Bytecoin là gì? Thông tin về đồng BCN

Tiền điện tử đang ngày càng phát triển và dần dần thay thế cho những đồng tiền truyền thống vì sự đa dụng ở mọi khía cạnh. Như Binance Coin (BNB), 0x (ZRX), OmiseGo (OMG) và các Altcoin khác trên thị trường, Bytecoin (BCN) cũng mang đến khả năng cạnh tranh và tính ưu việt ngày càng được cải thiện. Vậy Bytecoin (BCN) là gì ? Bytecoin hoạt động như thế nào ? Hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Nội dung bài viết
ẩn

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là đồng tiền điện tử mã hóa phân quyền dựa trên CryptoNote đầu tiên được ra mắt vào tháng 7 năm 2012. Đồng Altcoin này thường được gọi là “tiền điện tử vô danh”.

Giao thức CryptoNote cung cấp tính ẩn danh tuyệt đối cho BCN qua việc sử dụng giao thức chữ ký vòng và địa chỉ một lần. Loại giao dịch ẩn danh này gần như không thể tìm ra địa chỉ người gửi hay người nhận.

Công nghệ của Bytecoin

Với một hệ thống mã hóa phức tạp (hay một giao thức mật mã dùng để chuyển hóa dữ liệu bí mật), Bytecoin được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote và không thể khai thác riêng được đưa ra vào năm 2012 và là giải pháp đầu tiên dành cho doanh nghiệp.

Những giao dịch đồng Bytecoin sẽ được xử lý trong vòng 120 giây. Người khai thác phải đảm bảo các giao dịch đều chính xác và cung cấp sự bảo vệ mật mã cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân.

Nhưng, những người thợ đào sẽ không thể truy cập vào dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ thông tin của người gửi và người nhận, cũng như che giấu số tiền được chuyển.

Xem thêm  Chris Larsen là ai? Tiểu sử nhà sáng lập Ripple

Bytecoin có thời gian khóa 120 giây. Phải mất 120 giây để kiểm tra tính xác thực của một giao dịch và xử lý nó. Thời gian này được sử dụng để áp dụng các thuật toán mật mã và thực hiện thanh toán an toàn.

Tiềm năng của Bytecoin

Bytecoin là thế hệ tiếp theo của tiền điện tử và là coin đầu tiên được tạo ra bằng công nghệ CryptoNote. Công nghệ chữ ký vòng được sử dụng để cung cấp cho Bytecoin các giao dịch hoàn toàn không thể tra cứu và ẩn danh.

Cơ sở mã mô đun

Bằng mô-đun mã nguồn Bytecoin giúp xây dựng ứng dụng của bạn dễ dàng. Cơ sở mã được thiết kế với các tiêu chuẩn hiện đại và công nghệ.

API mạnh mẽ và linh hoạt

API Bytecoin đa mục đích và đa lớp phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng. Có thể liên tục tích hợp giải pháp thanh toán Bytecoin hoặc xây dựng các ứng dụng mỏ và ví của riêng bạn, bằng API cấp cao cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chức năng cốt lõi của Bytecoin.

Multisignature

API Bytecoin cung cấp quyền truy cập vào chức năng đa chữ ký. Nó đòi hỏi một vài bên tham gia vào một giao dịch để ký giải phóng các quỹ. Multisig cho phép tạo ra các dịch vụ ký quỹ bản địa, ví sách nền tảng. Ngoài ra nó còn cung cấp các dịch vụ với các yêu cầu chuyển tiền phức tạp khác.

Cách hoạt động của Bytecoin

Các giao dịch của BCN hoạt động giống như các loại tiền điện tử khác. Khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ tính ẩn danh của BCN cao hơn.

Xem thêm  Paid Network là gì? Thông tin về đồng PAID

Ví dụ: Bạn phải thanh toán cho hàng hóa bằng BCN. Người bán sẽ gửi hóa đơn bao gồm cả địa chỉ ví. Để thanh toán, bạn sẽ phải phát sóng tới mạng lưới BCN để gửi 1 BCN từ Your_Address (Địa chỉ của bạn) tới Merchant_Address (Địa chỉ người bán).

Mỗi máy tính trong mạng lưới BCN sẽ nhận được hướng dẫn. Sau đó, các máy tính sẽ kiểm tra xem 1 BCN bạn đang cố gắng chuyển thực sự thuộc về bạn hay không.

Vì tính ẩn danh của BCN, mạng lưới không hề biết ai đã chuyển 1 BCN ngay từ đầu. Hệ thống chỉ cần kiểm tra sự phù hợp của chữ ký của bạn nhưng không hề truy cập vào dữ liệu cá nhân.

Sau đó, mỗi máy tính trong mạng gói các giao dịch cần được xử lý thành một khối. Mỗi máy tính sẽ tính toán biểu mẫu khối giao dịch phù hợp để bảo vệ mạng lưới khỏi việc giả mạo giao dịch. Cuối cùng, một máy tính trong mạng tìm thấy cấu trúc khối chính xác và sẽ thêm vào Blockchain.

Mỗi khối mất 120 giây để hoàn thành. Trong thời gian này, hệ thống kiểm tra tính xác thực của giao dịch và bắt đầu xử lý. Sau đó, người bán sẽ sở hữu 1 BCN của bạn.

Ưu điểm của BCN

Thanh toán quốc tế nhanh chóng và miễn phí

Mạng lưới BCN hoạt động nhanh như Internet. Việc thanh toán của bạn sẽ chỉ mất một chút thời gian để xử lý vì thanh toán yêu cầu xác nhận mật mã. Bytecoin tuyên bố giao dịch được xử lý trong khoảng 2 phút.

Xem thêm  Uniswap là gì? Thông tin về đồng UNI

Tính bảo mật cao

Bytecoin bảo vệ tiền của người dùng bằng các thuật toán mã hóa an toàn và hiện đại nhất. Đội ngũ BCN cho rằng việc hack tiền “sẽ đòi hỏi lượng điện khổng lồ và sức mạnh tính toán của một siêu máy tính”. Vì lý do đó, bạn là người duy nhất có thể truy cập ví của mình.

Hoàn toàn ẩn danh

BCN tuyên bố rằng ” không thể nhận thông tin về hoạt động tài chính và số dư trên Ví của bạn” trừ khi bạn tự tiết lộ. Chỉ bạn mới có thể quản lý thông tin mà đối tác kinh doanh và bên thứ 3 thấy.

Lời kết

Bytecoin (BCN) đang làm tốt vai trò của mình như một token vô cùng riêng tư. Ngoài ra, BCN có một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các đồng tiền khác làm cho BCN vô cùng phù hợp cho việc giao dịch.

Cùng với đó là một cộng đồng năng động luôn ủng hộ dự án. Chắc chắn sẽ có những đồng tiền điện tử tồi tệ hơn để giữ nên việc đầu tư BCN biết đâu sẽ có kết quả tích cực và mang lại lợi nhuận mong muốn cho bạn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page