BurgerSwap là gì? Thông tin về đồng BURGER

Nội dung bài viết
ẩn

BurgerSwap là gì?

BurgerSwap là một triển khai của ERC-2917 (được khởi xướng bởi Tony Tai (còn gọi là Tony Carson), Tiến sĩ Mehmet Sabir Kiraz, Tiến sĩ Süleyman Kardaş) nhằm cải thiện sức mạnh của Uniswap bằng cách thay đổi mô hình khuyến khích và quản trị cộng đồng.

Ý tưởng này một kết quả từ bản cáo bạch gốc cho một mô hình AMM được dân chủ hóa, khuyến khích và phi tập trung hóa, với tựa đề là “DEMAX”. Họ đã đệ trình tiêu chuẩn ERC-2917 với mục đích tách biệt các nhà cung cấp tạo ra lợi ích và năng suất.

Phần code của nền tảng BurgerSwap (còn gọi là DEMAX) không dựa trên fork hoặc sao chép từ nền tảng nào, nó được xây dựng từ đầu và mã nguồn mở công khai trong vòng 24 giờ sau khi BurgerSwap ra mắt.

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

Tại sao BurgerSwap lại xây dựng trên Binance Smart Chain

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

Có một số lý do để chọn Binance Smart Chain hơn là Ethereum hay các blockchain khác:

  • Tốc độ và phí giao dịch: Khi Ethereum Gas đã tăng đến mức phi lý, kéo tốc độ giao dịch xuống mức không thể chấp nhận được, thì Binance Smart Chain áp dụng phí giao dịch cực thấp cố định, chỉ 1 xu với thời gian khối 3 giây.
  • Áp dụng: Binance đã xây dựng một trong những hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất và đang chuẩn bị tiến vào DeFi. BurgerSwap sẽ phục vụ cho một lượng lớn người dùng Binance muốn tham gia vào DeFi và quản trị.
  • Dễ sử dụng: Binance Smart Chain đi kèm với một môi trường tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM), cho phép các nhà phát triển Solidity chuyển sang blockchain mới mà hầu như không có bất kỳ rắc rối nào.
Xem thêm  Mô hình nến Tower Top & Bottom (Đỉnh Tháp và Đáy Tháp) là gì?

Mô hình quản trị của BurgerSwap

Phần thưởng khai thác BURGER cho các nhà cung cấp thanh khoản

Vì BurgerSwap được xây dựng trên Binance Smart Chain, tất cả các mã thông báo sẽ có cặp tỷ giá BNB. Ngoài ra, mỗi tài sản cũng được yêu cầu phải có một cặp BURGER, cặp này cần chiếm ít nhất 1% tính thanh khoản của tài sản liên quan để đủ điều kiện nhận phần thưởng khai thác.

Tất nhiên, người dùng có thể bỏ phiếu để thay đổi điều này. Tỷ lệ được đặt ở mức 1% theo mặc định, với giới hạn dưới 0,2% và giới hạn trên 5%.

Phí giao dịch

Phí giao dịch được đặt ở mức 0,3% vào ngày đầu tiên. Tất cả phí giao dịch được chuyển đổi thành BURGER và được gửi đến nhóm quản trị. Để đủ điều kiện yêu cầu chia sẻ phí giao dịch, bạn phải:

  • Cổ phần BURGER token, và
  • Tham gia bình chọn (mỗi tuần một lần)

Phí giao dịch 0,3% sẽ tự động được hoán đổi thành mã thông báo BURGER và được chuyển vào hợp đồng quản trị. Khi một đề xuất mới được tạo, tổng số dư mã thông báo BURGER sẽ được chuyển vào hợp đồng đề xuất đã tạo và tất cả người dùng tham gia biểu quyết đề xuất này sẽ chia sẻ trong nhóm phần thưởng sau khi đề xuất kết thúc.

