Bitfinex là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bitfinex

Hiện tại Bitfinex đang là một trong số những sàn giao dịch có tiếng, lâu đời với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng nhất hiện nay. Tại sao sàn này lại nổi tiếng đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu sơ về sàn giao dịch này nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Bitfinex là gì?

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời và rất nổi tiếng trên Thế giới, sàn được thành lập vào năm 2012 tại quần đảo Virgin thuộc Anh, nhưng trụ sở đặt tại Hồng Kông. Bitfinex thuộc quyền sở hữu của iFinex Inc, công ty này có một đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Đã từng có thời gian Bitfinex là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, chiếm 1/10 tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường, nhưng hiện nay, với sự ra đời của những sàn trẻ hơn, Bitfinex đã không còn nắm giữ vị trí đó nữa.

Bitfinex nổi tiếng trên thị trường là sàn cho phép giao dịch các loại tiền điện tử bằng nhiều loại tiền pháp định nhất, bên cạnh đó còn cho phép giao dịch Margin, hỗ trợ giao dịch trong thị trường OTC…

Các thị trường giao dịch

Giao dịch coin/token với tiền pháp định: Bitfinex cho phép nhà đầu tư giao dịch các loại tiền điện tử bằng các loại tiền pháp định, bao gồm USD, EUR, GBP và JPY, trong đó USD là đồng tiền được giao dịch nhiều loại coin/token nhất..

Giao dịch tiền điện tử bằng tiền điện tử: Bitfinex phân chia các cặp coin-coin thành các thị trường khác nhau, trong đó thị trường BTC, ETH và USDT là 3 thị trường được giao dịch nhiều loại coin/token nhất.

Thị trường OTC: Bitfinex cho phép nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn trực tiếp với một nhà đầu tư khác trên nền tảng của Bitfinex mà không cần thông qua việc đặt lệnh trên Sổ lệnh. Với hình thức này, nhà đầu tư có thể truy cập được thanh khoản các loại tiền điện tử mà không ảnh hưởng đến giá cả của thị trường giao dịch. Khối lượng tối thiểu để giao dịch trên thị trường OTC là 100,000 USD.

Các loại phí trên Bitfinex

Phí giao dịch cho thị trường giao ngay: tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều phân loại phí giao dịch theo 2 loại lệnh: maker và taker

 • Maker: là loại lệnh khi được thực hiện sẽ đưa lên Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp/được giao dịch, lệnh này có tác dụng tạo thêm tính thanh khoản cho Sổ lệnh nên lệnh này thường có phí giao dịch thấp hơn taker
 • Taker: là loại lệnh khi thực hiện sẽ được khớp ngay lập tức với một lệnh tương ứng trên Sổ lệnh, lệnh này lấy đi tính thanh khoản của Sổ lệnh nên có phí giao dịch cao hơn.
Xem thêm  Globe là gì? Đánh giá sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Globe

*Phí giao dịch cao nhất dành cho taker là 0.2% và maker là 0.1%, phí này sẽ được giảm xuống nếu khối lượng giao dịch trong 30 ngày của bạn tăng lên đến một mức theo yêu cầu. Đối với lệnh taker, phí giao dịch sẽ được giảm thêm tối đa đến 25% + 6bps (bps: điểm cơ bản, 1%=100bps) nếu nắm giữ càng nhiều LEO trong ví và dùng LEO để thanh toán phí (LEO là một token do chính Bitfinex phát hành), tương tự như Binance giảm phí nếu sử dụng đồng BNB làm phương tiện thanh toán.

Phí giao dịch Margin: Người đi vay sẽ trả lãi suất cho người cho vay, còn người cho vay sẽ bị Bitfinex thu phí từ khoản tiền lời mà người cho vay đã nhận được. Mức phí sẽ là từ 15% – 18%

Phí giao dịch phái sinh (hợp đồng tương lai vĩnh cửu): lệnh marker sẽ được giảm giá (hoàn lại một khoản tiền) còn lệnh taker sẽ bị tính phí, lệnh taker sẽ được giảm phí đến 2bps nếu có nhiều LEO trong ví và dùng nó để thanh toán phí

Phí giao dịch OTC: Bitfinex tính phí giao dịch 0.1% cho cả 2 bên

Bitfinex có từng bị hack hay sập không?

