Cách chạy Masternode, Cryptocurrency cho người đầu tư Masternode

Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ trình bày một trong những cách tốt nhất để kiếm được nhiều lợi nhuận trong thị trường cryptocurrency, thông qua việc đầu tư Masternode. Nhưng trước hết, phải biết thực sự nó là gì? Cách chạy một Masternode ra sao và khi đầu tư Masternode bạn sẽ được lợi gì?

Nội dung bài viết
ẩn

Masternode là gì?

Masternode là gì

Điều quan trọng cần biết là một Masternode là một nút cryptocurrency hoặc ví tiền điện tử, là một bằng chứng của thuật toán dịch vụ bảo vệ bản sao của blockchain trong thời gian thực. Nó hoạt động giống như nút đầy đủ điển hình của Bitcoin và nhờ DASH (đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên sử dụng nó), Masternode đang trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư hiện nay.

Hơn nữa, cũng cần lưu ý rằng các Masternode có các chức năng khác nhau khi so sánh với các nút đầy đủ thông thường. Điều này là do các tính năng của chúng không chỉ bảo vệ toàn bộ chính blockchain và gửi các giao dịch như là một nút đầy đủ. Dưới đây là một số chức năng thú vị trong một Masternode và các nút khác.

 • Tăng tính bảo mật của các giao dịch
 • Thực hiện các giao dịch nhanh chóng
 • Tăng cường hệ thống kế toán trong thế giới cryptocurrency

Sau đó, một Masternode không chỉ là một ví độc lập mà là một ví giúp liên kết với các nút khác để tạo ra một mạng phi tập trung; được viết tắt là MN.

Bạn cần lưu ý rằng hầu như mọi Masternode đều thực hiện các chức năng được liệt kê ở trên; mặc dù, các tính năng này có thể khác nhau ở các cryptocurrency tùy thuộc vào cách mà Masternode được sử dụng. Tóm lại, hầu hết các nút đều thực hiện các tính năng này trong thế giới cryptocurrency.

Cách chạy Masternode ra sao?

Tương tự với các nút khác, bạn có thể sử dụng hiệu quả một Masternode. Trong một Masternode, có một biện pháp bảo mật đã được đưa ra để đảm bảo rằng hệ thống không tác động ngược lại chính nó. Các biện pháp bảo mật được đặt để ngăn cản những kẻ xấu cố tình thâm nhập vào hệ thống. Người dùng phải đưa vào một số đơn vị của cùng một cryptocurrency để chạy Masternode.

Hơn nữa, biện pháp bảo mật cũng đảm bảo rằng chủ sở hữu của nó không gây nguy hiểm hoặc hai lần vượt qua hệ thống và cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách đặt biện pháp bảo mật tại điểm đăng nhập. Bằng cách này, chủ sở hữu chắc chắn không thể nhân đôi toàn bộ hệ thống của một Masternode. Ngay cả khi chủ sở hữu hoặc bất kỳ người nào khác đã gây nguy hiểm cho hệ thống, thì khi đó, Masternode sẽ trừng phạt bằng cách giảm giá trị HODLing của chủ sở hữu.

Xem thêm  Bàn về mạng Casper và Ethereum 2.0

Hơn nữa, đây là những thứ cần thiết để để chạy một Masternode

 • Cryptocurrency cùng loại. Ví dụ, khi sử dụng DASH Masternode, cần khoảng 1000 đồng DASH. Do đó, số lượng này sẽ khác nhau ở các loại tiền số khác nhau
 • Một VPS hoặc máy chủ tốt để lưu trữ ví tiền điện tử mọi lúc
 • Một bộ nhớ tốt để lưu trữ blockchain
 • Một địa chỉ IP tốt.

Cần lưu ý rằng các yêu cầu nêu trên là cần thiết cho mọi loại Masternode.

Quan trọng hơn, có thể có một số quan điểm và câu hỏi có thể xuất hiện như sau: “để đáp ứng các yêu cầu này, một số ít tiền cần được chi tiêu lúc đầu, vậy làm cách nào để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận?” Vâng, điều này có thể đúng, nhưng hãy đọc tiếp phần tiếp để xem Masternode giúp ta kiếm tiền như thế nào?

Đầu tư Masternode được lợi gì?

Masternodes có thể rất quan trọng đối với các nhà đầu tư cryptocurrency bởi vì sử dụng nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để có được các ưu đãi. Nói cách khác, điều này có nghĩa rằng với một Masternode bạn có thể kiếm được tiền lãi theo tuần hoặc tháng.

Bạn cần phải biết rằng những ưu đãi này thay đổi đối với từng loại tiền mã hóa, trong đó người dùng Masternode có thể kiếm được hàng tháng hoặc hàng tuần một cách thụ động.

Nếu các cryptocurrency mà bạn đã chọn có tùy chọn Masternode, tốt nhất bạn nên tiếp tục và khám phá tính năng kiếm tiền này.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là bạn cần chọn loại tiền mã hóa để đầu tư nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách chạy một Masternode. Trước khi đầu tư, bạn cần tính toán chỉ số ROI và phần trăm lợi nhuận để chọn được loại tiền số phù hợp.

