AnySwap là gì? Thông tin về đồng ANY

Anyswap là một trong số những nhóm tham gia gần đây vào hệ sinh thái DeFi để tạo điều kiện cho việc trao đổi và giao dịch mã thông báo chéo chuỗi. Đây là nền tảng DeFi đầu tiên hỗ trợ các giao dịch liên blockchain.

Nội dung bài viết
ẩn

AnySwap là gì?

Anyswap là một giao thức hoán đổi chuỗi chéo hoàn toàn phi tập trung, dựa trên công nghệ Fusion DCRM, với hệ thống thanh khoản và định giá tự động. Anyswap cho phép hoán đổi giữa mọi đồng tiền trên bất kỳ chuỗi khối nào sử dụng thuật toán chữ ký ECDSA hoặc EdDSA, chẳng hạn như BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, FSN…

Kiến trúc của Anyswap

anyswap la gi danh gia san giao dich phi tap trung anyswap 1

Giao thức Anyswap hỗ trợ các tính năng sau:

 • Cầu nối chuỗi chéo phi tập trung – Người dùng có thể gửi bất kỳ đồng xu nào vào giao thức và đúc các mã thông báo được bọc bạc theo cách phi tập trung.
 • Hoán đổi chuỗi chéo – Người dùng có thể hoán đổi ngay lập tức từ đồng xu này sang đồng xu khác.
 • Định giá và Thanh khoản được lập trình – Nhà cung cấp thanh khoản có thể thêm và rút thanh khoản vào cặp hoán đổi. Hệ thống định giá được lập trình dựa trên tính thanh khoản được cung cấp.

Những kỳ vọng về nền tảng AnySwap

Anyswap ban đầu sẽ hỗ trợ ví Metamask và Ledger. Sau đó, nhiều ví phần cứng hơn sẽ được thêm vào. Với API được cung cấp, giao thức Anyswap có thể được tích hợp vào bất kỳ ví nào. Giao thức sẽ giới thiệu một mã thông báo quản trị ANY, sẽ được phát hành trên Fusion Chain.

ANY có thể được sử dụng để:

 • Bỏ phiếu để thêm chuỗi được hỗ trợ
 • Bỏ phiếu bầu nút làm việc Anyswap (AWN)
 • Bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi quy tắc quản trị
Xem thêm  Ethereum Classic là gì? Thông tin về đồng ETC

Đồng tiền ảo ANY

Tổng cung của ANY là 100 triệu. Sẽ không có việc bán trước hoặc gây quỹ.

Nguồn cung ban đầu sẽ là 15 triệu ANY. Trong đó:

 • 10 triệu ANY được phân bổ cho “Cộng đồng và Hệ sinh thái”. Quỹ “Cộng đồng và Hệ sinh thái” sẽ được sử dụng để phát triển cộng đồng Anyswap và sẽ được quản lý bởi nhóm Anyswap.
 • 5 triệu ANY được phân bổ cho “Thanh khoản ban đầu của nhóm”. Các khoản tiền “Thanh khoản ban đầu của nhóm” cùng với một lượng FSN nhất định sẽ được thêm vào tính thanh khoản ban đầu của Anyswap.

85 triệu ANY còn lại sẽ được phân bổ cho phần thưởng khối; được phân phối cùng với các khối mạng hợp nhất như sau:

 • 10 triệu ANY cho “Phần thưởng nút DCRM Chuỗi chéo”. Quỹ “Phần thưởng cho nút DCRM chuỗi chéo” sẽ được sử dụng để thúc đẩy Anyswap Working Node (AWN) cung cấp dịch vụ chuỗi chéo ổn định và an toàn.
 • 15 triệu ANY cho “Phần thưởng thanh khoản”. Quỹ “Phần thưởng thanh khoản” sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhà cung cấp thanh khoản cung cấp tính thanh khoản mạnh mẽ cho các cặp hoán đổi trên Anyswap như BTC, ETH, USDT, XRP, LTC, FSN, v.v.
 • 15 triệu ANY cho “Phần thưởng đồng đội”. Quỹ “Phần thưởng đồng đội” sẽ được sử dụng để động viên nhóm Anyswap và các thành viên trong nhóm tương lai.
 • 20 triệu ANY được phân bổ cho các cổ đông của công ty Anyswap.
 • 25 triệu ANY cho “Hoán đổi và Giao dịch”. Các quỹ “Hoán đổi và Giao dịch” sẽ được sử dụng để thúc đẩy các nhà giao dịch hoán đổi.
Xem thêm  Giá trần, giá sàn và giá tham chiếu là gì? Cách tính như thế nào?

