Binance P2P là gì? Cách mua Bitcoin bằng VND tại Binance

Sàn giao dịch Binance đã công bố vào ngày 20 tháng 1 rằng họ bổ sung dịch vụ mua bán trực tiếp từ Việt Nam Đồng (VND) với những đồng coin BTC, USDT, ETH và BNB bằng VND thông qua nền tảng Binance P2P trên phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Binance iOS và Android.

Nội dung bài viết
ẩn

Binance P2P là gì?

Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng giữa các người dùng với nhau, cho phép mua bán các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT hay BNB bằng tiền pháp định trực tiếp trên sàn.

Trên Binance P2P, người dùng cũng có thể giao dịch tiền pháp định offline và xác nhận giao dịch online. Một khi tiền pháp định đã được xác nhận giao dịch offline, các đồng tiền điện tử sẽ được chuyển đến người mua.

Cần hiểu rằng nền tảng P2P đóng vai trò làm trung gian giao dịch bằng cách cung cấp một nền tảng để người bán và người mua đăng lệnh. Đồng thời, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cũng sẽ đảm bảo tính an toàn và chuyển giao tài sản kỹ thuật số đúng lúc hoàn tất giao dịch.

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Để mua các loại tiền điện tử bằng nền tảng Binance P2P, bạn cần phải có tài khoản trên sàn Binance để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của họ. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký tại đây:

Xem thêm  Metal là gì? Thông tin về đồng MTL

Hãy hoàn tất xác minh KYC trên máy tính cá nhân, bạn có thể tìm hiểu cách đăng ký KYC Binance TẠI ĐÂY.

Sau đó tải ứng dụng Binance App trên thiết bị di động để thuận tiện trong quá trình giao dịch hơn. Link download:

Bạn hãy mở ứng dụng lên và truy cập nền tảng P2P tại banner ngay giao diện chính:

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Hãy bấm vào chọn mua và bán các đồng coin như USDT, BTC, BNB hay ETH

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Bạn sẽ được yêu cầu tạo tên bí danh (nickname) cho nền tảng OTC này:

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Sau đó bạn cũng cần cho phép Binance gửi tin nhắn SMS

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Hãy nhập số điện thoại nhận SMS của bạn để biết khi nào có người khớp lệnh mua bán của bạn:

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Binance cũng yêu cầu ký vào Bản Tuyên bố Miễn trừ Trách nhiệm:

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Hãy đồng ý với các điều khoản:

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Cuối cùng bạn cần bổ sung thêm tài khoản thanh toán tại mục Cài đặt Fiat, vì Việt Nam chỉ đang hỗ trợ ngân hàng, nên ở bước tiếp theo bạn chọn “Ngân hàng” và nhập các thông tin cần thiết để nhận tiền.

Làm thế nào để mua bán coin trên Binance P2P?

Để có thể bán USDT, BTC, ETH và BNB sang tiền mặt, bạn sẽ cần phải chuyển coin từ ví sàn sang ví fiat.

Kể từ thời điểm này, bạn có thể nhấn vào Mua / Bán để thực hiện giao dịch. Trong vòng 15 phút bạn cần thực hiện thanh toán theo thông tin được cung cấp. Sau khi chuyển tiền xong, bạn nhấn vào nút “Đánh dấu đã thanh toán”.

Xem thêm  Hệ thống giao dịch trong Forex là gì?

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Binance P2P

  • Người bán chỉ mở khoá coin sau khi đã nhận được tiền.
  • Bạn có quyền khiếu nại nếu bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
  • Người mua khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin, tiền điện tử. Nếu bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, ngân hàng sẽ có khả năng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.
  • Không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Nếu bạn làm vậy thì sẽ bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

Giao dịch trên Binance P2P có an toàn không?

Tất cả khoản giao dịch online trên Binance đều được bảo vệ trong ký quỹ. Khi một quảng cáo được đăng, số lượng coin tương ứng với quảng cáo đó sẽ tự động được giữ lại trong ví fiat của người bán. Nếu người bán cầm tiền bỏ chạy và không mở khóa tiền, bộ phận hỗ trợ của Binance sẽ rút tiền từ ký quỹ để trả lại cho bạn.

Trong khi đang giao dịch, bạn có thể nhấn vào nút “liên lạc” để bắt đầu trò chuyện trực tiếp với người dùng đang giao dịch trực tiếp trên Binance với bạn. Nếu không thể giải quyết bất đồng giữa hai bên, bạn có thể nhấn vào nút “khiếu nại”. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ giúp giải quyết vấn đề. Khi khiếu nại, coin sẽ bị khóa lại cho đến khi được bộ phận hỗ trợ của Binance mở khóa. Binance sẽ liên lạc đến những người dùng có liên quan bằng email để giải quyết tranh chấp trong thời gian sớm nhất có thể, hãy chuẩn bị sẵn những bằng chứng như là biên lai thanh toán bằng tiếng Anh để hỗ trợ công tác phân xử.

Xem thêm  Qtum là gì? Thông tin về đồng QTUM

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page