Blockchain Explorer là gì? Giới thiệu 5 Block Explorer tốt nhất

Nếu bạn đang tìm hiểu về Bitcoin thì có lẽ từng nghe thuật ngữ “Block Explorer”. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu Blockchain Explorer là gì và cách thức hoạt động của nó ra sao.

Nội dung bài viết
ẩn

Blockchain Explorer là gì?

Blockchain Explorer hay còn gọi là Block Explorer là một công cụ cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về các khối Blockchain; xem địa chỉ ví, sức mạnh băm, dữ liệu giao dịch và các thông tin quan trọng khác trên Blockchain. Có thể hiểu Blockchain Explorer chỉ đơn giản là một công cụ tìm kiếm.

Mỗi đồng tiền điện tử dựa trên Blockchain đều có trình khám phá khối Block Explorer của riêng nó. Ví dụ bằng cách sử dụng Bitcoin Explorer, bạn sẽ không thể khám phá chuỗi Ethereum hoặc Litecoin. Chẳng hạn đối với Ethereum bạn sẽ cần một trình khám phá khối Ethereum chẳng hạn như Ethplorer hay Etherscan.io.

Hướng dẫn sử dụng Block Explorer của Bitcoin

Để giải thích mọi thứ, chúng tôi sẽ sử dụng dịch vụ Block Explorer của Bitcoin.

Thông tin khối và giao dịch mới nhất

Khối mới nhất và giao dịch mới nhất

Khi người thợ mỏ giải quyết một khối, nó sẽ được thêm vào blockchain và tất cả trình khám phá này sẽ cập nhật thông tin này trong thời gian thực.

blockchain explorer la gi gioi thieu 5 block explorer tot nhat 2

Tìm khối và xem giao dịch trong khối

Nguồn cấp dữ liệu khối và nguồn cấp dữ liệu giao dịch được hiển thị trên trang chủ sẽ giống nhau trên tất cả các trình khám phá. Tuy nhiên, tùy thuộc vào dịch vụ mà thông tin hiển thị sẽ bị giới hạn. Bạn có thể nhấp vào liên kết nguồn cấp dữ liệu khối hoặc bạn có thể nhập số thứ tự khối trực tiếp vào trường tìm kiếm của Block Explorer.

Xem thêm  Ngân Lượng là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Nganluong.vn

blockchain explorer la gi gioi thieu 5 block explorer tot nhat 3

Tóm tắt hiển thị thông tin của một khối như sau:

 • Số lượng giao dịch trên khối
 • Khối lượng giao dịch ước tính
 • Phí giao dịch
 • Tổng số tiền đã được giao dịch
 • Phần thưởng khối, dung lượng, kích thước, phiên bản
 • Ai đã khai thác khối
 • Thời gian khối được khai thác
 • Nonce, Merkle Root
 • Hash của khối hiện tại
 • Hash của khối trước đó và băm của khối tiếp theo

Theo sau là tóm tắt, bạn sẽ tìm thấy thông tin về từng giao dịch riêng lẻ đã xảy ra trong khối cụ thể đó. Phần này hiển thị địa chỉ Bitcoin và ID giao dịch của từng giao dịch. Bạn có thể dễ dàng hiểu được Bitcoin đã được giao dịch bao nhiêu, địa chỉ nhận và địa chỉ gửi đi.

blockchain explorer la gi gioi thieu 5 block explorer tot nhat 4

Tìm Hashrate, độ khó, phí và thu nhập

Nếu bạn là thợ mỏ Bitcoin thì đây là một số thông tin mà bạn sẽ thấy hữu ích và bắt đầu sử dụng nó trong thói quen khai thác hàng ngày của bạn. Tuy nhiên không phải Block Explorer nào cũng hiển thị nó cho bạn.

blockchain explorer la gi gioi thieu 5 block explorer tot nhat 5

Ví dụ, tỷ lệ băm như trên là 42.91 EH / s  tương đương 42.910.000 TeraHash . Những dữ liệu mạng này sẽ giúp bạn ước tính thu nhập khai thác và phí Bitcoin cần thiết cho một giao dịch thành công.

Khối Genesis và danh sách “cá voi Bitcoin”

Block Explorer cho phép bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin về bất kỳ khối mà bạn muốn. Bạn thậm chí có thể điều hướng đến khối đầu tiên được khai thác vào năm 2009.

Xem thêm  Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food và Go Food

blockchain explorer la gi gioi thieu 5 block explorer tot nhat 6

Bạn đã từng tự hỏi địa chỉ Bitcoin nào nắm giữ số lượng Bitcoin nhiều nhất. Sử dụng trình khám phá khối, bạn có thể kiểm tra địa chỉ phổ biến nhất theo số lượng đầu ra và 100 địa chỉ Bitcoin giàu nhất hàng đầu. Bạn có thể tham khảo tại đây: https://bitinfocharts.com/top-100-richest-bitcoin-addresses.html

5 Blockchain Explorer tốt nhất

Đây là một số blockchain explorer Bitcoin phổ biến nhất để tìm hiểu thông tin về chuỗi khối Bitcoin. Ngoài việc khám phá các khối, một số trang web này cung cấp các công cụ hữu ích như ví tiền, số liệu thống kê, dữ liệu thị trường, tiện ích con và dịch vụ API.

 1. Blockchain.com: Blockchain.com, gần đây mới thuộc về Blockchain.org, có lẽ là BTC Explorer nổi tiếng nhất. Chức năng của nó về cơ bản là theo tiêu chuẩn của những explorer hiện nay – bạn có thể tìm kiếm theo khối, theo giao dịch hoặc địa chỉ – nó rất đáng tin cậy và hiển thị tốt.
 2. Blockchair: Nó cung cấp quyền truy cập vào một kho dữ liệu có giá trị liên quan đến BTC, BCH, và ETH Blockchain, bao gồm những thứ như kích thước mempool, phí, số lượng các node, và độ khó.
 3. Tokenview: là một trình duyệt explorer đa chuỗi được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu Trung Quốc và mới ra mắt đầu năm 2018. Bạn có thể tìm kiếm hơn 20 Blockchain phổ biến trên công cụ này. Chính điều này làm cho Tokenview trở thành một công cụ tối ưu tất cả-trong-một để kiểm tra các giao dịch và địa chỉ.
 4. Etherscan: Có rất nhiều Ethereum Explorer tốt nhưng Etherscan.io vẫn là phổ biến nhất.
 5. Bitcoin.com: Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến Block Explorer Bitcoin.com. Giao diện dễ đọc và thiết kế tối giản của nó giúp ta dễ dàng tìm kiếm các giao dịch đối với mạng lưới BCH và BTC chỉ trong nháy mắt.
Xem thêm  Quản lý vốn theo tiêu chuẩn Kelly

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page