Bithumb là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Bithumb

Sàn Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Bạn có thể truy cập vào sàn tại Bithumb.com, và có thể dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng anh quen thuộc, tuy nhiên giao diện đăng ký và giao dịch của sàn có thể sẽ làm bạn rối rắm.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên sàn Bithumb được xếp thứ 2 toàn thế giới theo Coincapmarket. Tính theo khối lượng giao dịch thì sàn chiếm khoảng 75.7% thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, và 10% tổng thị trường toàn cầu.

Sở dĩ sàn có thể có khối lượng giao dịch lớn như vậy do độ an toàn cũng như giao diện dễ sử dụng và chi phí thấp nhất có thể cho những nhà đầu tư!

Nội dung bài viết
ẩn

Quá trình thành lập, trụ sở và công ty thành lập sàn Bithumb

Công ty đứng sau thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb này là BTC Korea.com Co.Ltd. Trụ sở của công ty này được tọa lạc tại Seoul, Hàn Quốc. Cần nhấn mạnh rằng, sàn giao dịch này từng bị tấn công và bị đánh cắp hàng triệu đô la tiền ảo. Điều này có thể làm bạn lo ngại khi đầu tư vào sàn, nhưng đừng lo, công ty này đã bồi hoàn cho các nhà đầu tư và cũng như nâng cấp các tính năng bảo mật. Nếu không có kinh nghiệm, các sàn sao có thể trụ vững được trong thế giới tiền điện tử đầy rẫy những hacker.

Xem thêm  Thẻ Contactless là gì? Tìm hiểu về công nghệ thanh toán không tiếp xúc

Địa chỉ công ty hiện tại được ghi nhận là số 17 Teheran-ro 16-gil, Gangnam-gu, Seoul, Korea (cao ốc Dongwoo), CEO của công ty là Kim Kae-Wook. Công ty được thành lập vào năm 2013.

Các cấp độ tài khoản và đăng ký tài khoản đầu tư trên sàn Bithumb

Có 4 cấp độ tài khoản trên sàn Bithumb. Và hiện tại thì việc đăng ký trên sàn không còn dễ dàng như trước. Các bạn sẽ phải cung cấp nhiều thông tin hơn một chút kể cả số điện thoại cá nhân của bạn.

Điều này có thể là kinh nghiệm rút ra được từ vụ tấn công làm tiêu tốn của họ hàng triệu đô la, và giúp họ bảo vệ được các nhà đầu tư khác trên sàn thoát khỏi việc bị tấn công và mất đi tài sản.

Phí giao dịch trên sàn Bithumb

Hiện tại chi phí giao dịch của sàn Bithumb là 0.15% cho cả người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker). Nếu bạn có mã giám giá từ Bithumb, chi phí sẽ giảm xuống còn 0% hoặc sẽ giảm 75% tổng chi phí giao dịch của bạn.

Về phí nạp tiền và chuyển tiền trên sàn Bithumb

Phí nạp tiền trên sàn Bithumb là hoàn toàn miễn phí với tất cả các loại tiền ảo, tiền điện tử. Nếu bạn sử dụng tiền Won để mua tiền điện tử trên sàn thì phí nạp tiền là miễn phí, tuy nhiên nếu như chuyển tiền thì bạn sẽ tốn 1000 Won cho mỗi lần chuyển tiền.

Xem thêm  CB Bank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng CBBank

Phí chuyển tiền trên sàn sẽ tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà bạn muốn chuyển. Đối với Bitcoin thì phí sẽ là 0.0005 Bitcoin – BTC coin cho mỗi lần chuyển.

Lưu ý: việc nạp tiền vào sẽ không có giới hạn, nhưng khi bạn chuyển tiền đi, bạn bắt buộc phải xác thực thông tin cá nhân là Passport hoặc CMND của bạn cho đội ngũ Bithumb!

Kết luận

Website và thiết kế trên sàn Bithumb thực sự không tệ. Nhưng phải nhấn mạnh là sàn còn mang tính chất tập trung vào người Hàn Quốc khá nhiều. Một vài phần của sàn giao dịch chưa được chuyển hoàn toàn qua tiếng anh và ngôn ngữ còn khá thô sơ. Điều này có thể sẽ được sữa chữa trong thời gian gần. Tuy nhiên, với những gì bạn cần để giao dịch thì ngôn ngữ có thể sẽ là vấn đề cho bạn khi giao dịch trên sàn!

Những điểm mạnh của sàn Bithumb

  • Có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch cực lớn
  • Chi phí giao dịch trên sàn khá rẻ

Những điểm yếu của sàn Bithumb

  • Chỉ hỗ trợ giao dịch tiền mặt với Đồng Won
  • Từng bị tấn công trong quá khứ
  • Tập trung khá nhiều vào thị trường Hàn Quốc và ngôn ngữ chưa được cải thiện.
  • Quá trình xác nhận thông tin khá rối rắm.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Tài khoản ECN là gì? Top sàn ECN uy tín nhất
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page