Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất 02/03/2022

Hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về việc ứng dụng CNTT vào việc phòng chống COVID-19. Bộ TT&TT và Bộ Y tế  yêu cầu người dân và du khách cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích đến bạn ứng dụng Bluezone là gì và làm thế nào để sử dụng nó, cũng như cơ chế phòng chống dịch bệnh mà ứng dụng này đem lại.

Nội dung bài viết
ẩn

Bluezone là gì?

Bluezone là ứng dụng khẩu trang điện tử do Bộ Thông tin – truyền thông và Bộ Y tế chủ trì phát triển, giúp cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Bluezone là sản phẩm tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và Bkav.

Ứng dụng Bluezone hoạt động như thế nào?

Khi bạn tải và sử dụng ứng dụng Bluezone, mỗi khi bạn tiếp xúc với một người cũng có sử dụng Bluezone thì hệ thống sẽ tự động lưu trữ thông tin rằng 2 người đã có từng tiếp xúc với nhau. Khi một người trong hệ thống lưu trữ bị phát hiện rằng họ đã mắc Covid thì hệ thống sẽ gửi dữ liệu cảnh báo đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone của bạn. Sau đó hệ thống sẽ hướng dẫn bạn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Xem thêm  Fibonacci Extension là gì?

Tại sao phải sử dụng ứng dụng Bluezone?

Hiện nay, khi phát hiện một ca nhiễm Covid-19 thì chúng ta phải truy ngược lịch sử đi lại và tiếp xúc của cá nhân đó để tìm ra những người có khả năng bị lây nhiễm. Việc này vô cùng khó khăn, mất thời gian, công sức và rất dễ bị bỏ sót. Nếu đã sử dụng Bluezone, toàn bộ lịch sử đi lại và tiếp xúc gần của người đó với những người khác đều được ghi lại đầy đủ và cơ quan chức năng dễ dàng truy vết.

Cần lưu ý rằng Bluezone chỉ phát huy tác dụng nếu cả người bị mắc Covid lẫn người tiếp xúc gần đều có cài đặt ứng dụng này, nếu không sẽ chẳng có thông tin nào được ghi lại cả.

Ứng dụng Bluezone có an toàn không?

Tại sao Bluezone hỏi quyền truy cập ảnh, phương tiện và tệp?

Bluezone chỉ sử dụng quyền “truy cập tệp” để ghi lịch sử “tiếp xúc gần” lên bộ nhớ thiết bị. Mặc dù vậy, theo chính sách của Google, thiết bị vẫn tự động đề nghị “cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp” ngay cả khi Bluezone không sử dụng các quyền còn lại. Bạn cần cấp quyền để có thể ghi nhận các “tiếp xúc gần”.

Bluezone có theo dõi vị trí người dùng không?

Bluezone không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi bạn cài đặt Bluezone trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí, điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth thì máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên Bluezone không sử dụng tới quyền đó.

Xem thêm  Unifi Protocol DAO là gì? Thông tin về đồng UNFI

Bluezone có lưu lại thông tin người dùng không?

Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server, không thu thập vị trí. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Máy phải luôn luôn bật Bluetooth ?

Để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn luôn bật Bluetooth. Tuy nhiên Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp tiết kiệm pin (Bluetooth Low Energy), nên người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Nếu điện thoại lúc nào cũng mở Bluetooth như vậy trong cộng đồng có tác hại gì không?

Việc này cũng giống như sử dụng Wifi trong cộng đồng, do Bluetooth và Wifi cùng hoạt động trên tần số 2.4 GHz. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng như bình thường.

Bluetooth bật thì điện thoại có dễ bị hack không?

Bluetooth là 1 chuẩn kết nối các thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay và đã được chứng minh về tính bảo mật.

Bluezone này có tốn pin không?

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) tiết kiệm pin, nên người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Bluezone trên cửa hàng ứng dụng. Bạn có thể download nhanh theo link dưới đây:

Sau khi mở ứng dụng, hãy nhập số điện thoại bạn đang sử dụng vào.

Xem thêm  QuarkChain là gì? Thông tin về đồng QKC

Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất

Đợi tin nhắn mã code gửi về, nhập mã code vào ứng dụng là sẽ chuyển sang bước quét ngay.

Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất

Sau đó hãy bật bluetooth trên thiết bị di động của bạn.

Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất

Ứng dụng Bluezone có 4 tab phía dưới, nhưng chỉ có tab trang chủ là có ích và cần quan tâm. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chính về ứng dụng, nút đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, số người đang sử dụng Bluezone xung quanh và lịch sử tiếp xúc theo ngày.

Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất

Về cơ bản, ứng dụng Bluezone sẽ sử dụng tính năng Bluetooth Low Energy (BLE) để giao tiếp với các thiết bị khác (đã cài đặt Bluezone) trong khoảng cách 2 m, tự động ghi nhận sự tiếp xúc, thời gian…

Bluezone là gì? Hướng dẫn sử dụng Bluezone mới nhất

Lời kết

Ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh.

Việc cài đặt ứng dụng Bluezone không bắt buộc. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, người dân nên cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng. Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn có thể nâng cao được tinh thần phòng chống dịch bệnh.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page