Alpaca Finance là gì? Thông tin về đồng ALPACA

Trên mạng lưới Ethereum (ETH), giải pháp Yield farming giúp các dự án thanh khoản và tìm người dùng mới, nhưng hiện tại phí gas trên mạng lưới Ethereum quá cao. Binance Smart Chain (BSC) đã giải quyết được vấn đề phí gas này và Alpaca Finance được tạo ra để cung cấp giải pháp yield farming cho mạng lưới BSC. Vậy Alpace Finance chính xác là gì? Cách Alpaca Finance hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain như thế nào? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi trên và đánh giá cũng như hướng dẫn sử dụng Alpaca Finance một cách chi tiết.

Nội dung bài viết
ẩn

Alpaca Finance là gì?

Alpaca Finance là yield farming protocol dựa trên đòn bẩy đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC). Alpaca Finance giúp kiếm lợi nhuận ổn định từ hinh thức cho vay và cung cấp cho người vay các khoản vay phi tập trung ở các vị trí yield farming đòn bẩy có thể tạo ra lợi nhuận lớn.

Cách sử dụng Alpaca Finance

Các bạn có thể tham gia vào Alpaca Finance theo các cách khác nhau như:

  • Lender: Alpaca Finance cho phép các bạn kiếm thu nhập từ tài sản cơ sở của mình bằng cách gửi chúng vào pool của Alpaca Finance. Những tài sản này sau đó sẽ được cung cấp cho các farmers để tận dụng vị thế của họ.
  • Productive farmers: Các bạn có thể kiếm được năng suất cao hơn bằng cách mở một vị thế đòn bẩy trên Alpaca Finance. Nhưng lưu ý cũng sẽ có rủi ro lớn hơn như thanh lý, mất mát vô thường, v.v.
  • The bounty hunter: Yêu cầu phần thưởng đang chờ xử lý và tái đầu tư chúng trở lại pool.
  • Liquidator: Giám sát pool để tìm các vị trí và thanh lý khi có rủi ro.
Xem thêm  Peer To Peer - P2P (Mạng ngang hàng) là gì?

danh gia va huong dan su dung alpaca finance

Cách stake

Alpaca Finance cung cấp nhiều cơ hội đặt cược (staking) cho những người tham gia đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái BSC. Hiện tại, Alpaca Finance có ba cách staking cho người dùng:

  • ibBNB / ibBUSD card
  • Pancakeswap alpaca-BNB LP card

Truy cập https://app.Alpacfinance.org/stake sau đó liên kết với ví web3 có hỗ trợ network BSC ví dụ như MetaMask. Sau đó chọn pool để staking ibBNB / ibBUSD.

Xác định số lượng thẻ bạn muốn stake, nếu bạn chưa có ibBNB hoặc ibBUSD, trước tiên bạn phải staking BNB / BUSD vào pool của Alpaca Finance. Sau đó bấm vào “Deposits” và các bạn sẽ nhận được thông báo bật lên trong MetaMask của mình để chấp nhận giao dịch.

Khi giao dịch đã hoàn tất, bạn sẽ thấy số lượng mã thông báo ibBNB / ibBUSD được stake.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance

Stake ALPACA-BNB LP trên Pancakeswap

Mã thông báo LP đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho pool ALPACA-BNB. Các bạn có thể sử dụng nó để staking để kiếm được mã thông báo ALPACA.

Truy cập https://exchange.pancakeswap.finance Sau đó bấm vào “Liquidity” sau đó chọn “Add Liquidity”.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 1

Nhập số lượng BNB và ALPACA muốn thanh khoản và nhấp vào “Unlock wallet”.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 2

Bấm vào “Supply”.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 3

Xem lại thông tin và bấm vào “Confirm Supply”.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 4

Sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo bật lên trong MetaMask của mình để chấp nhận giao dịch và chờ xử lý giao dịch.

Khi giao dịch đã hoàn tất, các bạn sẽ nhận được mã thông báo Pancake LP trong ví. Sau đó, các bạn có thể làm theo các bước bên dưới để staking mã thông báo LP.

Xem thêm  Binance Gift Card là gì? Cách sử dụng thẻ quà tặng Binance Gift Card

Stake LP

Chọn pool staking PancakeSwap ALPACA-wBNB LP, nhập số lượng LP và bấm vào “Stake”.

Sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo bật lên trong MetaMask của mình để chấp nhận giao dịch và chờ xử lý. Khi giao dịch đã hoàn tất, bạn sẽ thấy số lượng mã thông báo ibBNB / ibBUSD được stake.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 5

Yêu cầu phần thưởng

Các bước để nhận phần thưởng ALPACA của các bạn, đầu tiên chuyển đến pool staking của các bạn mà từ đó bạn muốn nhận phần thưởng. Cuối cùng bấm vào “Claim”.

danh gia va huong dan su dung alpaca finance 6

Đồng tiền ảo ALPACA

ALPACA là mã thông báo gốc của Alpaca Finance.

Giảm phát

ALPACA là mã thông báo giảm phát, lượng phát thải có một hardcap và tiếp tục giảm, việc đốt mã thông báo là vĩnh viễn và tiếp tục tăng lên. Một phần đáng kể các khoản phí giao thức dành cho việc đốt mã thông báo là 80% của tất cả các khoản phí thanh lý và 10% của tất cả các khoản lãi cho vay theo giao thức mà người cho vay kiếm được. Vì vậy, khi Alpaca Finance tiếp tục phát triển, nhiều mã thông báo ALPACA sẽ bị đốt, dẫn đến giá trị của mỗi mã thông báo ALPACA còn lại tăng liên tục và vĩnh viễn.

Quản trị

Alpaca Finance sẽ sớm ra mắt pool quản trị cho phép  cộng đồng stake ALPACA, những người thành lập sẽ nhận được xALPACA trong đó 1 xALPACA = 1 vote, cho phép quyết định các quyết định quản trị quan trọng.

Xem thêm  Binance là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Binance

Phân bổ

87% tổng nguồn cung của ALPACA sẽ được phân phối cho người dùng giao thức, một đợt ra mắt công bằng với 8.7% số mã thông báo APLACA được trao cho pool trong khoảng thời gian hai năm. Trong hai năm này, ALPACA sẽ được phát hành với lịch trình phát thải giảm dần. Tổng cộng sẽ có 188 triệu ALPACA. Để khuyến khích những người đăng ký sớm, có một khoảng thời gian phần thưởng thưởng trong hai tuần đầu tiên.
danh gia va huong dan su dung alpaca finance 1

Kết luận

Bài viết trên đã đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng Alpace Finance chi tiết và đơn giản nhất cũng như giải thích thêm một số thông tin liên quan đến yield farming protocol này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page