Niêm yết và hủy bỏ niêm yết

Khi dự án BurgerSwap đủ trưởng thành, sàn giao dịch sẽ áp dụng phí niêm yết và hệ thống phê duyệt. Trong đó mỗi danh sách mới cần được cộng đồng chấp thuận, thông qua việc bỏ phiếu.

Để tránh các dự án lừa đảo, cơ chế bỏ phiếu cũng sẽ áp dụng cho các mã thông báo bị huỷ niêm yết.

Xem thêm  Bản cáo bạch là gì? Những thông tin cần nắm trong Bản cáo bạch

Tất cả phí niêm yết sẽ được thêm vào nhóm và được chia sẻ với những người nắm giữ BURGER bỏ phiếu ít nhất một lần mỗi tuần.

Thời gian biểu quyết được đặt thành 1 ngày theo mặc định và có thể thay đổi bằng cách bỏ phiếu thành tối đa 7 ngày.

Phần thưởng khai thác

Sự chấp nhận là chìa khóa để một ứng dụng phát triển. Khuyến khích người dùng có thể được tăng tốc hoặc làm chậm lại bằng cách bỏ phiếu, để đảm bảo phân phối công bằng cho chủ sở hữu mã thông báo và người khai thác, và do đó, giao thức phát triển lành mạnh.

Không có mã thông báo LP

BurgerSwap không có mã thông báo LP, vì vậy không có nguy cơ thanh khoản bị di chuyển sang bất kỳ giao thức nào khác.

Cách sử dụng BurgerSwap

Đầu tiên, hãy truy cập nền tảng BurgerSwap tại https://burgerswap.org/

Thay đổi mạng thành Binance Smart Chain

Để thêm Binance Smart Chain vào ví MetaMask của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Trong MetaMask của bạn, hãy nhấp vào menu được đặt thành “Main Ethereum Network” theo mặc định. Trong menu thả xuống, hãy nhấp vào “Custom RPC”.

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

2. Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, nơi bạn cần điền các thông số nhất định để kết nối với mạng Binance Smart Chain.

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

3. Cài đặt thông số như sau:

4. Bây giờ chuyển trong menu từ Mainnet Ethereum Network sang Binance Smart Chain và bạn sẽ thấy tiền tệ mặc định thay đổi từ ETH sang BNB.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để sử dụng nền tảng BurgerSwap.

Xem thêm  The Graph là gì? Thông tin về đồng GRT

Niêm yết token trên BurgerSwap

Nếu bạn muốn niêm yết mã thông báo của mình trên BurgerSwap để cung cấp cho việc giao dịch và cung cấp thanh khoản, mã thông báo phải được phát hành theo tiêu chuẩn BEP-20.

Sau khi được phát hành trên BEP-20, bạn có thể dễ dàng thêm mã thông báo của mình vào BurgerSwap. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

1. Đi đến BurgerSwap và nhấp vào [Pool];

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

2. Chọn [Import it] để tạo một Pool mới;

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

3. Nhập địa chỉ hợp đồng của mã thông báo bạn muốn liệt kê trong [Select a token] và hệ thống sẽ tự động xác định tên, thông tin và số lượng mã thông báo. Bạn sẽ thấy cặp giao dịch của mã thông báo / BNB mới trên trang tiếp theo. Nhấp vào [Create Pool] và cấp quyền tạo pool.

BurgerSwap là gì? Đánh giá sàn BurgerSwap trên Binance Smart Chain

4. Để kích hoạt giao dịch, bạn cần thêm hai cặp mã thông báo của mình vào nhóm, tương ứng: mã thông báo / BNB và mã thông báo / BURGER. Trong trường hợp không đủ thanh khoản, bạn cần thêm thanh khoản vào cặp giao dịch token / BURGER.

Tính thanh khoản của cặp token / BURGER cần phải là tỷ lệ phần trăm tối thiểu so với tính thanh khoản của cặp token / BNB. Tỷ lệ phần trăm phụ thuộc vào sự quản lý của cộng đồng, trong phạm vi 0,2% và 5%.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page