Airdrop Coin là gì ? Cách tìm kèo Airdrop uy tín cho người mới

Cách tìm kèo Airdrop uy tín cho anh em mới tham gia crypto

Airdrop Coin là gì – Một trong những thắc mắc của nhiều anh em mới tham gia thị trường tiền điện tử trên binance.  Khi mới tham gia ở các group, anh em sẽ nghe nói nhiều nhưng không biết Airdrop là gì ? Có nên tham gia Airdrop không hay tìm kèo Airdrop ở đâu uy tín.

Trong bài viết này, Giải Mã Coin sẽ trình bày cho bạn khái niệm Airdrop là gì cũng như một số lưu ý quan trọng tránh bị lừa đảo khi chơi Airdrop nhé.

Airdrop là gì

Airdrop là một khái niệm không còn xa lạ trong tiền điện tử, tương tự như Bounty. Airdrop là từ trên trời rơi xuống, người dùng chỉ việc đưa ví ra hứng thôi. Những gì các bạn phải làm về cơ bản là like, comment chia sẻ các post trên các mạng xã hội của dự án đó ( như fanpage, twitter,..) hoặc tham gia các group telegram mà đội ngũ phát triển tạo ra để mọi người có thể thảo luận

Tất cả những hoạt động này đều rất đơn giản, hầu như không đòi hỏi bất kỳ kiến thức chuyên môn nào, chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đến 1 giờ hàng ngày là bạn đã có thể hoàn thành.

Mục đích của những hoạt động này là tăng số lượng người giữ coin . Coin nào càng có nhiều người giữ thì càng tốt. Nhiều người ngại bỏ tiền ra mua, nhưng khi được phát miễn phí thì họ hăng hái tìm hiểu và sử dụng lẫn hối thúc các dịch vụ kinh doanh chấp nhận đồng tiền đó làm phương tiện thanh toán. Nhiều người giữ coin sẽ tăng giá trị cho chính dự án đó bằng những hành động như tham gia phát triển cộng đồng, mọi người truyền tai nhau, tham gia câu vote để cho coin mình giữ được lên sàn lớn.

Lịch sử hình thành Airdrop

Coin đã được làm điều này một thời gian – khá lâu kể từ khi ICO Ethereum đầu tiên. Nếu bạn kiểm tra ví ETH của mình trên Etherscan (mà tôi hoàn toàn khuyên bạn không bao giờ mở ví của bạn bằng khóa riêng – private key – chỉ để kiểm tra số dư của bạn, rủi ro hơn mức cần thiết), bạn sẽ biết có một hàng trên cùng có tên Token Tracker. Nếu bạn thấy nó, thì cũng có các token trong tài khoản của bạn; nếu bạn không có, thì bạn không có bất kỳ token hoặc airdrop nào.

Một số người giữ ví ETH với số dư trong một thời gian có thể đã nhận thấy điều này – một ngày bạn thấy một token ngẫu nhiên bổ sung trong Token Tracker của bạn. Không, không ai ngẫu nhiên gửi một token nào đó vào địa chỉ ví của bạn như là tai nạn; thay vào đó, nhóm phát triển quyết định gửi một lượng nhỏ cho một số lượng ví Ethereum để truyền bá ra thế giới.

Xem thêm  Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là gì?

Cuối cùng, airdrop trở thành một phương pháp vượt trên cả ý nghĩa là marketing. Như một phương pháp để bơm thổi giá trị đồng coin, chủ sở hữu đồng coin sẽ nhận được tiền thưởng tỷ lệ thuận với số coin họ nắm giữ. Các nhà đầu tư coin muốn có được airdrop sẽ phải mua những đồng coin nếu họ chưa có bất kỳ đồng nào, hoặc mua thêm nếu họ muốn có một tỷ lệ lớn hơn của airdrop. Tôi muốn nhấn mạnh rằng chiến lược này sẽ không được xem xét kỹ hơn trong bài viết này, vì bài viết của tôi tập trung vào cách bạn có thể kiếm tiền miễn phí, chứ không phải cách bạn có thể kiếm tiền bằng cách mua coin.

Cách làm Airdrop như thế nào

1. Ví Ethereum: không phải ví trên các sàn. Nó phải là một địa chỉ cá nhân tương thích với ERC20 vì hầu hết các token được phát airdrop là các token ERC20. Tôi khuyên bạn nên sử dụng MetaMask hoặc MyEtherWallet để bắt đầu ngay lập tức, nhưng về lâu dài, tôi luôn khuyên bạn nên mua một chiếc ví cứng như Ledger Nano S.

