Bitcoin Diamond là gì? Thông tin về đồng BCD

Nội dung bài viết
ẩn

Bitcoin Diamond là gì?

Bitcoin Diamond là phiên bản chia tách (hardfork) của đồng Bitcoin gốc tại khối blockchain số 495866, diễn ra vào ngày 24/11/2017. Bitcoin Diamond nhằm mục đích duy trì tầm nhìn của Satoshi Nakamoto: trở thành một hệ thống tiền điện tử ngang hàng và có thể sử dụng hàng ngày, bất kể tình trạng kinh tế hay quốc gia. Bitcoin Diamond sẽ khắc phục những điểm hạn chế của Bitcoin như phí giao dịch cao, xác nhận giao dịch chậm, bất lợi cho thợ đào.

Bitcoin Diamond ra đời như thế nào?

Có rất nhiều dự án bắt nguồn từ hardfork của Bitcoin năm 2017. Trong đó, những cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất chính là Bitcoin Cash tại khối 478559 và kế tiếp là Bitcoin Gold tại khối 491407.

Sau Bitcoin Cash và Bitcoin Gold không lâu, Bitcoin Diamond cũng được hardfork từ Bitcoin tại khối 495866 bởi Team EVEY và Team 007.

Bitcoin Diamond là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BCD mới nhất

Những đặc điểm của Bitcoin Diamond

Bitcoin Diamond vẫn duy trì tầm nhìn ngay từ thời điểm đầu tiên của Satoshi Nakamoto. Do đó, những cải tiến của Bitcoin Diamond đều nhằm mục đích trở thành đồng tiền điện tử có khả năng sử dụng hàng ngày.

 • Kích thước khối lớn hơn: Nhằm cải thiện tốc độ giao dịch, Bitcoin Diamond đã tăng kích thước khối lên thành 8MB.
 • Nguồn cung lớn hơn: Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu coin. Điều này phần nào đó sẽ làm giảm chi phí giao dịch.
 • Tính năng SegWit: Bitcoin Diamond sử dụng cơ chế SegWit cho các giao dịch thực hiện trên mạng lưới của mình. Đối với giao dịch không có SegWit, chữ ký sẽ chiếm một phần dữ liệu lớn trong giao dịch. Với các giao dịch có SegWit, chữ ký sẽ không còn nằm trong giao dịch mà sẽ được đưa ra bên ngoài với hình thức SegWit. Bằng cách xóa bỏ dữ liệu chữ ký, 65% dữ liệu sẽ được giải phóng. Các giao dịch chứa đựng trong một khối sẽ tăng lên.
 • Anti-Replay Protection: Cải tiến này của Bitcoin Diamond giúp phòng chống sự tấn công vào thời điểm xác nhận giao dịch.
 • Anti ASICs: Cơ chế đồng thuận của Bitcoin Diamond là PoW. Tuy nhiên, nhờ vào cải tiến từ cơ chế X13 PoW, mạng lưới của Bitcoin Diamond có khả năng chống ASIC. Điều này giảm thiểu hoạt động đào tập trung và mang lại công bằng hơn cho các thợ đào.
 • Lighting Network: Để tăng tốc độ giao dịch và giảm thiểu gánh nặng của chuỗi, Bitcoin Diamond cũng áp dụng Lightning Network, cho phép người dùng thanh toán tức thì với chi phí thấp.
Xem thêm  TransferWise là gì? Cách chuyển tiền về Việt Nam với TransferWise

Đánh giá đồng Bitcoin Diamond

Dưới đây là tóm tắt các lợi thế và bất lợi của đồng Bitcoin Diamond.

Ưu điểm

 • Nhanh hơn Bitcoin: Bitcoin Diamond đang xử lý các khối lớn hơn nhiều so với Bitcoin trong cùng một khoảng thời gian. Khối lớn hơn có nghĩa là nhiều giao dịch hơn và thời gian giao dịch trung bình nhanh hơn.
 • Khai thác toàn diện: Bitcoin Diamond giúp khai thác BCD dễ dàng với các máy tính ít mạnh hơn. Khai thác GPU cho phép nhiều người dùng tham gia hỗ trợ mạng và đây chỉ có thể là một điều tốt.
 • Giao dịch khối lượng lớn / giá trị thấp:  Bitcoin là loại tiền điện tử hàng đầu thế giới nhưng vẫn còn khá khó sử dụng. Tốc độ giao dịch cao và giá của BCD thấp có thể khiến nó trở nên hoàn hảo để mua và bán các sản phẩm nhỏ và rẻ tiền như cà phê hoặc vé xe buýt.

Nhược điểm

 • Tính năng bảo mật: Bitcoin Diamond chưa tăng mức độ riêng tư của người dùng. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người dùng nghĩ rằng các giao dịch Bitcoin quá dễ theo dõi.
 • Mạng Ligning Network: Nhóm BCD đã hứa về công nghệ Ligning Network nhưng vẫn chưa ra mắt. Họ đã thất bại trong việc cải thiện các tính năng riêng tư nên họ cũng có thể không khởi chạy nó.
 • Sự tin tưởng: Các đồng tiền điện tử cần phải giành được sự tin tưởng của cộng đồng. Không ai biết Đội Evey và Đội 007 là ai. Rất nhiều người dùng không nghĩ rằng nó hợp pháp và một số người thậm chí còn cáo buộc đó là một trò lừa đảo khi nó ra mắt
Xem thêm  Quỹ đầu tư Private Equity là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page