Bitkingdom là gì? Thông tin về dự án Bitkingdom lừa đảo

Ngày 21/06/2020, cộng đồng mạng rộ lên thông tin về vụ án “Cướp 35 tỷ trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây”. Theo thông tin mô tả ban đầu thì một số trang báo chính thống mô tả sự việc như sau:

Vào một buổi trưa giữa tháng 5, gia đình doanh nhân này (ngụ TP.HCM) gồm hai vợ chồng và một em bé đi ôtô từ Lâm Đồng về TP.HCM. Khi đến đoạn dẫn vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) thì va chạm vào một ôtô khác.

Khi người chồng xuống xe giải quyết thì có ba chiếc ôtô khác đến gần. Nhiều thanh niên cầm vật giống súng, dao, kim tiêm đến khống chế, bịt mắt đưa người chồng lên xe chở đi. Người vợ và em bé được đưa đi bằng chiếc ôtô khác. Đồng thời, 1 người cũng nhanh chóng vào xe của bị hại giật đứt camera hành trình gắn trên xe rồi lái xe theo.

Trên đường đi, người chồng bị nhóm này đánh, yêu cầu cung cấp mật khẩu ví điện tử, đe dọa sẽ giết vợ, tiêm máu chứa HIV vào em bé.

Quá lo sợ cho tính mạng vợ con, người chồng đã cung cấp tài khoản ví điện tử để nhóm này chuyển 35 tỉ đồng sang nơi khác.

Khi đã có tiền, nhóm này bắt người chồng gọi điện về cho người thân để yêu cầu chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví để bọn cướp có thể chiếm đoạt tiếp. Trong lúc bị uy hiếp, người chồng đã la lớn “đừng đánh nữa” khiến người thân sinh nghi, dừng giao dịch.

Sau khoảng thời gian 2 giờ trên cao tốc, nhóm trên ép buộc không được nên đã bỏ lại gia đình nạn nhân ở khu vực vắng người tại quận 2, TP.HCM, rồi thoát thân.

Sau khi bị hại chuyển tiền trên ví điện tử sang cho chúng, chúng đã quy đổi ra số tiền trên 35 tỉ đồng và chia nhau.

Bitkingdom là gì? Thông tin về dự án Bitkingdom lừa đảo

Trích dẫn nguyên văn câu chuyện từ báo Tuổi Trẻ là như vậy. Tuy nhiên càng đi sâu vào tình tiết sự việc thì mới hé lộ rằng những người trong sự việc trên có liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo Bitkingdom khét tiếng. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Bitkingdom là gì và thủ đoạn lừa đảo như thế nào nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Bitkingdom là gì?

Bitkingdom là tên gọi của một tổ chức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/2015 và tự coi là một trung tâm cộng đồng toàn cầu, cung cấp cho những thành viên tham gia sứ mệnh trao quyến cho cộng đồng – kết thúc nghèo và có một hệ thống giao dịch rất chuyên nghiệp đó.

Xem thêm  Học viện Binance Academy là gì?

Bitkingdom được giới thiệu như là một hệ thống mà trong đó có sự khớp lệch giữa 2 nhân tố đó là người cho và người nhận lại,  bao gồm nhiều gói để khách hàng có thể lựa chọn tham gia. Cụ thể, tối thiểu 1 bitcoin khoảng 10 triệu đồng thời điểm đó và sau đó sẽ nhận lại lợi nhuận 1%/ tháng, lợi nhuận tháng 30%/ tháng. Khi bạn càng đầu tư nhiều tiền thật để đổi về nhiều tiền ảo thì lợi nhuận của bạn càng cao.

Không khác gì mô hình đa cấp Ponzi, Bitkingdom lợi dụng việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết. Bằng việc chia phần trăm hoa hồng cho những thành viên mới tham gia và kêu gọi được người tham gia, sàn tiền ảo này ngày càng đông người chơi hơn.

Bitkingdom là gì? Thông tin về dự án Bitkingdom lừa đảo

Bitkingdom sập như thế nào?

Khi không còn người tham gia, số tiền người bỏ vào nhỏ hơn số tiền bán ra, Bitkingdom cuối cùng đã sập và chỉ còn là một website bị lỗi và không thể phục hồi, số tiền trong đó hoàn toàn bị mất mà người chơi chẳng biết tìm ai để đòi.

Một nạn nhân của Bitkingdom cho biết đã bị bạn bè lôi kéo vào sàn này với những lời có cánh rằng sẽ giàu to. Sau đó người này đổ hết tiền của vào chơi và chưa được 1 năm thì sàn sập. Không những trong tay không còn một đồng mà còn thêm một đống nợ, gia đình ly tán, những khoản vay liên tục tìm đến và xiết nợ.

Xem thêm  MEMO / Tag / Payment ID trong Binance là gì?

Bitkingdom là gì? Thông tin về dự án Bitkingdom lừa đảo
Đó chỉ là một trong số hàng chục nghìn nạn nhân mà sàn Bitkingdom tạo ra, hậu quả để lại cực kỳ lớn. Các đống nợ khổng lợ là gánh nặng cho gia đình, cho xã hội và khiến nền kinh tế Đất Nước tổn thất nghiêm trọng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page