Augur là gì? Thông tin về đồng REP

Nội dung bài viết
ẩn

Augur là gì?

Augur là một nền tảng Oracle và dự đoán thị trường (Market Prediction) phi tập trung được xây dựng trên Blockchain của Ethereum vào năm 2014. Augur là một trong những Dapp đầu tiên trên nền tảng của Ethereum vào lúc bấy giờ.

Augur khai thác trí tuệ của đám đông thông qua các thị trường dự đoán trên một giao thức được sở hữu và vận hành bởi những người nắm giữ token Reputation (REP). Ở những thị trường này, người dùng có thể đặt cược vào kết quả của các sự kiện như hoạt động của công ty, kết quả bầu cử hoặc thậm chí là các hiện tượng tự nhiên bằng cách mua cổ phiếu ủng hộ hoặc bác bỏ kết quả được đề xuất của các sự kiện cụ thể đó. Theo thiết kế, thị trường do người dùng tự tạo có thể trả lại phí cho những người tham gia trong khi tự động hóa các khoản thanh toán bằng cách sử dụng phần mềm. Đem lại sự công bằng và mở cho tất cả mọi người, cũng như hoàn toàn phi tập trung.

Augur hoạt động như thế nào?

Dựa trên ý tưởng về lý thuyết trò chơi và trí tuệ của đám đông, nền tảng dự đoán thị trường sẽ đạt được độ chính xác của các dự báo cao hơn bất kỳ các cá nhân chuyên gia nào. Tuy nhiên, một vấn đề với các nền tảng dự đoán thị trường đang tồn tại là tất cả chúng đều là các nền tảng tập trung.

Xem thêm  Google Pay là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Pay mới nhất 01/02/2022

Sự tập trung hóa có một số hạn chế dưới đây:

Các nền tảng tập trung thường không có nhiều khả năng như các nền tảng riêng lẻ, có nghĩa là chúng có thể bị dừng hoạt động một cách dễ dàng hơn với các nền tảng phân quyền.

Mọi người phải báo cáo kết quả thực tế của các sự kiện đã mà họ đặt cược vào. Ở các thị trường tập trung, sẽ chỉ có một người báo cáo kết quả, điều này đòi hỏi mọi người phải tin tưởng vào cá nhân đó luôn luôn báo cáo một cách trung thực và chính xác.

Bằng cách cung cấp một giải pháp phân quyền, Augur cho phép mọi người từ bất cứ đâu trên thế giới đặt câu hỏi về kết quả về một sự kiện của tương lai cũng như mua và bán cổ phần về kết quả của bất kỳ thị trường nào họ muốn tham gia. Hơn thế nữa, nền tảng này cho phép cả ngàn người dùng báo cáo kết quả, do đó loại bỏ sự cần thiết phải tin tưởng vào sự báo cáo của một cá nhân.

Một phần quan trọng của nền tảng Augur là token Reputation (REP). Tuy nhiên, hầu hết người dùng của Augur sẽ không cần phải sở hữu Reputation hoặc thậm chí biết nó có tồn tại hay không vì chức năng chính của Reputation là báo cáo kết quả của các sự kiện, điều mà đa số người tham gia sẽ không làm.

Xem thêm  Bibox là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bibox

Cách thức hoạt động của REP hoàn toàn đơn giản. Sau khi kết thúc sự kiện một tháng, chủ sở hữu REP sẽ gửi riêng các báo cáo kết quả lên hệ thống. Sau đó, trong tháng tiếp theo, báo cáo kết quả được sẽ được công khai bằng văn bản thuần túy để mọi người có thể xem. Một sự đồng thuận về kết quả được tạo ra và những người báo cáo thành thật sẽ được khen thưởng với nhiều token REP hơn. Cùng với đó, những người báo cáo kết quả sai sẽ bị mất REP.

Tất cả số REP thu được trong một sự kiện cụ thể sẽ được lưu trữ trong một hợp đồng thông minh. Khi báo cáo về sự kiện kết thúc, hợp đồng thông minh sẽ tự thực hiện và phân phối lại tiền một cách hợp lý dựa trên kết quả.

Đội ngũ phát triển của Augur

Augur đã tập hợp được một đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm, do hai nhà sáng lập Jack Peterson và Joey Krug lãnh đạo.

Ngoài ra Augur còn có một số cố vấn đáng chú ý bao gồm nhà sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, chuyên gia kinh tế Ron Bernstein, Tiến sĩ kinh tế Robin Hanson, Giám đốc điều hành của Enlighted Joe Costello, và người sáng lập mạng Lightning Network, bà Elizabeth Stark.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  VNCOIN là gì? Ông trùm đa cấp tiền ảo Thiên Rồng Việt sa lưới
Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page