ARPA Chain là gì? Thông tin về đồng ARPA

Nội dung bài viết
ẩn

ARPA Chain là gì?

Arpa là mạng tính toán bảo mật được xây dựng trên nền tảng blockchain, cho phép dữ liệu được chia sẻ và sử dụng mà không tiết lộ dữ liệu thô cho bất kỳ ai trong quá trình sử dụng dữ liệu. Giao thức MPC (Multi-Party Computation: Điện toán đa bên) của ARPA cho phép nhiều bên có thể gia phân tích và trích xuất nguồn dữ liệu đã tổng hợp đồng thời đảm bảo nguồn dữ liệu được an toàn và riêng tư.

Công nghệ của ARPA Chain

ARPA Chain áp dụng công nghệ bảo mật MPC cho phép nhiều bên cùng đóng góp vào một tài sản điện toán chung trong khi đảm bảo sự riêng tư của từng bên. Sự chính xác của điện toán có thể xác minh được trong bất cứ điều kiện nguy hại nào với mã code mang tên MAC (Message Authentication Code: Hàm băm mật mã học). MPC cho phép hệ thống có khả năng:

 • Bảo mật và quyền riêng tư
 • Linh hoạt và tương thích
 • Có khả năng mở rộng và hiệu quả cao

Ứng dụng của ARPA

 • Công nghệ tài chính và bảo hiểm: ARPA giúp chống lại các hành vi gian lận tín dụng, cho phép các tổ chức tài chính tìm kiếm trong danh sách đen được chia sẻ hoặc chạy các phân tích rủi roc hung trên các trình duyệt mà không cần tiết lộ thông tin riêng của mỗi bên.
 • Quảng cáo số: Với ARPA, các nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo cho chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu với những sàn phẩm phù hợp dựa trên dấu hiệu hành vi người dùng một cách rộng rãi mà không xâm hại sự riêng tư của người dùng.
 • Ví dữ liệu cá nhân: Người dùng có thể quản lý các dữ liệu nhạy cảm của cá nhân, nhận biết được chính sách dữ liệu và ủy quyền cho nhà cung cấp dịch vụ ở dạng thông tin mã hóa một cách thuận tiện.
 • AI/chăm sóc sức khỏe, và lĩnh vực khác…
Xem thêm  Lucky Best là gì? LuckyBest có lừa đảo không?

Đội ngũ phát triển

ARPA là một đội ngũ gồm các nhà nghiên cứu và phát triển kinh doanh toàn cầu. Tất cả thành viên của nhóm đều từng học tập và làm việc ở nước ngoài như tại Google, Ubẻ, Amazon… hoặc tốt nghiệp các trường danh tiếng như Đại học Thanh Hoa, CMU, UMich, NYC, GWU…

Về mặt nghiên cứu và ứng dụng, ARPA hợp tác một cách thân thiết với các giáo sư đến từ NYU, Zhejiang, Hong Kong Polytechnic. Trong lĩnh vực Blockchain, ARPA nhận sự cố vấn của các chuyên gia có kinh nghiệm từng làm việc tại Blockstream, TechCrunch và nhiều nhà cố vấn đến từ các quỹ đầu tư tiền mã hóa hàng đầu.

Cố vấn tiêu biểu:

 • Pro.Quinming he – trưởng khoa CS tại Đại học Zhejiang
 • Prof.Panos Ipeirotis – giáo sư Khoa Thông tin tại Đại học New York
 • Qingxia Zhang – giám đốc bộ phận dịch vụ công nghệ toàn cầu của IBM tại Trung Quốc
 • Michael Arrington – đối tác sáng lập quỹ đầu tư Arrington XRP, nhà sáng lập của TechCrunch

Đối tác

Nhà đầu tư của ARPA gồm có 14 quỹ đầu tư lớn tiêu biểu như: GBIC Capital, Arrington XRP Capital, Genesis, Ledger Capital – những quỹ đầu tư lớn với lịch sử đầu tư vào nhiều dự án thành công như Perlin, Cortex, Aelf, Ankr Network…

Đồng thời, ARPA còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp truyền thống lớn như Alibaba Cloud, CAICT, Sinochem, Fosun, JD.COM và nhiều dự án Blockchain như IOST, BlockCloud, BlockArk…

Xem thêm  Bee Network là gì? Thông tin về dự án Bee Network

Đồng tiền ảo ARPA

ARPA là token gốc hoạt động trên Arpa Chain, được sử dụng vào chi phí tính toán, phí sử dụng dữ liệu và mô hình, tiền gửi bảo mật, quản trị cộng đồng. Một số trường hợp sử dụng ngay lập tức bao gồm: chống gian lận tín dụng, ví dữ liệu an toàn, tiếp thị chính xác, đào tạo mô hình AI chung, hệ thống quản lý khóa…

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page