2. Ví ETH phải có hiệu lực. Ý tôi là bạn phải thể hiện ít nhất có người đang sử dụng nó. Rất nhiều airdrop có kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng bạn không chỉ ngẫu nhiên tạo ra một loạt các địa chỉ và đăng ký tất cả chúng để có được nhiều coin hơn (hình thức cheat). Điều này có nghĩa là nếu ví của bạn không hiển thị hoạt động, nó có thể không nhận được airdrop.

3. Tài khoản Telegram (https://telegram.org/). Tôi chắc chắn có những lý do tuyệt vời tại sao Telegram là công cụ trò chuyện được lựa chọn cho nhiều ICO. Các đồng coin muốn tăng số lượng khán giả. Thông thường, những đồng coin airdrop này cũng sẽ yêu cầu bạn đăng ký vào nhóm Telegram của họ. Cho đến khi bạn nhận được đồng coin trong ví Ethereum của bạn, đừng dời nhóm Telegram vì bạn có nguy cơ bị loại và không được nhận được token.

4. Tài khoản Twitter (https://twitter.com/). Tương tự như những lý do đằng sau tài khoản Telegram, nhiều đồng coin airdrop cũng sẽ yêu cầu bạn theo dõi họ trên Twitter. Một số trong đó thậm chí sẽ yêu cầu bạn tweet lại một số tweet.

5. Địa chỉ email. đôi khi airdrops cũng sẽ yêu cầu email của bạn. Hãy nhớ mật khẩu, một số airdrop thực sự yêu cầu bạn xác nhận email của bạn.

6. Ngoài ra có thể cần thêm một số tài khoản Bitcointalk, Reddit, Facebook, Medium, SteemIT, Instagram, Youtube…

Cách lấy và rút token khi Airdrop

Thông thường, phải mất khoảng 1-2 tháng sau khi kết thúc airdrop trước khi bạn nhận được token của bạn. Điều này chủ yếu là do thực tế rằng nhiều airdrop xảy ra trước hoặc trong quá trình bán token, kết hợp với việc truyền bá nhận thức. Và token không được phân phối cho đến khi kết thúc giao dịch bán token.

Xem thêm  Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Để kiểm tra thông tin ví của bạn và xem token đã xuất hiện trong ví của bạn chưa, chỉ cần truy cập Etherscan (https://www.etherscan.io). Nhập địa chỉ ETH của bạn vào hộp tìm kiếm.

airdrop coin la gi tim keo airdrop va luu y tranh bi lua dao

Vùng được khoanh tròn màu đỏ là khu vực bạn muốn xem. Nếu token có sẵn trong ví của bạn, nó sẽ hiển thị trong trình đơn thả xuống của trình theo dõi token.

Nếu bạn không có trình theo dõi token xuất hiện trên kết quả của mình, thì bạn chưa có bất kỳ token nào trong ví của mình và điều đó cũng có nghĩa là bạn không nhận được token.

Một khi bạn thực sự có được các token, bạn có thể rút chúng trực tiếp thông qua một dịch vụ như MyEtherWallet (MEW). Tất cả bạn phải làm là truy cập ví của bạn (thông qua MetaMask, Ledger Nano, hoặc một số cách khác – dán khóa riêng tư trực tiếp tất nhiên là không khuyến khích) và chọn token bạn muốn rút.

Tìm kèo Airdrop ở đâu uy tín

Ngoài những mạng xã hội ở trên ra, thì còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích cung cấp thông tin cho mọi người về sự xuất hiện của các airdrop. Một vài trang web nổi bật là:

  • Airdropalert: https://airdropalert.com/
  • Coinairdrops: https://coinairdrops.com/
  • Airdropaddict: http://airdropaddict.com/
  • ICOdrops: https://icodrops.com/

Có nên tham gia vào Airdrop hay không

Không nên chơi airdrop, đó là quan điểm của Bitcoin Vietnam News, tại sao lại như vậy?

Cái gì mà cho không – biếu không chưa chắc đã ngon -> Câu này đã phân tích bên trên

Airdrop đang là xu hướng cao trào và đang bị chính user lạm dụng một cách vô tội vạ, chia sẽ tràn lan, nhiều đến nổi đi đâu cũng nhìn thấy Airdrop. Thế nhưng, bản chất đồng coin đó là gì, coin đó được tạo ra với mục đích gì thì không có một user khi share kèo Airdrop nói được hoặc có bài review về chúng cho những người khác cùng hiểu.

