Aegis DeFi là gì? Thông tin về đồng AEGIS

Nội dung bài viết
ẩn

Aegis Defi là gì?

Aegis DeFi là một giao thức DeFi 2.0 cung cấp nhiều loại dịch vụ cho vay khác nhau như cho vay vi mô và tín chấp, lan toả nó đến tất cả đối tượng người dùng, cũng như trao quyền cho việc mã hóa các tài sản và công cụ phái sinh như CDS…

Có thể nói Aegis là cầu nối thanh khoản có thể mở rộng giữa Fiat và hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Các nền tảng DeFi hiện tại như Compound cung cấp các dịch vụ cho vay và đi vay được củng cố bởi việc thế chấp các loại tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, một nhược điểm của phương pháp này là việc khai thác vốn không hiệu quả và người dùng không thể mở khóa toàn bộ giá trị danh mục tài sản của họ.

Aegis Defi có khả năng mở rộng, giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ cho vay và vay thế chấp, dựa trên điểm tín dụng của họ. Sau đó, dùng “Aegis Score” để mở các khoản vay vốn tương ứng. Vì thế, Aegis đóng vai trò quan trọng như là một cầu nối nguồn vốn cung cấp cho người dùng thêm khả năng đòn bẩy và thanh khoản liền mạch giữa hệ sinh thái fiat và tiền điện tử.

Hệ sinh thái Aegis

Aegis là một nền tảng DeFi mở rộng cung cấp các giải pháp cho việc “tăng cường tín dụng” trong lĩnh vực kinh doanh cho vay trên nền tảng phi tập trung hiện nay. Để cung cấp cho người dùng các dịch vụ cho vay đa dạng hơn và phát hành phái sinh dựa trên hoạt động cho vay, Aegis sẽ làm việc với các đối tác để xây dựng Hệ sinh thái Aegis bao gồm:

  • POS Blockchain: Ethereum, COSMOS, Polkadot, TRON.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống: Alipay, Visa, Mastercard, American Express để xác thực tín dụng của người dùng
  • DEX & Markets: Uniswap, Balancer, 1 inch, Mesa.
  • Oracles & Protocols: Chainlink, Augur, Band Protocol, Aeternity.
  • Ví tiền điện tử: Enjin, Imtoken, Kcash, Trust Wallet, MetaMask.
Xem thêm  Tornado Cash là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Tornado Cash

Các tính năng và sản phẩm của Aegis Defi

Ngoài ứng dụng trong cho vay, Aegis đồng thời sẽ phát triển một bộ sản phẩm quản lý tài sản cho cho phép người dùng tham gia đầu tư DeFi và giao dịch tài sản trong toàn bộ nền tảng Aegis.

Cho vay, Vay thế chấp và Vay tín chấp

Bên cạnh cho vay và vay thế chấp, Aegis có tính năng Vay tín chấp. Aegis sử dụng thuật toán chấm điểm tín dụng độc quyền do AI cung cấp để đánh giá mức độ tín nhiệm của người dùng, từ đó chỉ định “Điểm Aegis” cho mỗi người dùng, tương tự như đánh giá hồ sơ rủi ro truyền thống. Điểm Aegis này nhằm xác định mức tín dụng tối đa mà người dùng được phép rút.

Giao thức phát hành và giao dịch phái sinh

Trên nền tảng Aegis, người dùng cũng có thể giao dịch trực tiếp nhiều loại tài sản tiền điện tử, cũng như các công cụ thị trường tài chính truyền thống với giao dịch hiện hành và giao dịch phái sinh.

Hoán đổi Mặc định Tín dụng làm Bảo hiểm cho Khoản vay Không có Bảo đảm

Aegis Network có quan điểm vững chắc về quản lý rủi ro, để đảm bảo rằng những người cho vay trong nền tảng nhận được đủ sự bảo vệ và truy đòi trong trường hợp có bất kỳ sự vỡ nợ nào.

AUSD — Tính ổn định và Vốn chủ sở hữu

Nền tảng Aegis sẽ phát hành một stablecoin — AUSD để cung cấp sự ổn định về giá trị cho hệ sinh thái Aegis và chứng minh vốn chủ sở hữu cho các dịch vụ cho vay của mình.

Xem thêm  Chỉ số ROA là gì? Ý nghĩa và cách tính ROA

Nền tảng quản lý tài sản

Thông qua bảng điều khiển quản lý danh mục đầu tư, người dùng Aegis thực hiện một bảng câu hỏi để xác định mức độ chấp nhận rủi ro / lợi nhuận của họ để được, từ đó hoàn tất hồ sơ của họ trên nền tảng Aegis.

Giải pháp một cửa cho Fiat-to-DeFi

Ccung cấp cho người dùng giải pháp cho vay, giao dịch và quản lý tài sản DeFi một cửa nhằm nắm bắt chuỗi giá trị giao dịch đầu cuối và quản lý tài chính.

Thông tin về đồng tiền ảo AEGIS

AEGIS là trung tâm của hệ sinh thái Aegis Defi, đồng tiền ảo này có một số công dụng như

  • Làm phí gas và phí giao dịch: Các hoạt động cho vay, đi vay, giao dịch và quản lý tài sản có thể phát sinh phí gas và phí giao dịch với Aegis Network. Người dùng được giảm giá cho các khoản phí này nếu họ chọn thanh toán bằng token AEGIS.
  • Phần thưởng xác thực và staking: Người xác thực Mạng Aegis phải đặt cọc một lượng token AEGIS nhất định làm tài sản thế chấp để tham gia vào quá trình xác thực các giao dịch trên chuỗi và xác thực hạn mức tín dụng và hạn ngạch cho các khoản vay tín chấp của người dùng.
  • Tài sản thế chấp: Token AEGIS có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay vốn từ quỹ thanh khoản Aegis và phải tuân theo các mô hình thế chấp tương tự được cung cấp trong thiết kế kỹ thuật.
  • Quản trị: Chủ sở hữu token AEGIS trong cộng đồng có quyền đưa ra đề xuất và bỏ phiếu cho những đề xuất này. Các đề xuất có thể bao gồm việc thay đổi phần thưởng đặt cọc hoặc cập nhật trên blockchain và phải tuân theo các yêu cầu của đại đa số phiếu bầu và đạt yêu cầu số đại biểu tối thiểu cho các đề xuất mạng. Các token AEGIS bắt buộc phải được đặt cọc (stake) bởi người tạo đề xuất và cử tri.
  • Đốt để giảm lạm phát: Một phần của phí gas và phí giao dịch phát sinh trong Mạng Aegis sẽ được sử dụng để mua lại và tiêu hủy token AEGIS từ thị trường mở, tạo ra cơ chế giảm phát làm giảm nguồn cung cấp token AEGIS.
Xem thêm  Chỉ báo Commodity Channel Index (CCI) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page