Ambrosus là gì? Thông tin về đồng AMB

Nội dung bài viết
ẩn

Ambrosus là gì?

Ambrosus là một nền tảng blockchain được miêu tả giống như là một “hệ sinh thái những loại thực phẩm đáng tin cậy đầu tiên trên thế giới” bằng cách tạo ra một hồ sơ không thể thay đổi về các sản phẩm trong ngành thực phẩm từ quy trình tìm nguồn cung ứng, chế biến cho đến phân phối đều có thể được theo dõi và quản lý thông qua những hợp đồng thông minh. Với mục đích cuối cùng là đảm bảo chất lượng, sự an toàn và nguồn gốc của thực phẩm thay vì phải tin tưởng nhà các nhà sản xuất phải trung thực về nguồn gốc thực phẩm của mình.

Ambrosus nhằm cung cấp tất cả các lợi ích sau:

 • Giúp nông dân bán được giá thực phẩm tốt hơn.
 • Cho phép một chuỗi cung cấp an toàn hơn
 • Cải thiện phân phối thực phẩm
 • Cho phép người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy thức ăn của họ đến từ đâu và những thành phần nào trong thực phẩm
 • Tạo điều kiện thuận lợi giữa các nhà cung cấp thực phẩm thông qua một thị trường an toàn

Cuối cùng, Ambrosus là một dự án đầy tham vọng. Nếu thành công, lợi ích của Ambrosus sẽ được nhìn thấy trong tất cả các phân đoạn của chuỗi cung cấp thực phẩm.

Các tính năng của Ambrosus

Một phần quan trọng của Ambrosus là các bộ cảm biến chất lượng tốt nhằm đảm bảo khả năng ghi chép toàn bộ lịch sử thực phẩm từ nông trại. Và hợp đồng thông minh cho phép quản lý tự động các mối quan hệ thương mại giữa những bên tham gia chuỗi cung ứng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số những tính năng và đặc điểm chính của Ambrosus:

 • Hệ thống cảm biến: Hệ thống cảm biến được dùng để kết hợp bộ cảm biến sinh học và các bộ kiểm tra thực phẩm của Ambrosus với mục đích theo dõi chuyển động của một mặt hàng được cung cấp trong ngành thực phẩm. Các cảm biến này đánh giá và giám sát các thuộc tính vật lý và môi trường xung quanh trong thời gian thực, cho phép các nhà cung cấp thực phẩm theo dõi được những dữ liệu quan trọng cho từng đơn vị. ID duy nhất, gắn thẻ thông minh và cơ chế chống giả mạo đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống này.
 • Giao thức Blockchain: Ambrosus được thiết kế để giúp khôi phục và khả năng mở rộng. Nó được xây dựng trong Ethereum, các thỏa thuận thương mại được mã hóa dưới dạng các hợp đồng thông minh. Hợp đồng sẽ tự thực hiện dựa trên dữ liệu về chất lượng và độ an toàn được tạo ra bởi cảm biến. Bất kỳ tranh chấp nào được giải quyết tự động. Những tính năng chính khác trong Blockchain của Ambrosus bao gồm quyết toán tài chính ngay lập tức và giá cả năng động tùy chọn.
 • Lưu trữ an toàn: Ambrosus bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng các thuộc tính kỹ thuật số, được xử lý song song với thực phẩm trong suốt chuỗi cung ứng. Quá trình đọc được ghi lại trên blockchain theo một cách không thể thay đổi, phân cấp, hoàn toàn có thể kiểm soát được để bảo vệ khỏi bị mất hay bị hack dữ liệu. Dữ liệu đến từ thông tin số hóa được thu nhập từ các cảm biến, bao gồm một chứng chỉ được tạo ra sau khi các bộ cảm biến ghi dữ liệu đó.
 • Công cụ phát triển: Ambrosus cung cấp các công cụ và mô-đun dành cho nhà phát triển để cho phép các thành viên cộng đồng xây dựng ứng dụng, tiện ích mở rộng và nâng cao giao thức. Các nhà phát triển cũng có thể kiếm tiền từ các công cụ này thông qua những khoản thanh toán nhỏ. Ambrosus tương thích với những giao thức khác ngoài Ethereum, có nghĩa là tạo nên sự tích hợp liền mạch với các nhà phát triển.
Xem thêm  CBOE là gì?

Đội ngũ phát triển

Dự án Ambrosus được đồng sáng lập vào năm 2016 bởi Angel Versetti và tiến sĩ Stefan Meyer. Đội ngũ phát triển bao gồm nhiều thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, mã hóa dữ liệu, chuỗi cung ứng, blockchain, hợp đồng thông minh và dApps. Một số những thành viên nổi bật của dự án như:

 • Angel Versetti – Giám đốc điều hành: Trước đây từng làm việc tại Liên Hợp Quốc, Diễn đàn Tài nguyên Thế giới, Bloomberg và Phòng Thương mại và Đầu tư của Liên hợp quốc
 • Tiến sĩ Stefan Meyer, CTO: Ông có bằng Tiến sĩ về Khoa học Thực phẩm (các ứng dụng về cảm biến siêu âm trong ngành công nghiệp thực phẩm) của Đại học Leeds và Thạc sĩ Khoa học Địa chất tại Đại học Lausanne. Ông đã từng làm việc cho Nestle, Công ty Công nghệ sinh học Vitargent, và MHM Microtechnique. Ông cũng là giám đốc điều hành sáng lập của Trung tâm Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hợp nhất tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.
 • Giáo sư Jean-Paul Sandoz, Kỹ sư trưởng: Là người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vi điện tử. Ông đã từng là Giáo sư tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Le Locle và tại Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Thụy Sĩ trong hơn 30 năm.

Dự án cũng được hỗ trợ bởi các cố vấn rất mạnh bao gồm Dr. Jutta Steiner (đồng sáng lập Parity và Grid Singularity), tiến sĩ Vlad Trifa (người sáng lập Web of Things và cựu Trưởng phòng thí nghiệm kỹ thuật số tại Swisscom), Giáo sư Malcolm JW Povey (Giáo sư Vật lý thực phẩm tại Đại học Leeds), và Jehan Chu (Quản lý đối tác của Kenetic Capital).

Xem thêm  Zulutrade là gì? Hướng dẫn sử dụng Zulutrade mới nhất 11/12/2021

Đồng tiền ảo AMB

AMB là đồng tiền ảo chính của hệ sinh thái Ambrosus, được sử dụng với nhiều những mục đích như để truy cập các dịch vụ trong nền tảng, tương tác với các hệ thống cảm biến và nhập các thỏa thuận thương mại được đảm bảo bởi các hợp đồng thông minh hay được dùng để giúp theo dõi các sản phẩm thông qua chuỗi giá trị của chúng, liên kết thông tin thu thập với các bàn ghi về số lô, ngày sản xuất và hết hạn…

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page