Binance Chain là gì? Thông tin mới nhất về Binance Chain

Sàn giao dịch Binance đã ra mắt Genesis Block hay còn gọi là Khối Nguyên Thuỷ của Binance Chain – blockchain riêng của sàn. Với sự xuất hiện của Genesis Block, Binance DEX đã được khởi chạy trên chuỗi mới này. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Binance Chain là gì và lộ trình thực hiện hoán đổi các dự án sáng BinanceChain nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Binance Chain là gì?

Binance Chain là một blockchain được nghiên cứu và phát triển bởi Binance, tương tự như Ethereum Network. Nó tập trung ứng dụng vào trading nên việc trao đổi và giao dịch diễn tra trên nó sẽ được tối ưu tốc độ xử lý và thân thiện, thanh khoản nhanh hơn cho người dùng khi sử dụng blockchain này.

Sau khi Binance Chain chính thức ra mắt mainnet thì token Binance Coin (BNB) sẽ không còn sử dụng blockchain Ethereum (ERC-20) nữa mà sẽ chuyển sang Binance Chain. Như vậy đồng BNB sẽ là đồng tiền cơ sở cho Binance Chain tương tự như ETH của Ethereum Network. Nhu cầu sử dụng BNB sẽ tăng lên mạnh mẽ sau khi Binance DEX, một ứng dụng của Binance Chain được đưa vào hoạt động.

Là một Blockchain công khai, Binance Chain chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi và giao dịch tài sản Blockchain, cũng như cung cấp các khả năng lưu thông tài sản Blockchain trong tương lai. Binance Chain sẽ tập trung vào hiệu suất, dễ sử dụng và thanh khoản. Chúng tôi biết việc tạo ra một doanh nghiệp và vận hành trơn tru thì thực sự rất khó khăn, tuy nhiên, việc tạo ra lịch sử còn khó hơn nhiều. Chúng tôi cần liên tục cải tiến và thay đổi chính mình. Chúng tôi cần làm việc cùng nhau để tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Hãy đi cùng nhau và tương lai sẽ thuộc về chúng ta.

Binance Chain dùng để làm gì?

Phiên bản testnet của sàn giao dịch Binance DEX đã được ra mắt. Và công dụng đầu tiên của Binance Chain đó chính là làm blockchain cho sàn giao dịch Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) nhằm mục đích thực hiện các tính năng tốt nhất của sàn Binance hiện tại trên một nền tảng phi tập trung đồng thời cung cấp các lợi ích về mặt bảo mật của DEX. Binance Chain là hệ thống rất đơn giản về mặt ứng dụng,tuy vậy khả năng xử lý của nó là rất lớn và mạnh mẽ.

Xem thêm  Nebulas là gì? Thông tin về đồng NAS

Mục đích của Binance Chain và sàn DEX của Binance là tạo ra một thị trường thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử bằng giải pháp phi tập trung. Thông qua Binance Chain và Binance DEX bạn có thể:

  • Gửi và nhận BNB
  • Phát hành token mới để số hóa tài sản và sử dụng Binance Chain làm mạng trao đổi / chuyển giao cơ bản cho tài sản đó.
  • Gửi, nhận, ghi/tạo mới và đóng băng/giải phóng token
  • Đề xuất tạo cặp giao dịch giữa hai token khác nhau
  • Gửi lệnh mua hoặc bán coin thông qua các cặp giao dịch được tạo trên chuỗi
  • Theo dõi thị trường DEX để xác nhận giá và hoạt động thị trường của một số đồng coins nhất định

Thực sự Binance Chain là một blockchain mở có tính năng tương tự như Ethereum Network nhưng nó được tối ưu với mục đích ứng dụng cho các giao dịch. Vì vậy, nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao trong thời gian sắp tới.

Token Binance BEP2 là gì?

BEP2 là một chuẩn token được áp dụng trên Binance Chain. Nó cũng tương tự như chuẩn ERC20 của Ethereum. Dựa trên chuẩn BEP2 này các nhà phát triển có thể tạo ra các token hoạt động trên Binance Chain cũng như cơ hội được giao dịch trên Binance DEX là rất lớn và cực thuận tiện.

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Để có thể tìm kiếm các thông tin về các block được bổ sung lên blockchain, các giao dịch xảy ra trên blockchain, số dư các ví và thông tin về đồng Binance Coin (BNB) người dùng sẽ sử dụng một website công cụ tương tự như mục Explorer của Blockchain.com hay Etherscan.io, gọi là Binance Chain Explorer.

Xem thêm  OceanBank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng OceanBank

Trang chủ của Binance Chain Explorer là: https://explorer.binance.org/

Nếu muốn tìm kiếm một block, giao dịch, lệnh, tài sản hoặc địa chỉ nào đó, người dùng có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên banner của Binance Chain Explorer và nhập TXID hay mã giao dịch của các tài sản BNB BEP2.

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Để xem thêm về chi tiết một giao dịch, click vào một mã TXID sẽ chuyển hướng bạn tới một trang tổng quan chi tiết về các thông số của giao dịch đó.

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Bạn cũng có thể xem được toàn bộ tài sản đã được phát hành trên Binance Chain bằng cách chuyển hướng tới phần asset explorer (https://explorer.binance.org/assets).

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Tại đây có các thông tin về tên loại tài sản, vốn hóa thị trường, giá hiện thời, lượng tổng cung, địa chỉ ví người tạo. Rất thú vị phải không nào?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page