Chỉ báo TD Sequential là gì?

Nội dung bài viết
ẩn

TD Sequential là gì?

Chỉ báo TD Sequential là một công cụ phân tích kỹ thuật được tạo ra bởi chuyên gia thị trường Thomas Demark. Ông từng rất nổi tiếng khi ông dự đoán đúng điểm đáy đảo chiều của thị trường chứng khoán Mỹ vào ngày 4 tháng 10, năm 2011 (chính xác đến 1 point), dự đoán chính xác điểm đáy của chỉ Shanghai Composite vào ngày 4 tháng 12 năm 2012.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

TD Sequential là một chỉ báo dùng để nhận biết xu hướng, cũng như để theo dõi chuỗi nến có thể dẫn đến sự đảo chiều.

TD Sequential thường có 2 pha là TD Setup và TD Countdown. Trong đó, pha TD Setup có tổng cộng 9 lần đếm. Sau 9 lần đếm, tại thời điểm đó, giá sẽ dừng, sẽ hồi hoặc đảo chiều đúng tới mức đó. Sau đó là pha TD Countdown và được tính làm 13 lần đến. Khi lần đếm thứ 13 hoàn thành, tại thời điểm đó, giá sẽ đảo chiều hoặc chỉ là một đợt giá hồi nhỏ.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

Cách thức đếm nến trong TD Setup và TD Countdown

TD Setup so sánh mức giá đóng cửa của nến hiện tại với giá đóng cửa của 4 nến trước đó. Nếu bạn đếm lần lượt có 9 lần tăng cao hơn thì bạn sẽ vào lệnh đúng thời điểm đó, 9 lần giảm hơn tương tự.

Trong quá trình đếm nến, nếu bạn phát hiện thấy có cây nến nào đóng cửa ngược hướng so với giá đóng cửa của 4 cây nến trước đó thì xem như TD Setup mất hiệu lực. Bạn phải từ bỏ và đếm nến lại từ đầu.

Xem thêm  Carry Trade (Giao dịch Chênh lệch Lãi suất) là gì?

TD Setup hoàn hảo nhất khi nến số 8 hay số 9 tạo đỉnh/đáy.

VD: Khi bạn đang đếm các mức giá đóng cửa tăng liên tục thì đến nến thứ 8, 9 có giá cao nhất của nó cao hơn so với các nến trước đó thì TD Setup này gọi là đẹp.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

Trong khi đó, TD CountDown bắt đầu sau khi TD Setup hình thành (tức là nến số 9 của TD Setup).

TD CountDown so sánh mức giá đóng cửa nến hiện tại so với mức giá cao thấp của 2 cây nến trước đó và bạn phải đếm 13 cây như vậy. Khác với TD Setup, bạn không cần phải quy định các nến phải tăng liên tục hay giảm liên tục. TD CountDown như vậy sẽ khó đếm hơn vì thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một cây nến chậm lại một chút trước khi tạo mức giá cao/thấp hơn để bạn đếm tiếp.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

Để đơn giản hơn thì bạn có thể tải TD Sequential Indicator TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cài chỉ báo bên ngoài vào phần mềm MT4 TẠI ĐÂY.

Chiến lược giao dịch với TD Sequential

Có rất nhiều quy tắc giao dịch xung quanh chỉ báo TD Sequential mà Demark đề xuất. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo chiến lược cơ bản nhất khi giao dịch TD Sequential giảm dựa trên các khái niệm này.

Điểm vào lệnh

Đầu tiên, thị trường cần đang nằm trong xu hướng tăng giá. Sau đó, trên biểu đồ cần xuất hiện 9 nến liên tiếp; trong đó mỗi nến đóng cửa đều có mức giá cao hơn 4 nến trước đó. Khi bạn nhận thấy con số 9 với chỉ báo TD Sequential, bạn nên mua vào tại thời điểm đó.

Xem thêm  Giá trần, giá sàn và giá tham chiếu là gì? Cách tính như thế nào?

Điểm dừng lỗ

Bạn nên đặt chặn lỗ trên đỉnh cuối cùng của xu hướng tăng hiện tại. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó ở một khoảng cách tương đối, để vị trí đặt lệnh có thể xử lý với bất kỳ biến động bổ sung nào xảy ra tại điểm đảo chiều.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

Biểu đồ trên minh họa về việc đặt lệnh dừng lỗ, ngay trên nến số 9 trong xu hướng tăng. Sau khi xác định nến thứ 9 của mô hình, vào lệnh mua và đặt lệnh chặn lỗ ở một khoảng cách tương đối so với điểm vào của bạn.

Mục tiêu chốt lời

Không có một mục tiêu chốt lời quá nghiêm ngặt trong chiến lược này. Tuy nhiên, một gợi ý là chờ cho nến thứ tư hoàn thành sau khi xu hướng đảo chiều thì thoát lệnh. Vì vậy, bạn nên đóng lệnh tại nến thứ tư sau khi xu hướng đảo chiều.

Dưới đây là ví dụ minh họa cho hệ thống giao dịch với chỉ báo TD Sequential trên biểu đồ giá của cặp tiền tệ EUR / USD.

Chỉ báo TD Sequential là gì?

Ở biểu đồ trên thì các số nhỏ màu đỏ và màu xanh trên hình ảnh biểu đồ là các giá trị tương tự được lấy từ chỉ báo Sequential. Biểu đồ có xu hướng tăng, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tín hiệu TD Sequential giảm.

Lưu ý các điểm đen được đánh số trên biểu đồ. Chúng cho thấy chuỗi 1-9 của xu hướng tăng trên biểu đồ. Tín hiệu bán ra xuất hiện khi số 9 xuất hiện trên biểu đồ. Điểm chặn lỗ nên được đặt ở một khoảng cách tương đối trên đỉnh của thanh nến số 9 này.

Xem thêm  Multi-level Marketing (MLM) là gì?

Như bạn có thể thấy, cây nến tiếp theo, sau nến số 9 là nến giảm, và đây là tín hiệu xu hướng giảm giá sắp xảy ra.

Bốn mũi tên màu đỏ chỉ vào bốn cây nến giảm giá sau cây nến được đánh dấu số 9. Bạn sẽ nhìn thấy cây nến thứ tư sau nến tăng giá cuối cùng dùng làm điểm thoát lệnh.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page