Cartesi là gì? Thông tin về đồng CTSI

Nội dung bài viết
ẩn

Cartesi là gì?

Cartesi là một cơ sở hạ tầng lớp thứ 2 (layer-2 infrastructure), nhằm mục đích cho phép các tính toán phức tạp và chuyên sâu có thể vận hành trên hệ điều hành Linux , bên ngoài blockchain, mà không ảnh hưởng đến sự phân cấp. Các nhà phát triển DApp có thể làm việc trong một môi trường quen thuộc không có bất kỳ giới hạn nhân tạo nào và họ cũng có quyền truy cập vào các công cụ ưa thích.

Với Cartesi, các ứng dụng Blockchain có thể được mã hóa với miền rộng lớn của các ngăn xếp phần mềm chính thống hiện có. Các ứng dụng chạy ngoài chuỗi, với sự đảm bảo bảo mật mạnh mẽ của blockchain, nhưng không bị giới hạn tính toán và chi phí cao.

Nhiệm vụ của Cartesi

Nhiệm vụ của Cartesi, là giúp các nhà phát triển DApp xây dựng các sản phẩm hấp dẫn hơn bao giờ hết cho khách hàng của họ. Như bất kỳ sự thay đổi mô hình nào, blockchain mang lại cả cơ hội cho sự đổi mới thực sự và rủi ro của việc tái phát minh bánh xe. Trong một ứng dụng trực tiếp theo nguyên tắc ít gây ngạc nhiên nhất, lõi Cartesi, cho phép các nhà phát triển tận dụng kiến thức và công cụ có sẵn để tăng năng suất của họ. Các thành phần còn lại của nền tảng Cartesi, được mô tả trong một tài liệu trong tương lai, sẽ giúp các nhà phát triển giải phóng khả năng sáng tạo của họ khi tận dụng tiềm năng độc đáo của blockchain.

Cartesi là gì? Thông tin về đồng tiền ảo CTSI Coin mới nhất

Các tính năng nổi bật

 • Khả năng mở rộng: Tính toán chuyên sâu về số lượng dữ liệu khổng lồ được thực hiện ngoài chuỗi với cùng các đảm bảo bảo mật được cung cấp bởi blockchain;
 • Khả năng lập trình: logic dApp chạy trên Linux, với sự lựa chọn của hàng ngàn thành phần phần mềm nguồn mở để trộn và kết hợp;
 • Dễ chấp nhận: Các nhà phát triển có thể làm việc trong một môi trường quen thuộc không có giới hạn nhân tạo và có quyền truy cập vào tất cả các công cụ yêu thích của họ;
 • Phân cấp: Đồng thuận đạt được một cách an toàn trên mạng mà không cần giao thức danh tiếng, Môi trường thực thi tin cậy hoặc máy chủ trung tâm trên đám mây;
 • Tính di động: Cartesi nhằm mục đích làm cho các ứng dụng di động trên các blockchain công cộng quan trọng nhất hỗ trợ các hợp đồng thông minh;
 • Quyền riêng tư: trạng thái dApp có thể được giữ riêng tư giữa những người tham gia ứng dụng.
Xem thêm  Flash Crash là gì? Những lần Flash Crash rung chuyển thị trường tài chính

Tại sao chúng ta cần Cartesi?

 • Một hệ điều hành thực sự với tính toán chuyên sâu: Cartesi cung cấp môi trường thời gian chạy Linux cho DApp blockchain. Các tính toán phức tạp chạy ngoài chuỗi trong khi vẫn giữ được sự đảm bảo an ninh mạnh mẽ của blockchain cơ bản.
 • Đảm bảo đồng thuận: Tính toán có thể được xác minh bởi tất cả các bên liên quan đến Ứng dụng. Tranh chấp được giải quyết tự động bởi Cartesi. Điều này đòi hỏi tính toán không đáng kể bên trong blockchain, bất kể quy mô của tính toán bên ngoài.
 • Dễ phát triển và tính di động: Với Cartesi, các nhà phát triển sử dụng các thành phần phần mềm mạnh mẽ và quen thuộc được Linux hỗ trợ để tạo DApp của họ. Họ không gặp rắc rối trong môi trường blockchain cụ thể theo miền. Các nhà phát triển chính thống hoàn toàn có thể thể hiện bản thân việc xây dựng Ứng dụng với các ngăn xếp phần mềm mà họ đã quen thuộc. Cartesi DApp sẽ có khả năng di động trên các blockchain có liên quan nhất, vì vậy các nhà phát triển sẽ không cần phải lo lắng về tuổi thọ của các dự án blockchain cụ thể.