Bitfinex đã trải qua 2 lần bị hacker tấn công và đánh cắp tiền của khách hàng. Lần thứ nhất vào năm 2015, với 1500 BTC bị đánh cắp và lần thứ 2 vào năm 2016 là hơn 70 triệu USD, nhưng cả 2 lần sàn đều tìm mọi cách để đền bù các khoản tiền bị mất cho khách hàng. Và sau lần thứ 2 đó, Bitfinex đã chuyển trụ sở sang Thụy Sĩ và liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật, đảm bảo tối đa sự an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Xem thêm  Đánh giá và hướng dẫn chơi Alien Worlds

Một số biện pháp bảo mật cho tài khoản của khách hàng được sàn áp dụng như:

 • Các hình thức bảo mật cho tài khoản của khách hàng như: xác thực 2 yếu tố 2FA, bảo mật 2 lớp U2F…
 • Bảo mật và tăng tính an toàn cho các giao dịch rút tiền như: khóa giao dịch rút tiền khi một địa chỉ IP mới được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản và yêu cầu rút tiền, thiết lập từ khóa cho giao dịch rút tiền, khóa hoặc vô hiệu hóa các địa chỉ rút tiền cho tất cả các loại tiền điện tử…
 • Bitfinex lưu giữ 99.5% số tiền trong tài khoản của khách hàng tại các ví lạnh ngoại tuyến tại các ngân hàng, chỉ giữ lại một phần nhỏ đủ để đáp ứng các giao dịch của khách hàng

Bitfinex đã áp dụng khá nhiều các biện pháp bảo mật để có thể không lặp lại lịch sử 2 lần bị hack, chính vì thế mà hiện nay, độ bảo mật và an toàn tại sàn này được đánh giá rất cao trên thị trường.

Đánh giá sàn Bitfinex

Ưu điểm

 • Áp dụng rất nhiều các hình thức bảo mật cho tài khoản
 • Cho phép giao dịch số lượng lớn coin/token bằng nhiều loại tiền pháp định
 • Tính thanh khoản cao do khối lượng giao dịch lớn, nhiều người tham gia vào thị trường
 • Phí giao dịch thấp, ưu đãi về phí cho giao dịch khối lượng lớn và tài khoản sở hữu nhiều LEO
 • Hỗ trợ nhiều loại giao dịch OTC, Spot, Margin, Phái sinh…
 • Cung cấp rất nhiều loại lệnh giao dịch
 • Hỗ trợ đa nền tảng, hoạt động trơn tru, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và rất tiện lợi

Nhược điểm

 • Trang web chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Tính phí khi nạp tiền điện tử ít hơn 1000$
 • Thời gian nạp tiền hơi lâu (mất khoảng vài tiếng)
 • Thời gian rút tiền qua Wire transfer lâu (nếu không muốn mất 1% phí giao dịch)
 • Đã từng bị hack 2 lần

Hướng dẫn tạo tài khoản Bitfinex

Đầu tiên bạn hãy bấm đăng ký một tài khoản mới tại đây:

Xem thêm  Nợ xấu nhóm 1 là gì? Nợ xấu nhóm 1 có vay ngân hàng được không?

dang ky ngay button

Sau đó điền đầy đủ thông tin:

 • Username
 • Email
 • Mật khẩu

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san

Tích chọn đồng ý điều khoản và nhấn Sign Up.

Sau khi mở tài khoản xong, bạn cần kích hoạt tính năng 2FA để có thể sử dụng các tính năng.

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 1

Hãy kéo xuống dưới và chọn Google Authenticator.

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 2

Sau đó bạn dùng ứng dụng Google Authenticator để quét mã QR Code và nhập 6 số bạn nhận được từ ứng dụng này để kích hoạt bảo mật.

Sau đó bạn cần kiểm tra Email để thực sự mở tính năng này lên.

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 3

Lúc này bạn đã có thể sử dụng tính năng nạp tiền trên Bitfinex, cũng như các giao dịch cơ bản.

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 4

Tuy nhiên để bảo mật tài khoản, cũng như quyền lợi tại Bitfinex thì bạn có thể xác minh KYC ở cấp cao hơn bằng cách chọn vào Verification ở thanh Menu.

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 5

Dưới đây là các mốc KYC mà bạn có thể tham khảo:

 

bitfinex la gi danh gia va huong dan su dung san bitfinex 6

Chúc bạn thành công.

Kết luận

Bạn có thể liên hệ đội ngũ quản lý Bitfinex thông qua email: support@bitfinex.com. Đội ngũ chuyên gia quản lý Bitfinex không tập trung ở một nơi nào cả. Họ làm việc ở nhiều nơi khác nhau, từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Tuy nhiên trụ trở chính nằm ở đảo British Virgin. Văn phòng đại diện có mặt ở Đài Loan, Luân Đôn và Hồng Kông. Bitfinex được thành lập vào năm 2012 tại Hong Kong. Khoảng thời gian hoạt động và những gì đã trải qua, Bitfinex thật sự lớn mạnh.

Mặc dù Bifinex gặp sự cố và đánh mất hàng ngàn Bitcoin (BTC) trong quá khứ. Tuy nhiên, Bitfinex vẫn có khối lượng giao dịch hằng triệu đô tiền điện tử mỗi ngày. Và với kinh nghiệm trong bảo quản tài sản tiền điện tử trên sàn, Bitfinex sẽ còn lớn mạnh và là chỗ dựa giao dịch đáng tin cậy cho nhà đầu tư.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page