Cách thử bạc tại nhà

Bạc được xem là một kim loại quý, chỉ đứng sau vàng. Nhưng bạc khá mềm nên rất khó để chế tác và sử dụng. Chính vì vậy, những người thợ kim hoàn buộc phải pha thêm kim loại khác như Đồng (Cu) hoặc kẽm (Zn) nhằm tăng thêm độ cứng cho bạc. Chính vì vậy, trong các món đồ trang sức bằng bạc, không thể có món nào được làm 100% thành phần từ bạc. Một món đồ trang sức bằng bạc được xem là loại có chất lượng cao và bền đẹp phải chứa khoảng 90-95% bạc thật.

Biết được điều này, nhiều người vì chuộc lợi cho cá nhân mà làm ra những sản phẩm bạc bị pha quá nhiều hoặc thậm chí là hàng giả mà khách hàng không hề hay biết. Vấn nạn bạc thật, bạc giả hiện nay khiến khách hàng mất niềm tin khi lựa chọn mua trang sức bạc, đặc biệt là khi mua trang sức bạc online. Đôi khi, giá trị trang sức bạn mua về không quá cao nhưng nếu bị ‘lừa’ một cách dễ dàng như vậy thì sẽ cực kì khó chịu. Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp kiểm tra bạc thật hay giả ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm kim hoàn cho mất công. Hãy theo dõi nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Dùng nam châm để kiểm tra bạc

Sử dụng phương pháp nam châm cũng tương tự cách mà bạn thử vàng thật hay giả. Nếu là bạc giả thì thành phần kim loại trong đó khá nhiều và sẽ bị nam châm hút. Bạn hãy đặt thỏi nam châm cạnh trang sức bằng bạc. Nếu chúng không hút nhau thì chứng tỏ đó là bạc thật, nguyên chất đến 95%. Nếu chúng hút nhau với một lực mạnh thì bạc đó đã bị pha tạp nhiều và đã biến thành bạc giả rồi.

Xem thêm  Chỉ số S&P 500 là gì?

Kiểm tra bằng cách cân trọng lượng bạc

Bạc thật vốn không nặng cũng không nhẹ, còn bạc giả thì rất nhẹ. Với ai mới đi mua bạc lần đầu, muốn có kết quả chính xác nhất bạn nên mượn bạc của người thân đã mua trước đó mang đi thử, 1 tay cầm bạc của người thân còn 1 tay cầm bạc của cửa hàng, cảm nhận trọng lượng bạc hai bên là rõ.

Quan sát con dấu quốc tế

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm bạc trên thị trường đều được khắc con dấu: 925, s925, 900 để phân biệt các dòng khác nhau. Trong đó bạc 925 là phổ biến nhất, chỉ số chất lượng bạc đạt chuẩn theo quy định sử dụng hợp kim, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là cách nhận biết bạc thật hay giả đơn giản nhất mà không phải qua bất kỳ thử nghiệm nào khác. Chỉ cần bạn chắc chắn cửa hàng mình chọn là cửa hàng uy tín về chất lượng sản phẩm.

Phản ứng hoá học giữa bạc và oxy già

Đặt đồ trang sức bằng bạc đó lên một mảnh vải trắng rồi nhỏ giọt oxy già lên đó. Sau một vài phút, nếu oxy già chuyển qua màu xanh hoặc màu đen thì đó là bạc giả. Nếu oxy già chuyển sang màu kem hoặc không màu thì đó là bạc thật.

Kiểm tra bằng âm thanh

Nhiều người vẫn thử bạc bằng cách rất đơn giản và dễ làm đó chính là cho bạc rơi xuống nền gạch, nếu như là bạc thật thì tiếng kêu không vang như sắt thép, inox,… Tiếng kêu của bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền.

Xem thêm  Đầu cơ là gì? Sự khác biệt giữa đầu cơ và đầu tư

Cắn vào bạc

Bạn dùng răng cắn thử lên bề mặt bạc hoặc lấy tay bóp. Nếu trên đồ trang sức bằng bạc có để lại vết răng và dễ dàng bị bóp méo thì khẳng định đó là bạc nguyên chất. Ngược lại, nếu là bạc giả, bạc pha thì chúng sẽ không bao giờ in hằn được vết răng và rất khó làm biến dạng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page