Centrifuge là gì? Thông tin về đồng CFG

Nội dung bài viết
ẩn

Centrifuge là gì?

Centrifuge là một hệ điều hành mở phi tập trung để kết nối chuỗi cung ứng tài chính toàn cầu. Nó cho phép người tham gia giao dịch trên mạng toàn cầu trong khi vẫn duy trì quyền sở hữu dữ liệu của họ, bao gồm thông tin chi tiết về công ty đã được xác thực, danh tiếng, mối quan hệ kinh doanh và các giao dịch của họ.

Các sản phẩm của Centrifuge

Centrifuge Chain

Centrifuge Chain là cửa ngõ đưa các tài sản trong thế giới thực vào vũ trụ Blockchain. Centrifuge đã xây dựng Centrifuge Chain trên Parity Substrate với một cầu nối vào Ethereum. Điều này làm cho Centrifuge nhanh hơn và sử dụng cách tiếp cận nhất quán cho các tính năng nhất định.

Centrifuge được hình dung như một hệ sinh thái rộng lớn, bao gồm nhiều blockchain được kết nối – nơi các Dapp trên Ethereum có thể sử dụng dữ liệu từ các blockchain khác và Centrifuge Chain có thể cho phép các tài sản ngoài chuỗi tiếp cận nguồn tài chính thông qua DeFi.

Centrifuge Chain là điểm khởi đầu cho các tài sản trong thế giới thực được đưa vào Defi. Nó cho phép người dùng đưa tài sản của họ vào blockchain dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT), các NFT dễ dàng kết nối với Ethereum.

centrifuge la gi thong tin ve du an centrifuge 1

Tinlake

Tinlake là một thị trường mở dựa trên hợp đồng thông minh cho phép các nhà đầu tư và người vay tận dụng toàn bộ tiềm năng của Tài chính Phi tập trung (DeFi). Các hợp đồng thông minh của Tinlake dễ dàng tích hợp vào hệ sinh thái DeFi. Tinlake sử dụng Centrifuge Chain để tạo ra các tài sản riêng lẻ không thể thay thế được dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Xem thêm  Mã OTP (One Time Password) là gì? Làm sao để có mã OTP

Thông qua hồ bơi Tinlake, các doanh nghiệp hoặc “Người khởi tạo tài sản” có thể cấp vốn bằng các tài sản trong thế giới thực, chẳng hạn như hóa đơn, thế chấp hoặc tiền bản quyền trực tuyến thông qua DeFi và truy cập thanh khoản mà không cần ngân hàng. Họ thực hiện điều này bằng cách mã hóa tài sản tài chính của họ thành Mã thông báo không thê thay thế (NFT) và sử dụng các NFT này làm tài sản thế chấp trong bể thanh khoản Tinlake của họ.

centrifuge la gi thong tin ve du an centrifuge

Centrifuge là sự phát triển của Fintech

Thế giới fintech được xây dựng dựa trên hệ thống tài chính tập trung nhưng hệ thống này lại có lợi cho các ngân hàng lớn, các tổ chức lớn và blockchain có thể khắc phục điều này. Đây là giải pháp mà Centrifuge mang lại:

 • Không có ngân hàng: Người đi vay có thể nhận được khoản vay được gia hạn từ hợp đồng thông minh hoạt động trực tuyến. Centrifuge xây dựng cầu nối để người vay và nhà đầu tư tiếp cận hệ thống tài chính phi tập trung.
 • Tính thanh khoản cao hơn: Ngày nay chứng khoán hóa rất tốn kém và do đó chỉ được thực hiện bởi các tập đoàn lớn. Quy trình tự động của Centrifuge bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào tổng hợp tài sản của họ để tạo tính thanh khoản, từ các khoản thế chấp đến hóa đơn SME.
 • Linh hoạt: Sau khi gia nhập Tinlake, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đầu tư ngay lập tức vào các nhóm tài sản. Tinlake được xây dựng để loại bỏ quan liêu và giảm thiểu rủi ro với dữ liệu tốt hơn.
Xem thêm  Chỉ báo Moving Average of Oscillator (OsMA) là gì?

