dung bài viết
ẩn

Acumen là gì?

Acumen là một giao thức cho vay và cho vay DeFi được xây dựng nguyên bản trên Solana. Acumen nhằm mục đích giải quyết vấn đề thu nhập lợi nhuận trên Solana. Acumen cho phép người dùng kiếm lãi từ các mã thông báo của họ

Đặc điểm nổi bật

Acumen tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiếm lãi liền mạch bằng cách thiết lập các thị trường tiền tệ phi tập trung, đó là các nhóm tài sản với lãi suất được đặt theo thuật toán dựa trên cung và cầu của các quỹ có thể cho vay.

Acumen tạo ra khả năng kiếm lãi từ mã thông báo SPL của bạn bằng cách kết nối nhà cung cấp và người vay tài sản với nhau. Giao thức Acumen được lấy cảm hứng từ Compound và Aave. Các mô hình lãi suất và kiến ​​trúc đã được mô phỏng theo các giao thức này.

Acumen giải quyết vấn đề gì?

Cho vay & Đi vay

Cung cấp tài sản

Giống như Aave, Acumen sử dụng các nhóm thanh khoản không giám sát cho từng loại tài sản thay vì cấu trúc p2p, nơi tài sản của người gửi tiền đang được cho người dùng khác vay. Các nhóm thanh khoản này cho phép người dùng có khả năng di chuyển liên tục vào và ra khỏi các nhóm như họ mong muốn.

Các tài sản được cung cấp cho mỗi nhóm được đại diện bởi một zToken, cho phép chủ sở hữu nhận được số lượng ngày càng tăng của tài sản cơ bản. zTokens có thể chuyển đổi thành số tiền ngày càng tăng của tài sản cơ bản khi nhóm thanh khoản tích lũy lãi suất, một đặc điểm của nhu cầu vay

Xem thêm  Phishing Attack (Tấn công Giả mạo) là gì?

Tài sản đi vay

Người dùng có thể sử dụng zTokens làm tài sản thế chấp để vay tài sản từ Acumen, tài sản này có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu trong Hệ sinh thái Solana. Để vay từ giao thức, không giống như giao thức ngang hàng, người dùng chỉ phải chỉ định tài sản nào họ muốn vay; không có ngày đáo hạn, thời hạn tài trợ, vv Mọi thứ được thực hiện một cách nhanh chóng, phi tập trung.

Các tài sản được sử dụng làm tài sản thế chấp được đại diện là zTokens được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay từ các nhóm thanh khoản. Mỗi thị trường có hệ số tài sản đảm bảo dao động từ 0-1. Yếu tố tài sản đảm bảo thể hiện số lượng tài sản cơ bản có thể được vay từ mỗi nhóm. Khả năng vay là số tiền người dùng có thể vay.

Thanh lý và người thanh lý

Thanh lý có thể xảy ra khi tài sản thế chấp giảm giá trị hoặc các khoản nợ đi vay tăng giá trị so với nhau. có một hệ số gọi là hệ số sức khỏe của khoảng vay.

Ví dụ về một khoản thanh lý:

Giả sử rằng Người dùng gửi 10 SOL và vay USDC trị giá 5 SOL.Nếu “hệ số Sức khỏe” giảm xuống dưới 1, khoản vay của anh ta sẽ đủ điều kiện để thanh lý. khi khoản vay của anh ta sẽ đủ điều kiện để thanh lý. Người thanh lý có thể hoàn trả tối đa 50% số tiền đã vay = USDC trị giá 2,5 SOL. Đổi lại, người thanh lý có thể yêu cầu một tài sản thế chấp duy nhất là SOL (10% tiền thưởng). Người thanh lý yêu cầu 2,5 + 0,25 SOL để hoàn trả số USDC trị giá 2,5 SOL . Về cơ bản, người dùng đang được thưởng vì duy trì khả năng thanh toán trong giao thức. Điều này khuyến khích người dùng thanh lý các khoản vay không lành mạnh khỏi hệ sinh thái và ngăn chặn giao thức khỏi rủi ro vỡ nợ.

Xem thêm  Break Out là gì? Dấu hiệu của BreakOut thành công và thất bại

Thông tin cơ bản về ACMN

Có tổng cộng 19.000.000 mã thông báo Acumen (ACMN). Phân phối ACMN như sau:

  • 8.867.409 ACMN đã được phân bổ cho người dùng giao thức
  • 5.816.700 ACMN đã được phân phối cho các nhà phát triển đã tạo ra giao thức
  • 3.266.700 ACMN đã được phân bổ cho tính thanh khoản và cải tiến hệ sinh thái
  • 750.636 ACMN đã được phân bổ cho các nhà phát triển trong tương lai
  • 298.555 ACMN đã được phân bổ cho Quản trị

Đội ngũ dự án

Acumen đã được xây dựng bởi một nhóm các nhà phát triển toàn cầu hàng đầu, quan tâm đến việc mở rộng hệ sinh thái Solana.

Quá trình phát triển

Trong thời gian vừa qua, Acumen đã liên tục ký kết đối tác với các dự án tiềm năng trên Solana. Hiện nhóm phát triển đang chọn El Salvador làm nơi để thử nghiệm giao thức.

Partner

Solana, Raydium, Mercurial finance, Solfarm, Saber, SwitchBoard

Backer

Solana Foundation

Lời kết

Trong thập kỷ qua, đã có nhiều phát triển tuyệt vời trong không gian blockchain, cải tiến công nghệ blockchain và tác động của nó đối với hệ thống tài chính, Với sự phát triển của các blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để bắt đầu sử dụng blockchain cho các ứng dụng trong thế giới thực, đó chính là điều mà giao thức Acumen đang thực hiện. Cùng chờ đợi những bước tiến tiếp theo trong tương lai của Acumen.

Xem thêm  FX Trading Markets là gì? Có phải là trò lừa đảo?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page