anyswap la gi danh gia san giao dich phi tap trung anyswap 2

Phần thưởng:

 • Như đã nêu, 85 triệu ANY sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh và được phân phối cùng với các khối chuỗi hợp nhất. Đối với mỗi khối hợp nhất, 8,5 ANY sẽ được thưởng. Toàn bộ thời gian thưởng là 10 triệu khối.
 • Phần thưởng thanh khoản được tính trên cơ sở 6600 khối. Cứ sau 6600 khối (khoảng 24 giờ), 9900 ANY sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản theo phần thanh khoản của từng người, Hệ thống sẽ sử dụng mức thanh khoản thấp nhất do mỗi nhà cung cấp cung cấp để tính phần.
 • Phần thưởng hoán đổi và giao dịch được tính trên cơ sở 100 khối. Mỗi 100 khối, 250 ANY sẽ được thưởng để hoán đổi các nhà giao dịch. Mỗi nhà giao dịch sẽ được thưởng tương ứng với khối lượng giao dịch của mình. Nếu không có giao dịch hoán đổi nào trong 100 khối này, 150 ANY sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và 100 ANY sẽ được thưởng cho những người chạy Anyswap Working Node (AWN).
 • Phần thưởng nút DCRM chuỗi chéo được tính toán trên cơ sở 6600 khối (khoảng 24 giờ). Cứ mỗi 6600 khối, 6600 ANY sẽ được thưởng cho người chạy AWN. Trước khi bất kỳ Anyswap Working Node (AWN) nào hoạt động, tất cả 6600 mã thông báo này sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Cuối cùng, Phần thưởng Đội sẽ được trao 9900 ANY cứ 6600 khối. “Công ty Anyswap” sẽ được cấp 13200 ANY cứ 6600 khối.

Phí giao dịch trên AnySwap

Anyswap tính phí 0,4% cho mỗi giao dịch hoán đổi, trong đó 0,3% sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0,1% sẽ đến Công ty Anyswap. Ngoài ra, một khoản phí cổng 0,1% sẽ được tính cho những người dùng sử dụng cầu nối để khóa tài sản được bọc. Và khoản phí này sẽ được chuyển đến Anyswap Working Nodes (AWN) hỗ trợ chuỗi cụ thể để chi trả phí giao dịch trên chuỗi tương ứng.

Xem thêm  Lending là gì ? Lừa đảo có thật không ? Có nên chơi Lending không

Cách sử dụng AnySwap

Bạn có thể sử dụng Anyswap trên các blockchain khác nhau như Binance Smart Chain, Fusion hoặc Fantom. Hiện tại, Anyswap hỗ trợ truy cập thông qua MetaMask và Ledger Wallet. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến việc truy cập thông qua cổng Ethereum bằng Metamask.

anyswap la gi danh gia san giao dich phi tap trung anyswap

Sau đó bạn có thể thực hiện các tính năng như Swap, Pool hay Bridge dễ dàng. Sau khi lựa chọn thông số thì bạn bấm Swap và xác nhận giao dịch trên ví Metamask.

anyswap la gi danh gia san giao dich phi tap trung anyswap 1

Lời kết

AnySwap mang đến một khía cạnh khác cho hệ sinh thái DeFi. Bằng cách thưởng cho các nhà giao dịch, LP và các nút hoạt động, mọi người trong hệ sinh thái đều nhận được các ưu đãi cho đóng góp của họ cho mạng. Đáng chú ý, việc sử dụng Fusion của hệ thống củng cố vị trí của nó như là nền tảng DeFi đầu tiên hỗ trợ các giao dịch xuyên chuỗi. Việc sử dụng các hợp đồng thông minh mã nguồn mở và quản trị cộng đồng của giao thức không chỉ làm cho nó phi tập trung hơn mà còn hướng tới cộng đồng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page