Thông tin cơ bản về Centrifuge coin

Token Metric

 • Token Name: Centrifuge coin.
 • Ticker: CFG.   .
 • Blockchain: Centrifuge blockchain.
 • Smart contract: N/A.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 425,000,000 CFG.
 • Circulating Supply: N/A.

Token Allocation

centrifuge la gi thong tin ve dong cfg 4

Token Release Schedule

Việc phân phối CFG cho những người đóng góp chính và người dùng cốt lõi của Centrifuge sẽ giúp phát triển cộng đồng, khuyến khích đóng góp và đẩy nhanh việc áp dụng. Việc phân phối mã thông báo rộng rãi này là cốt lõi cho sự phân cấp của Centrifuge.

centrifuge la gi thong tin ve dong cfg 3

Hầu hết các mã thông báo Centrifuge đều có khóa dài hạn. Những người đóng góp cốt lõi và những người ủng hộ ban đầu mở khóa tuyến tính mỗi tháng trong vòng 1 năm kể từ tháng 07/2021. Thành viên Core team mở khóa tuyến tính trong 48 tháng. Phần thưởng đã được phân phối không khóa.

Thêm 3% mã thông báo CFG dự kiến sẽ được đúc mỗi năm dưới dạng phần thưởng khối PoS, phần thưởng khóa DOT và phần thưởng thanh khoản. Tuy nhiên, phí giao dịch bị đốt cháy sẽ ổn định tổng nguồn cung cấp mã thông báo CFG theo thời gian.

Centrifuge coin được sử dụng để làm gì?

CFG là mã thông báo gốc của Centrifuge với các chức năng sau:

 • Phí giao dịch
 • Quản trị: Chủ sở hữu CFG có thể tham gia quản trị thông qua bỏ phiếu trên chuỗi. Chủ sở hữu mã thông báo cũng có khả năng đưa ra quyết định nâng cấp chuỗi, bao gồm thêm chức năng mới hoặc sửa đổi cấu trúc phí.
 • Phần thưởng giành cho người dùng nền tảng: Người dùng Centrifuge được khuyến khích cung cấp giá trị cho nền tảng thông qua phần thưởng CFG.
 • Bảo mật chuỗi: Phần lớn bảo mật chuỗi sẽ đến từ Polkadot Relay Chain thông qua việc mua lại vị trí Parachain bằng cách khóa DOT. Để đảm bảo các DOT cần thiết để chiến thắng đấu giá cho một vị trí Parachain, Centrifuge sẽ sử dụng cơ chế crowdloan để kêu gọi nhà đầu tư khóa DOT và trả thưởng bằng CFG.
Xem thêm  Bitcoin Gold là gì? Thông tin về đồng BTG

Làm thế nào để sỡ hữu CFG?

Bạn có thể giao dịch CFG trên Coinlist Pro.

Đội ngũ dự án

Team Centrifuge đã cùng nhau thành lập với tầm nhìn mở ra cơ hội kinh tế cho tất cả mọi người bằng cách kết nối người cho vay và người đi vay một cách minh bạch và hiệu quả về chi phí; không có trung gian và sự kém hiệu quả của tài chính truyền thống. Team Centrifuge rất đa dạng đến từ cả tài chính truyền thống và tiền điện tử.

Team Centrifuge bao gồm các cựu sinh viên của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm Consensys, Electric Coin Company, Parity, Goldman Sachs, Credit Suisse, SAP, Microsoft, Deloitte, United Nations, Federal Reserve, v.v.

Quá trình phát triển của Centrifuge

Đang cập nhật…

Partners của Centrifuge

centrifuge la gi thong tin ve dong cfg 2

Backers của Centrifuge

centrifuge la gi thong tin ve dong cfg

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin mình muốn cung cấp cho các bạn về Centrifuge. Hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về mạng lưới này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page