Binance Coin là gì? Thông tin về đồng BNB

Binance Coin (BNB) là đồng tiền khá đặc biệt vì nó được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Vậy sự ra đời có phần ưu ái đó có thể tạo nên sự khác biệt nào lớn không? Binance Coin là gì? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra.

Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Giải Mã Coin tìm hiểu về Binance Coin, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ BNB ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Binance Coin là gì ?

Binance Coin là đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ký hiệu BNB, nó dựa trên blockchain Ethereum tương tự như Ether. Tuy nhiên, vào ngày 18/04/2019 Binance chính thức khởi chạy blockchain riêng Binance Chain và đồng BNB sẽ không còn là token ERC20 trên nền tảng của Ethereum nữa.

Binance Coin cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng hữu ích như:

  • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các phí khi giao dịch trên sàn Binance
  • Dùng để giao dịch với các đồng tiền mã hóa khác trên sàn Binance
  • Trở thành đồng tiền riêng của sàn giao dịch Binance DEX.

Binance Coin ra đời như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Binance đã có ý tưởng phát hành một đồng Coin riêng như là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái, nó được dùng cho tất cả các hoạt động dịch vụ trên sàn Binance. Vòng gọi vốn ICO của Binance kéo dài từ 01/07 – 21/07/2017 đã giúp họ thu về 15 triệu USD nhờ việc bán mã token BNB.

Binance đã phát hành tổng cộng 200 triệu token BNB để sử dụng và được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

  • 100 triệu (50%) mã thông báo BNB đã được dành riêng cho ICO.
  • 80 triệu (40%) mã thông báo BNB đã được phân bổ cho nhóm sáng lập.
  • 20 triệu (10%) mã thông báo được dành riêng cho các nhà đầu tư Thiên thần.
Xem thêm  MovieBloc là gì? Thông tin về đồng MBL

Đội ngũ phát triển

Binance Coin dù mới được thành lập nhưng đã chiêu mộ được nhiều thành viên tiềm năng. Họ đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công mà Binance Coin hiện có. Đầu tiên, phải kể đển CEO của Binance, Changpeng Zhao. Anh đã thành lập và cùng các cộng sự của mình nghiên cứu. Để rồi có được trong tay đồng coin đầu tiên do chính họ làm nên.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia tư vấn về luật, tài chính hàng đầu cũng được Zhao chào đón trọng thị. Chưa hết, tiền mã hóa Binance coin còn có đội ngũ kỹ thuật riêng. Sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc dù là nhỏ nhất của khách hàng. Điều này đã khiến Binance Coin trở thành cái tên quyền lực, cực thu hút giới đầu tư hiện nay.

Đồng Binance Coin dùng để làm gì?

Sau đây là tất cả các cách sử dụng và chức năng hiện có của BNB

Trả phí giao dịch

Binance Coin được hỗ trợ bởi sàn Binance với rất nhiều cặp trao đổi, tính thanh khoản của BNB là rất cao. Đặc biệt, người dùng sử dụng đồng BNB để trả phí sẽ được giảm giá với các mức khác nhau qua từng năm, cụ thể như sau:

THỜI GIAN Năm thứ nhất Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Tỷ lệ chiết khấu 0.5 0.25 0.125 0.0675 Không giảm giá

Dùng để mua Token IEO trên Binance LaunchPad

IEO là dạng phát hành mã thông báo Token của các dự án Blockchain nhằm kêu gọi vốn đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Với sàn Binance, đó là Binance LaunchPad – nền tảng phát hành Coin uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với quy định của Binance, nhà đầu tư tham gia mua IEO bắt buộc phải dùng đồng BNB để thanh toán.

Xem thêm  Máy đào ASIC là gì? Tương lai của ASIC

Thanh toán chi phí đi lại

Đi du lịch và thanh toán phí với BNB. Binance đầu tư 2,5 triệu đô la vào công ty du lịch TravelbyBit với mục tiêu mang các khoản thanh toán bằng tiền điện tử đến các sân bay lớn trên toàn cầu.

Trả bằng thẻ tín dụng

Thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng trên nền tảng Swipe của bạn với BNB.

Mua quà tặng ảo

Binance đã hợp tác với nền tảng video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á Uplive, để đưa hơn 20 triệu người dùng của Uplive lên nền tảng Binance. Nay bạn có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng phát video trực tiếp Uplive.

Thuê freelancer

Bạn đã có thể thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số trên CanWork bằng đồng BNB. CanWork là nền tảng phi tập trung cho phép tìm kiếm và thuê freelancer chất lượng.

Tạo hợp đồng thông minh

Bạn có thể thanh toán BNB để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của MyWish.

Đặt phòng khách sạn

Giờ đây, người dùng đã có thể đặt 450.000 khách sạn trên toàn thế giới trên ứng dụng Tripio và thanh toán bằng BNB…

Và còn nhiều hơn nữa các ứng dụng tiện ích mà bạn có thể dùng đồng BNB để thanh toàn và sử dụng. Xem chi tiết hơn tại đây.

Cơ chế đốt coin của Binance

Binance có kế hoạch đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa trên khối lượng giao dịch trên sàn, cho đến khi 50% tổng nguồn cung BNB (100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại trên blockchain và cuối cùng, chỉ còn lại 100 triệu BNB sẽ được lưu hành.

Chiến lược tiêu hủy đồng BNB của Binance được cho là cách để hạn chế lạm phát và quan trọng hơn là làm tăng giá nhanh chóng đồng BNB.

Xem thêm  Binance Launchpool là gì? Hướng dẫn toàn tập về farm Launchpool

Mua BNB ở đâu?

Đầu tiên hãy truy cập vào sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ tiền mã hóa Binance Coin. Nếu bạn trữ đồng tiền này trong ví điện tử, bạn có thể chọn một nền tảng trao đổi tương thích với ví của bạn nhưng nền tảng đó phải hỗ trợ đồng BNB.

Thông qua sàn giao dịch, hãy làm theo các hướng dẫn để hoàn thành việc bán hoặc trade đồng tiền của bạn.

Có nên đầu tư BNB?

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao.

Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa Binance Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng trước khi nó được mua lại.

Kết luận

BNB (Binance Coin) hiện là đồng Coin của sàn có giá trị nhất, nổi tiếng nhất và mạnh nhất hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của BNB chỉ trong vài năm trở lại đây bất chấp đà giảm của thị trường đã chứng tỏ tiềm lực và chiến lược khôn ngoan của CZ – giám đốc điều hành của sàn Binance và đội ngũ phát triển.

Đây cũng là đồng ưa thích của nhiều nhà đầu tư hiện tại, trong đó có mình. Nếu xét về mức độ ưu tiên khi đầu tư, BNB có thể xếp ngang hàng với các đồng lớn khác như Ether, Ripple, Litecoin hay Bitcoin Cash. Tuy nhiên, mọi thông tin và quan điểm cá nhân không đồng nghĩa với lời khuyên đầu tư, bạn phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng !!

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page