Alpha Finance Lab là gì? Thông tin về đồng ALPHA

Nội dung bài viết
ẩn

Alpha Finance Lab là gì?

Alpha Finance Lab tập trung vào nghiên cứu và đổi mới trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm có thể tương tác với nhau, bắt đầu với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum. Nhiều sản phẩm của Alpha nhằm giải quyết những lỗ hổng thị trường trong DeFi bằng các giải pháp đơn giản nhưng mới lạ, mang đến một cuộc chơi tích cực cho tất cả người dùng.

Các sản phẩm hiện tại

Alpha Lending là sản phẩm đầu tiên của Alpha Finance Lab, một giao thức cho vay phi tập trung, dựa trên pool thanh khoản. Người dùng có thể kiếm lãi bằng cách cung cấp các tài sản được hỗ trợ trên giao thức. Tài sản do người cho vay ký gửi sẽ được chuyển vào một hợp đồng thông minh tổng hợp tổng thanh khoản của mỗi tài sản vào một quỹ chung, quỹ này có sẵn cho người vay. Lãi suất mà người đi vay phải trả được phân bổ tương ứng với các nhà cung cấp thanh khoản cho vay.

alpha finance lab la gi thong tin ve dong alpha coin moi nhat 1

Lending

Nếu người dùng muốn trở thành người cho vay, họ có thể gửi một trong các tài sản được hỗ trợ, chẳng hạn như BNB, vào giao thức. Sau khi gửi tiền, người dùng sẽ nhận được alTokens (chẳng hạn như alBNB), là các token có lãi suất đại diện cho phần chia sẻ BNB của người dùng của họ. Tiền lãi mà người cho vay nhận được được cộng dồn vào mỗi khối trên BSC.

Xem thêm  Cổ phiếu thưởng là gì?

alpha finance lab la gi thong tin ve dong alpha coin moi nhat 2

Borrowing

Trước khi người dùng có thể vay, họ phải gửi tài sản thế chấp vào giao thức. Khi gửi các tài sản đó, người dùng sẽ nhận được alTokens. Mỗi tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp có một tỷ lệ LTV được chỉ định. Ví dụ: nếu LTV cho BNB là 75%, người dùng gửi tiền và sử dụng BNB làm tài sản thế chấp có thể vay bất kỳ tài sản nào lên đến 75% giá trị BNB được ký gửi.

alpha finance lab la gi thong tin ve dong alpha coin moi nhat 3

Lãi suất

Tỷ lệ sử dụng tài sản, hoặc bao nhiêu trong tổng số tiền ký gửi được vay, sẽ xác định lãi suất mà người vay phải trả. Nhìn chung, nếu tỷ lệ sử dụng cao thì tương ứng với chi phí đi vay sẽ cao.

Rủi ro và thanh lý

Người đi vay chịu rủi ro bị thanh lý khi tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa mà người sử dụng có thể vay. Do tính chất biến động giá của tài sản cũng như thị trường, người dùng được khuyến nghị vay với giá trị nhỏ hơn giá trị tối đa mà họ có thể vay để tránh bị thanh lý.

alpha finance lab la gi thong tin ve dong alpha coin moi nhat 4

Hạ tầng kỹ thuật

Thông tin tổng quan về hạ tầng kỹ thuật tổng thể của dự án như sau:

  • Hợp đồng Pool cho vay: xử lý các hành vi của người dùng trong nhóm cho vay, bao gồm các chức năng như gửi tiền, vay, trả nợ, rút tiền và thanh lý.
  • Trình cấu hình Pool cho vay: cung cấp các chức năng cấu hình cho Pool cho vay và triển khai cấu hình Pool token, bao gồm cấu hình pool và tính lãi suất Hợp đồng .
  • alToken: quản lý việc đúc và đốt token alTokens. alToken đại diện cho vị thế cho vay của người dùng hoặc tỷ lệ chia sẻ số tiền ký quỹ trong tổng tính thanh khoản của tài sản đó.
  • Price Oracle: chịu trách nhiệm truy vấn giá trị mới nhất của tài sản từ BandChain.
Xem thêm  Tại sao giá dầu lại giảm xuống mức âm?

alpha finance lab la gi thong tin ve dong alpha coin moi nhat 5

Đồng tiền ảo ALPHA

ALPHA là token tiện ích gốc của nền tảng. Chủ sở hữu token có thể kiếm được một phần phí mạng bằng cách staking ALPHA để trang trải mọi khoản vay mặc định.

Token ALPHA có các trường hợp sử dụng trong hiện tại và theo kế hoạch sau:

  • Khai thác thanh khoản: Người dùng sẽ có thể kiếm được token ALPHA làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.
  • Staking: Chủ sở token ALPHA sẽ có thể gửi token vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các token này để trang trải mọi khoản vay mặc định. Người dùng staking ALPHA của họ sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.
  • Bỏ phiếu quản trị: Quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu token ALPHA chi phối các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở hữu ALPHA quản lý cách danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Tâm lý thị trường trong mô hình sóng Elliott
Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page