Boba Network là gì? Thông tin về đồng BOBA

Hệ sinh thái Ethereum đang phát triển rất mạnh, nhưng nó còn tồn đọng nhiều vấn đề cần giải quyết như tốc độ giao dịch và chi phí gas phải trả cho mỗi giao dịch trên Ethereum. Do đó các nhà phát triển đã tạo ra Boba Network để giải quyết các vấn đề trên của hệ sinh thái Ethereum. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Boba Network, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Boba Network là gì?

Boba Network (rebrand từ OMGX) là một layer 2 của OMG Foundation được chạy trên mã nguồn mở công khai Optimism và đảm bảo tương thích EVM / Solidity. Boba Network giúp dễ dàng di chuyển các smart contract từ L1 sang L2, giải quyết các vấn đề về thông lượng giao dịch, cũng như dễ dàng tăng khả năng tương thích của các smart contract và giảm phí gas một cách đáng kể.

boba network la gi thong tin ve dong boba 8

Boba Network đã ra mắt mainnet, nhưng đây chỉ là bước đầu tiên để mở rộng hệ sinh thái Ethereum của Boba Network. Trong tương lai Boba Network sẽ còn bổ sung thêm nhiều ứng dụng để giải quyết vấn đề về phí gas quá cao trên mạng lưới Ethereum, thông lượng giao dịch và khả năng phát triển của các dự án DeFi và NFT thông qua Hybrid Compute.

Hybrid Compute của Boba Network giúp giảm chi phí của các thuật toán trên mạng lưới Ethereum để các nhà phát triển Dapp có thể dễ dàng sử dụng các thuật toán tốt nhất và nâng cao giá trị sản phẩm mà họ tạo ra.

Xem thêm  Ví điện tử là gì? 10 loại ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam

Đặc điểm của Boba Network

Sau đây là những đặc điểm chính của nền tảng Boba Network:

  • Smart contract có thể mở rộng
  • Giảm phí gas
  • Cải thiện thông lượng giao dịch
  • Cầu nối L1 sang L2
  • Boba DAO

boba network la gi thong tin ve dong boba 9

Cách kiếm BOBA

BOBA sẽ snapshot ví của các chủ sở hữu OMG vào ngày 12/11/2021 theo tỷ lệ 1 OMG = 1 BOBA và airdrop BOBA vào ngày 19/11/2021. Sự kiện snapshot này sẽ được hỗ trợ bởi sàn FTX.

Ngoài ra nếu bạn đã chuyển OMG từ layer 1 Ethereum sang layer 2 Boba thì bạn vẫn hợp lệ để nhận airdop. Thậm chí sẽ nhận được bonus thêm 5% BOBA. Để đưa OMG từ layer 1 sang layer 2 Boba, bạn vui lòng tham khảo lại cách sử dụng Bridge To Boba dưới đây nhé.

Nếu bạn chỉ là người dùng phổ thông hoặc để đơn giản nhất thì chỉ cần trữ OMG trên sàn FTX. Đăng ký sàn FTX tại đây.

Cách sử dụng Bridge To Boba

Để sử dụng, đầu tiên các bạn truy cập https://boba.network

Sau đó chọn “BRIDGE TO BOBA” ở trên cùng góc phải giao diện của trang chủ Boba Network.

boba network la gi thong tin ve dong boba

Tiếp đến các bạn chọn vào biểu tượng ví MetaMask.

boba network la gi thong tin ve dong boba 1

Sau khi xác nhận kết nối, các bạn tiếp tục chọn vào “Change MetaMask Network” để thêm cấu hình của mạng Boba Network vào MetaMask.

boba network la gi thong tin ve dong boba 2

Như vậy các bạn đã kết nối Boba Network và ví MetaMask thành công.

Ở trong giao diện Bridge của Boba:

Wallet là nơi giúp các bạn lưu trữ token L1 và L2.

Xem thêm  Gavin Wood là ai? Tiểu sử nhà sáng lập ra Polkadot

boba network la gi thong tin ve dong boba 3

Tại đây bạn có thể thấy số tài sản trong Ethereum L1 chính là ví Ethereum hiện tại của bạn. Còn Boba L2 là tài sản trong Boba Network. Nếu trong ví bạn có OMG thì bạn chỉ cần bấm vào Bridge token OMG để thực hiện chuyển OMG từ L1 sang L2 là có thể nhận được airdrop.

Ngoài ra trên Boba Gateway còn có một số tính năng khác để tham khảo như:

Earn là nơi các bạn có thể stake để tạo lợi nhuận thông qua các pool L1 và L2.

boba network la gi thong tin ve dong boba 4

NFT là nơi lưu trữ các mã thông báo Boba NFT.

boba network la gi thong tin ve dong boba 5

DAO là cộng đồng phi tập trung của nền tảng Boba Network có thể vote cho các giải pháp phát triển trên Boba Network.

boba network la gi thong tin ve dong boba 6

Thông tin về đồng BOBA

Nguồn cung lưu hành ban đầu của BOBA sẽ bằng với OMG, cộng với 20 triệu từ kho bạc BOBA để cung cấp thanh khoản và tài trợ cho phần thưởng airdrop (tổng cộng khoảng 160 triệu). Nguồn cung luân chuyển sẽ tăng dần trong 04 năm tới để đạt mức cung tối đa 500 triệu. Một số khoản phí mà Boba Network kiếm được sẽ được phân bổ để mua mã thông báo BOBA thay mặt cho kho bạc Boba theo thời gian. Kho bạc sẽ được triển khai để tài trợ cho các khuyến khích khai thác thanh khoản và xây dựng hệ sinh thái Boba.

Do đó, nguồn cung tối đa của mã thông báo BOBA là 500.000.000. Phân bổ như sau:

Xem thêm  Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Ripple (XRP) trên GateHub.net
Người nắm giữ Phân bổ
$OMG Holders 140M
Kho bạc 210M
Đội ngũ 100M
Nhà đầu tư 50M

BOBA nhằm phục vụ cho Boba DAO, nhằm áp dụng cho các sáng kiến cộng đồng và định hướng cho tương lai của mạng. Mỗi chủ sở hữu BOBA sẽ nhận được một phiếu bầu cho mỗi mã thông báo mà họ đặt cược trên Boba Network. Chủ sở hữu mã thông báo sẽ đủ điều kiện để gửi đề xuất, bỏ phiếu và biểu quyết ủy quyền cho các đề xuất trên DAO theo các hướng dẫn quản trị.

Mã thông báo BOBA được đặt cọc trên Boba Network cũng sẽ nhận được một phần phí giao dịch do mạng kiếm được thông qua phân phối trên chuỗi do cộng đồng quản lý.

Đối tác của Boba Network

Sau đây là những đối tác của nền tảng Boba Network:

boba network la gi thong tin ve dong boba 7

Lời kết

Thông qua bài viết trên, các bạn cũng đã biết thêm thông tin về Boba Network cũng như các ứng dụng mà Boba Network mang lại cho người sử dụng nền tảng. Đây là layer 2 tiềm năng đáng để cộng đồng cryptocurrency quan tâm.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page