BitConnect là gì? Thông tin về đồng BCC

BitConnect – một dự án lừa đảo đội lốt mô hình Lending đã khiến hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam mất trắng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin phép cung cấp đến bạn đọc thông tin về vụ lừa đảo Lending Ponzi lớn nhất lịch sử tiền điện tử mang tên BitConnect. Vậy BitConnect là gì, tại sao lại sập, bây giờ nó ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

BitConnect (BCC) là gì?

BitConnect (mã BCC) là đồng tiền mã nguồn mở cho phép các thành viên trong mạng lưới có thể mua bán hoặc đem vay lấy Bitcoin. BitConnect được xem là một tập thể hoạt động với hình thức quỹ tài chính ủy thác, có nghĩa là nhà đầu tư đem tiền cho người khác kinh doanh và nhận về số lãi và vốn sau một khoảng thời gian nhất định.

Tìm hiểu mô hình của BitConnect

BitConnect hoạt động dưới hình thức Lending, hay còn gọi là việc huy động vốn từ các nhà đầu tư. Cụ thể, họ sẽ cho người khác vay tiền và nhận số lãi khá cao (từ 30 – 40% mỗi tháng) trong thời gian cố định. Mức lợi nhuận khi đầu tư vào dự án là khá cao, bởi lãi suất ngân hàng hịện tại chỉ là 7 – 8% mỗi năm.

Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

bitconnect la gi thong tin bitconnect moi nhat hom nay

Tại sao BitConnect lại sập?

Về bản chất, mô hình Lending đa cấp hay còn được gọi là mô hình MLM, có nghĩa người này giới thiệu người kia, người kia giới thiệu người nọ tham gia hệ thống để được hưởng hoa hồng từ cấp dưới.

Xem thêm  Harmonic: Mô hình ABCD

Yếu tố của mô hình MLM là:

  • Huy động được nhiều nhà đầu tư tham gia
  • Được sử dụng để trục lợi

Thực chất BitConnect không tạo ra giá trị nào cả vậy thì lấy tiền đâu để trả cho nhà đầu tư? Câu trả lời chính là việc nhà đầu tư sẽ dùng Bitcoin để mua đồng BCC. Ông chủ của dự án này sẽ trả lãi cho nhà đầu tư dựa trên sự tăng trưởng của Bitcoin.

Kể từ sau khi đạt đỉnh điểm 20.000 USD vào cuối năm 2017, Bitcoin liên tục suy thoái về giá trị, dẫn đến BitConnect không đủ khả năng chi trả cho hệ thống đồ sộ và phải sập, cộng thêm yếu tố sợ hãi từ các nhà đầu tư đã góp phần đưa BitConnect biến mất.

Nhà đầu tư BitConnect tại Việt Nam

Theo thống kê của các site MLM Lending, Việt Nam là nước có số lượng nhà đầu tư tham gia mô hình Lending đông đảo luôn đứng top 1 hoặc 2. Sự sụp đổ của BitConnect kéo theo hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam lâm vào cảnh “trắng tay”, nợ nần chồng chất.

BitConnect có lừa đảo không?

BitConnect ra đời ngay thời điểm Bitcoin phát triển mạnh mẽ và công nghệ Blockchain được chào đón trên toàn thế giới. Vì vậy khi BitConnect ra đời với mức lãi suất cao ngất ngưỡng đã chạm đến lòng tham của con người, với mong muốn trở nên giàu có nhanh chóng.

Xem thêm  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là gì?

Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng người tham gia hệ thống BitConnect tăng nhanh chóng mặt kéo theo hàng loạt các đồng Crypto mô hình MLM Lending khác ra đời.

Nhận thấy sự bất thường từ hình thức đầu tư này, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đã lên tiếng, một trong số đó là Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum nói rằng: “Bất kỳ hình thức huy động tài chính nào có lãi suất cao hơn 1% một ngày đều là lừa đảo Ponzi”. Và hậu quả nặng nề xảy ra chỉ thời gian ngắn sau đó đã làm giới đầu tư thật sự hoảng sợ.

Thật ra nếu các bạn chỉ đầu tư vào BitConnect thời gian đầu và thu hồi vốn lại thì sẽ kiếm được lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng tránh được cám dỗ cũng như mức lãi suất khổng lồ nó mang lại, và thế là ngày càng lún sâu hơn. Không chỉ riêng BitConnect, chúng tôi khuyên các bạn hãy tránh xa các dự án đầu tư mô hình tương tự này từ bây giờ để tránh “tiền mất tật mang” nhé.

BitConnect giờ ra sao?

BitConnect đã chính thức “chết” khi bị sàn giao dịch cuối cùng là TradeSatoshi ngừng niêm yết.

TradeSatoshi là một sàn giao dịch tập trung ít được biết đến, đã công bố vào tháng 8/2018 rằng họ sẽ ngừng niêm yết BCC vào ngày 10 tháng 9.

BitConnect giờ ra sao?

Trong các tin tức liên quan, theo báo cáo của The Times Of India, vụ án xung quanh vụ lừa đảo này mới được phát triển, với các nhà quản lý ở Arizona và Illinois dường như kêu gọi chính quyền Ấn Độ bắt giữ tài sản liên quan đến lừa đảo.

Xem thêm  Mirae Asset là gì? Mirae Asset có lừa đảo không?

Theo báo cáo, Bitconnect chịu trách nhiệm cho việc lừa đảo hơn 5 triệu USD tính theo tiền điện tử từ các nhà đầu tư vô tội khiến nó không chỉ là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử mà còn là một mô hình Ponzi kim tự tháp đáng chú ý trong lịch sử hiện đại.

Giá BitConnect hôm nay

Rất tiếc, toàn bộ thị trường cho BitConnect đã bị gỡ bỏ, do đó không còn dữ liệu thông tin nào về giá BitConnect trong hiện tại.

Lời kết

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin tổng quan về vụ lừa đảo Lending Ponzi lớn nhất lịch sử mang tên BitConnect và hệ lụy nó mang lại. Hi vọng các bạn đã hiểu hơn về mô hình lừa đảo này và đừng mắc sai lầm như của BitConnect. Hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh để tránh được các rủi ro và lừa đảo ngày càng dày đặc hiện nay.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page