Bilaxy là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bilaxy

Nội dung bài viết
ẩn

Bilaxy là gì?

Bilaxy là một sàn giao dịch tập trung (CEX) được đăng ký và hoạt động tại Cộng hòa Seychelles vào tháng 4 năm 2018. Điểm nổi bật nhất của Bilaxy là niêm yết token rất nhanh cho dù không nằm trong lộ trình phát triển của dự án đã tạo ra mã thông báo đó.

Bilaxy có lừa đảo không?

Cần cân nhắc khi sử dụng sàn Bilaxy vì không có thông tin rõ ràng về trụ sở hay công ty đứng sau nó. Tuy nhiên, xuất xứ của một sàn giao dịch không phải là vấn đề lớn để đủ đánh giá có lừa đảo hay không.

Bilaxy hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Nó chỉ hỗ trợ giao dịch coin với coin, không hỗ trợ giao dịch coin với Fiat.

Mặc dù có nguồn gốc không rõ, nhưng Bilaxy vẫn có khối lượng giao dịch khá lớn nằm trong Top sàn có volume lớn nhất toàn cầu.

Tính năng của Bilaxy

 • Hỗ trợ nhiều Token và Coin: Hiện Bilaxy đang hỗ trợ hơn 100 cặp giao dịch, có đầy đủ các đồng coin phổ biến và cả những coin khác được niêm yết nhanh cho dù chưa có sự cho phép của dự án tạo ra nó như đã nếu trên.
 • Có coin sàn riêng: Bilaxy đã phát hành đồng BIA của mình.
 • Không tính phí nạp tiền: Người dùng không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Bilaxy.
 • Bảo mật tốt: Sàn Bilaxy hỗ trợ người dùng 3 tính năng bảo mật là 2FA, xác minh SĐT và mật khẩu trading.
 • Tốc độ nạp, rút coin nhanh: Chỉ mất khoảng 10 phút để nạp thành công BTC vào sàn Bilaxy, thời gian rút tiền cũng như vậy.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Bilaxy khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.
 • Hỗ trợ 24/7: Bilaxy hỗ trợ người dùng khá tốt, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ Bilaxy qua Telegram, Email,..
Xem thêm  OneLedger là gì? Thông tin về đồng OLT

Những điểm hạn chế của Bilaxy

 • Không có thông tin về công ty và đội ngũ đứng sau.
 • Không có giao dịch margin.
 • Không hỗ trợ tiếng Việt.
 • Không có giao dịch với Fiat.
 • Tính thanh khoản còn thấp.
 • Chưa có lệnh stoploss.

Cơ cấu các phí giao dịch trên Bilaxy

Giống như các sàn giao dịch khác, Bilaxy cũng có 3 loại phí đó là phí nạp, phí rút, phí giao dịch.

Phí nạp

Ở thời điểm hiện tại khi nạp tiền ảo vào Bilaxy người dùng hoàn toàn được miễn phí.

Phí rút

Phí rút tại Bilaxy sẽ được khấu trừ từ số tiền rút của bạn và điều chỉnh theo điều kiện chuỗi khối. Mà thực tế tài sản blockchain có xu hướng biến động trong một thời gian ngắn. Vì vậy, Bilaxy được phép sửa đổi phí rút tiền theo giá mã thông báo hiện tại và tình hình mạng khối, có thể tăng hoặc giảm, không cố định.

Phí giao dịch

Bilaxy dùng cơ chế tính phí maker và taker với công thức (số lượng * giá mua * 0.0015). Hiện tại các giao dịch sẽ đều có phí chung là 0.15%. Trong đó:

Maker: Khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán mà không khớp ngay, nghĩa là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, lúc này lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order Book” thì sẽ là Maker.

Taker: Ngược lại, khi bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, đồng nghĩa bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán.

Xem thêm  REN là gì? Thông tin về đồng REN

Đồng tiền ảo BIA

Mã thông báo BIA là một đồng coin riêng của sàn Bilaxy được phát triển trên hệ sinh thái ERC-20 của Ethereum. Mã thông báo BIA được phát hành với mục đích duy trì và phát triển nền tảng của Bilaxy. Hiện có tổng cung là 2.000.000.000 BIA.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản của Bilaxy

Đầu tiên truy cập web: Bilaxy.com

Chọn “Sign Up” sau đó nhập các thông tin đơn giản tương tự như trong hình sau đó chọn “Send” để nhận mã xác nhận đăng ký gửi về mail đã dùng để đăng ký và nhập vào khoản trống bên cạnh.

Ở mục “Referral ID (Optional)” có thể bỏ qua nếu không có mã đăng ký của người giới thiệu. Cuối cùng chọn “Create account” để tiếp tục.

bilaxy la gi danh gia san bilaxy moi nhatbilaxy la gi danh gia san bilaxy moi nhat 1

Tiếp theo nhập họ tên của các bạn ở phần “Name” và số ID bạn muốn vào phần “ID No” ví dụ như: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, passport.

bilaxy la gi danh gia san bilaxy moi nhat 2

Thêm số điện thoại các bạn muốn liên kết với tài khoản ở mục “Mobile phone verification” hoặc bảo mật 2FA ở mục “Google Authentication”.

Cuối cùng bạn phải KYC để có thể rút tiền điện tử của mình, chọn “KYC2 Authentication”.

bilaxy la gi danh gia san bilaxy moi nhat 3

Để hoàn thành KYC các bạn phải cung cấp hình ảnh có bạn, giấy tờ đã đăng ký kèm theo là mẫu giấy viết chữ Bilaxy và ngày tháng năm đăng ký.

bilaxy la gi danh gia san bilaxy moi nhat

Cuối cùng chọn “Sumit” để kết thúc KYC và đợi thông tin xác nhận KYC gửi về trong vài ngày ở mail đã đăng ký. Như vậy các bạn có thể nạp rút, giao dịch trên Bilaxy.

Xem thêm  Chỉ báo Accumulative Swing Index (ASI) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page