Chơi càng nhiều Airdrop đồng nghĩa với việc bạn càng bị mất nhiều thời gian vì bạn phải theo dõi thông tin của chúng hàng ngày, hàng giờ và mỗi lúc càng nhiều hơn nữa khi toàn bộ coin mà bạn đang sở hữu đã lên sàn

Chơi càng nhiều Airdrop (như đã nói ở mục 3) nhưng cuối cùng sự thấu hiểu về đồng coin của 1 ICO là gì thì bạn chưa chắc đã biết bởi bạn sở hữu nó theo dạng được cho không – biếu không nên mức độ tìm hiểu về nó khi quy đổi ra kiến thức cũng đại loại nằm ở con số “0″

Cái gì mà bị làm dụng một cách quá đáng, theo năm tháng nó sẽ trở nên “nhàm chán” và vô nghĩa, dù là ở ngành nghề nào cũng vậy, Airdrop cũng không ngoại lệ. Chúng ta không nên biến Airdorp thành “rác” công nghệ trong tương lai…

Xem thêm  Enjin Coin là gì? Thông tin về đồng ENJ

Airdrop chỉ phù hợp với user chưa biết gì về thế giới “tiền kỹ thuật số”, nó không dành cho người có kinh nghiệm về Cryptocurrency

Cẩn thận lừa đảo khi tham gia Airdrop như thế nào

Với tất cả những lời hứa hẹn của coin miễn phí trên mạng, thật dễ dàng để mất dấu vết của mọi thứ và bắt đầu một cú nhấp chuột điên cuồng. Dưới đây là một số mẹo để tránh bị lừa đảo:

1. Không bao giờ gửi bất kỳ khóa riêng tư – private key – nào. Không ai cần có khóa riêng của bạn để có thể kiểm tra số dư trên ví của bạn. Họ có thể làm như vậy rất dễ dàng với các công cụ như Etherscan.

2. Không gửi tiền tới bất kỳ địa chỉ nào. Hãy nhớ điều này – airdrops là miễn phí. Cùng lắm airdrop đòi hỏi bạn phải giữ một đồng coin nào đó, hoặc chỉ xuất hiện trong ví của bạn, một airdrop sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi bất kỳ số tiền của một số đồng coin đến một số loại địa chỉ.

3. Kiểm tra nguồn chính thức. Nếu một đồng coin thực sự đang làm một token, có khả năng họ sẽ công bố nó trên các tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ, chẳng hạn như Twitter. Kiểm tra ở đó để đảm bảo rằng airdrop chính thức; nếu không, bạn có thể phải chịu lừa đảo với những kẻ lừa đảo đang cố gắng thu thập dữ liệu của bạn.

airdrop coin la gi tim keo airdrop va luu y tranh bi lua dao 2

Đây là một ví dụ về một airdrop lừa đảo. Cảnh báo đầu tiên một thực tế là tài khoản Twitter này đang yêu cầu bạn cho một số tiền. Nhưng những kẻ lừa đảo này đã trở nên khá tinh vi. Nếu bạn kiểm tra các bình luận, bạn sẽ thấy có 8 câu trả lời cho điều này. 7 trong số đó là từ các tài khoản Twitter giả mạo giả vờ đã tham gia và bị ‘siêu kinh ngạc’ về việc nhận tiền của họ. Người khác là từ tôi, tweet rằng đó là một scam để cố gắng cảnh báo mọi người.

Hình ảnh này đã Photoshop khủng khiếp với phông chữ không khớp với phần còn lại của thông báo. Một tìm kiếm với Google Image Search đơn giản ngược lại cho thấy rằng logo thực sự thuộc về Thrive.

Như một thực hành tốt nhất, luôn luôn tìm lý do tại sao một Airdrop sẽ là một scam. Với suy nghĩ đó, bạn có nhiều khả năng có thể ngửi ra những con cá mục nát từ sushi.

Kết luận về Airdrop Coin

Như vậy thông qua bài viết này, Giải Mã Coin đã giải thích cho bạn Airdrop là gì những lưu ý khi tham gia các kèo Airdrop. Chúc bạn đạt được nhiều thành công với quyết định của mình và đừng quên gửi tin nhắn cho mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page