BUSD là gì ? Thông tin về đồng BUSD

BUSD là gì ? Thông tin về đồng BUSD mới nhất hiện nay

BUSD là một stablecoin được neo giá theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ, được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới là Binance (trong một mối quan hệ hợp tác với Paxos) và Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05/09/2019 và nhằm mục đích kết hợp giữa sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain. BUSD hiện tồn tại dưới tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, cũng như chuẩn BEP-2 của Binance Chain.

BUSD là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BUSD mới nhất

BUSD có an toàn không?

Paxos là đơn vị giám sát và phát hành USD của BUSD dưới nền tảng ERC-20. Với sự hợp tác này, Binance muốn có nguồn gốc ổn định, được quy định riêng cho hoạt động và hệ sinh thái của mình. Paxos có một hồ sơ theo dõi phát triển các giải pháp đáng tin cậy, điều này mang đến lợi ích cho cả đôi bên, nhất là tạo niềm tin vào một đồng stable coin vừa uy tín về giá trị và vừa có sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mạnh nhất hiện tại.

BUSD là gì? Thông tin về đồng tiền ảo BUSD mới nhất

Ông Changpeng Zhao (CZ), CEO của sàn Binance bình luận về mối quan hệ hợp tác này:

Paxos là công ty dẫn đầu ủy thác tài sản kỹ thuật số và chúng tôi rất vui được hợp tác với họ trong việc phát triển stablecoin của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ mở thêm các dịch vụ tài chính cho hệ sinh thái blockchain lớn hơn thông qua việc phát hành BUSD, bao gồm nhiều trường hợp và tiện ích sử dụng hơn thông qua sức mạnh của các tài sản kỹ thuật số ổn định.

Xem thêm  Ethereum là gì? Thông tin về đồng ETH

BUSD là công khai, minh bạch và được Sở Quản Lý Tài Chính New York (NYDFS) công nhận. BUSD sẽ an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn và thuận tiện hơn cho người dùng thực hiện giao dịch ở hệ sinh thái Binance. Với những yếu tố này, BUSD được hứa hẹn là một phương án lý tưởng để cộng đồng tiếp cận với nền kinh tế phi tập trung mà không có biến động.

Ông Rich Teo, CEO của Paxos bình luận:

Việc phê duyệt BUSD của NYDFS là một bước quan trọng đối với sự ổn định lâu dài trong thị trường tiền điện tử toàn cầu. Chúng tôi tự hào rằng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho phép các công ty đáng tin cậy như Binance giới thiệu các sản phẩm được tùy chỉnh cho người dùng của họ. Thương hiệu Paxos tượng trưng cho sự liêm chính, bảo vệ người tiêu dùng và minh bạch cho tất cả các đối tác của chúng tôi.

Trong hệ sinh thái của mình, Binance USD được xem là sáng kiến mang tính thử nghiệm và tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa hiểu ý nghĩa sâu xa của stablecoin, bởi cơ bản họ là những người thích mạo hiểm vào sự biến động của thị trường này, mà bỏ qua việc bảo đảm bảo giá trị của nó trước.

Tuy nhiên, dựa trên thực tế là tiền điện tử được xây dựng bằng công nghệ blockchain, nên có thể kết luận rằng sử dụng tiền điện tử an toàn hơn nhiều so với các hình thức thanh toán khác. Bằng cách sử dụng đồng tiền ổn định, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi gian lận, hơn nữa, họ cũng có thể cảm thấy an tâm hơn khi đầu tư vào một đồng tiền biến động thấp.

Xem thêm  Minds là gì? Cách đăng ký Minds mới nhất 02/11/2021

Do đó hãy an tâm khi bạn đang sở hữu những đồng BUSD.

BUSD dùng để làm gì?

Dựa trên sự ổn định về giá, Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch, thanh toán và quyết toán và Tài chính phi tập trung (DeFi).

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng BUSD:

  • Chuyển đô la kỹ thuật số của bạn (BUSD) bất cứ nơi nào trong vài phút, với chi phí thấp và trên blockchain.
  • Giao dịch BUSD trên các sàn giao dịch khác nhau và DEX.
  • Gửi BUSD để hưởng lãi suất.
  • Thanh toán BUSD như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp và tài sản cho vay.
  • Sử dụng BUSD làm tài sản thế chấp chéo trong Hợp đồng tương lai.
  • Lưu trữ BUSD trên sàn giao dịch hoặc trong ví.

Cách mua BUSD

BUSD hiện đã và đang mua bán trực tiếp theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ trên nền tảng Paxos và có thể dùng để giao dịch BTC, BNB và XRP trên sàn Binance.com.

Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi (convert) các đồng đô la khác như USDT, USDC, TUSD thành BUSD trực tiếp ngay trên sàn Binance.

Thậm chí bạn có thể theo dõi các sàn giao dịch mua bán BUSD với các cặp tỷ giá khác tại đây:

Các đồng tiền pháp định khác của Binance

Ngoài BUSD, Binance còn bảo chứng cho một số đồng fiat khác như Binance GBP (BGBP), Binance IDR (BIDR), Binance KRW (BKRW). Trong đó:

  • Binance GBP (BGBP) là một token được phát hành bởi Binance, gắn với giá GBP (Bảng Anh) với tỉ lệ 1 BGBP = 1 GBP và luôn được bảo chứng 100% với số lượng GBP nắm giữ bởi Binance trong một tài khoản ngân hàng.
  • Binance KRW (BKRW) gắn với giá KRW (Won Hàn Quốc) với tỉ lệ 1 BKRW = 1 KRW, trong mối quan hệ hợp tác với BxB, Inc. của Hàn Quốc.
  • Binance IDR (BIDR) gắn với giá Rupiah Indonesia (IDR) với tỉ lệ 1 BIDR = 1 IDR, trong một mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hoá được cấp phép đầu tiên của Indonesia, Tokocrypto.
5/5 - (3 bình chọn)
Back to top button

You cannot copy content of this page