Mục đích của Cartesi là gì?

 • Tài chính: Các ứng dụng Cartesi sẽ có thể đọc và thực hiện các phép tính phức tạp liên quan đến dữ liệu từ nhiều chuỗi khối và các nguồn bên ngoài. Điều này sẽ giúp khả năng tương tác giữa các blockchain và dịch vụ như tương lai và thị trường bảo hiểm.
 • Phần mềm: Một thị trường không tin cậy cho AI và các nhiệm vụ tính toán. Với sức mạnh của xác minh tự động phi tập trung của Cartesi, các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra các dịch vụ cho phép DApps mới thuê ngoài và phân phối công việc. Điều này mở ra những khả năng mới cho AI chi phí thấp hơn, được phát triển bởi các chuyên gia và bot bên ngoài.
 • Chơi game: Cartesi sẽ giải phóng những khả năng mới cho các trò chơi blockchain. Các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng các công cụ, thư viện có thể được biên dịch cho Linux. Ngoài ra, xử lý trạng thái trò chơi sẽ không bị giới hạn tính toán của các chuỗi khối mà không cần phải hy sinh phân cấp.
 • Nghiên cứu: Tính toán thuê ngoài sẽ cho phép hàng triệu người dùng cho vay sức mạnh tính toán nhàn rỗi của họ. Điều này sẽ có lợi cho nghiên cứu khoa học, kết xuất 3d, chuyển mã video và nhiều nhiệm vụ chuyên sâu tính toán khác theo cách hoàn toàn không tin cậy, không có hệ thống danh tiếng.
 • Khoa học dữ liệu: Tính toán có thể kiểm chứng của Cartes mở đường cho các thị trường khoa học dữ liệu phi tập trung. Các doanh nghiệp có thể thuê ngoài các nhiệm vụ tối ưu hóa cho các chuyên gia có công việc sẽ được bồi thường nếu và chỉ khi chúng được chứng minh tính toán là chính xác.
Xem thêm  Chiến tranh Tiền tệ (Currency War) là gì?

Đồng tiền ảo CTSI

CTSI token được coi là linh hồn của nền tảng Cartesi với những công dụng sau đây:

 • Cartesi Core: CTSI đóng vai trò làm tài sản thế chấp nếu có xảy ra tranh chấp phái sinh.
 • Cartesi Side Chain: CTSI có thể được dùng làm phương tiện thanh toán khi người dùng lưu trữ dữ liệu tạm thời và để thực hiện công việc đó người khai thác đã phải thêm dữ liệu vào Side Chain, điều đó có nghĩa là người dùng phải trả cho người khai thác một khoản phí nhất định.
 • Tham gia hệ thống đồng thuận: CTSI có thể tham gia hệ thống PoS (hệ thống đồng thuận) người khai thác có cổ phần càng cao đồng nghĩa với việc càng có nhiều xác suất được tạo block kế tiếp.

Đánh giá tiềm năng của dự án Cartesi

Nếu phân tích hàng loạt các dấu hiệu, người ta có thể thấy vị thế của CTSI nằm ở nhà phát triển và người sử dụng dApp

 • Đối với người dùng, CTSI giúp họ tham gia staking, trả phí khi lưu trữ dữ liệu tạm thời, trả phí khi dùng dApp, voting.
 • Đối với nhà phát triển, CTSI đóng vai trò quan trọng cho việc tham gia phát triển dApp trên nền tảng Cartesi.

Nếu nhu cầu mua của CTSI tăng lên mà lượng cung không đổi, theo quy luật cung cầu, giá của đồng CTSI trên thị trường sẽ biến đổi theo hướng tích cực.

Xem thêm  Cổ phiếu Mid Cap là gì? Danh sách mã MidCap của Việt Nam

Để có được điều đó, đội ngũ phát triển của Cartesi phải có những đợt quảng bá mạnh mẽ để thu hút người dùng và kèm theo đó là các chính sách thu hút nhà phát triển.

Và thực sự Cartesi đã đề ra kế hoạch để thực hiện được điều đó:

 • Đảm bảo bảo mật mạng lưới bằng cách thực hiện staking
 • Tổ chức các chương trình khuyến mãi thu hút nhà phát triển.
 • Tổ chức các chương trình  airdrop nhờ Telegram, ví tiền điện tử, AMA…

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page