Xem thêm  Đáo hạn là gì? Những quy định cần nắm khi đáo hạn ngân hàng

Khác biệt giữa Masternode và POS

Nếu chỉ nhìn vào lợi nhuận sinh ra một cách đều đặn của Masternode thì chúng ta dễ nhìn thấy rằng masternode cũng khá giống với POS. Nhưng thực tế chúng có rất nhiều khác biệt.

 1. Phần thưởng cho Masternode không cố định như POS, nó còn tuỳ thuộc vào khả năng vận hành máy tính chạy masternode. Nếu máy tính đó chạy không ổn định, thì masternode sẽ có thể mất cơ hội nhận phần thưởng và phần thưởng đó lại dành cho masternode khác. Phần thưởng cho POS là việc tạo block, còn phần thưởng cho masternode không phải cho việc tạo block mà để cung cấp hạ tầng dịch vụ cho các dịch vụ giá trị gia tăng. Việc tạo block trên Dash được thực hiện bởi các máy đào theo cơ chế POW (Proof of Work).
 2. Chạy masternode rất an toàn tức không cần phải mở ví tiền cho máy tính chạy trên mạng. Điều đó có nghĩa là thế nào? Với cơ chế POS, bạn phải để ví tiền mở cho máy chạy liên tục. Còn masternode nó lại dùng một cơ chế gọi là ví nóng ví lạnh. Ví nóng (hot wallet) thực ra là một ví ảo không cần có tiền trong đó, ví này hoạt động trên máy tính chạy masternode, máy tính này chạy liên tục 24/7 với kết nối mạng Internet. Còn ví lạnh (cold wallet) là ví Dash có chứa 1000 dash chạy trên máy tính bình thường, chỉ cần kết nối mạng khi có việc, và nó chỉ dùng để khởi động masternode hoặc tiến hành bỏ phiếu cho các dự án. Còn nếu không cần dùng các việc đó thì người dùng có thể rút nó khỏi máy tính hoặc tắt máy tính cá nhân.
 3. POS thì có nguồn lãi suất cố định theo thuật toán, còn phần thưởng cho masternode phụ thuộc vào các yếu tố, ngoài yếu tố như chạy ổn định như kể trên thì phần thưởng đó nhiều hay ít (nhanh hay chậm) còn phụ thuộc vào lượng masternode đang hoạt động. Thông thường phần thưởng cho masternode được giảm đi 7% mỗi năm, nhưng giá Dash cũng tăng lên nên điều đó không thành vấn đề. Nhưng lượng tiền cho phần thưởng chỉ là 45% giá trị của phần thưởng do tạo khối mà nếu có nhiều masternode hơn thì trong khoảng một thời gian nhất định (ví dụ như 1 tháng) phần thưởng cho mỗi masternode sẽ bị ít đi. Thường các masternode xếp hàng nhận phần thưởng nên càng có nhiều masternode thì hàng đợi càng dài và càng lâu được đến lượt nhận phần thưởng hơn.
 4. Về mặt kỹ thuật masternode không phải một nút mạng bình thường, nó cung cấp những dịch vụ quan trọng khác cho mạng lưới của Dash mà hiện nay các dịch vụ đó là PrivateSend, InstantSend, và Decentralized Governance – tức là quản trị phi tập trung để cộng đồng có thể biểu quyết cho các quyết định nào đó như cấp vốn cho các dự án hoặc tìm sự đồng thuận trên những vấn đề nào đó. Sau này masternode trở nên một nền tảng cho phép Dash có thêm nhiều dịch vụ quan trọng mà sẽ ra đời trong phiên bản Evolution tới đây. Chúng ta có thể tưởng tượng mạng lưới các masternode của Dash giống như các máy chủ hay các trung tâm dữ liệu của các hãng như Amazon, Google, Facebook,… Nó sẽ là nền tảng cho các mạng bậc 3, bậc 4 sẽ phát triển sau này trên Dash.
 5. Khác biệt quan trọng nữa đó là cơ chế quản trị dựa trên masternode của Dash rất đặc biệt. Những người đầu tư vào masternode có quyền bỏ phiếu cho những quyết định quan trọng của hệ sinh thái này. Còn với những coin dùng POS mà không có masternode anh ta chỉ được lợi nhuận chứ không được bỏ phiếu. Tuy nhiên, lợi nhuận bằng coin không có gì đảm bảo nếu coin mất giá. Chỉ khi được bỏ phiếu tham gia những quyết định quan trọng giúp tái đầu tư để đảm bảo coin phát triển bền vững thì lợi nhuận thu được mới bền vững.
 6. Khác biệt cuối cùng là POS không có điều kiện với số tiền bạn giữ, còn với masternode số đặt cọc là cố định, và khi giá của Dash cao như hiện nay thì khoản đặt cọc này cũng rất tốn kém. Nhưng đây là một cơ chế độc đáo giúp cho Dash luôn giữ được giá mà ít bị biến động như các loại đồng coin khác.
Xem thêm  Trust Wallet là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Trust Wallet của Binance

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page