Chiliz là gì? Thông tin về đồng CHZ

Nội dung bài viết
ẩn

Chiliz là gì?

Chiliz là nền tảng đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain vào ngành công nghiệp thể thao. Đội ngũ phát triển Chiliz đã phát triển một nền tảng có tên Socios.com, giúp người dùng vừa có thể sở hữu Cryptocurrency, vừa có quyền bỏ phiếu cho các câu lạc bộ hay bộ môn thể thao mình yêu thích.

Trong hệ sinh thái đó, ChiliZ Token (CHZ) là một đồng tiền ảo được sử dụng để trả chi phí cho việc các câu lạc bộ, team eSports khi tham gia vào hệ thống của Chiliz và người hâm mộ thực hiện vote cho đội tuyển mình thích.

Hiện tại, Chiliz đã thông báo rằng Socios.com đang là đối tác chính thức của các câu lạc bộ hàng đầu như Paris Saint-Germain, Juventus, AS Roma, West Ham United, Barcelona, Atlético de Madrid hay Galatasaray.

Chiliz là gì? Thông tin về đồng tiền ảo CHZ Coin mới nhất

Ứng dụng của Chiliz

Trong ngành công nghiệp eSports đầy tiềm năng nói riêng và lĩnh vực giải trí thể thao đầy sôi động nói chung, không tránh khỏi những khó khăn trong việc quản lý các đội tuyển, câu lạc bộ.

Dưới đây là các vấn đề mà đội ngũ của Chiliz nêu ra để giải quyết:

  • Việc kiểm soát quản lý đám đông, người hâm mộ gặp khó khăn.
  • Người hâm mộ không được quyền biểu quyết những ý kiến trong các công việc quản lý của câu lạc bộ.
  • Việc bầu cử nội bộ câu lạc bộ không được minh bạch và đáng tin cậy.
  • Tính tập trung của nền eSports hiện tại.
Xem thêm  Top 10 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Với đội ngũ team dev có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển web và nền tảng. Bao gồm các giải pháp thanh toán và trò chơi. Team dev đã sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) vào lĩnh vực thể thao.

Một số tính năng của giải pháp này:

  • Người hâm mộ sẽ chủ động trong việc biểu quyết các quyết định quản lý của đội tuyển mà họ yêu thích.
  • Việc bầu cử sẽ được công khai, minh bạch.
  • Việc kiểm soát quản lý đám đông trở nên dễ dàng.
  • Tạo ra làn sóng mới trong nền thể thao điện tử hiện tại.
  • Các giao dịch trở nên an toàn và hiệu quả hơn

Thẻ ghi nợ VISA của Chiliz

Thẻ ghi nợ VISA mới của Socios.com sẽ cho phép người dùng nạp euro (EUR) và bảng Anh (GBP) vào ví Socios, và có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tương tự những thẻ ngân hàng thông thường. Với thông điệp ‘I AM MORE THAN A FAN’, thẻ VISA sẽ giúp người sử dụng tiếp cận tiếp cận với hàng loạt những quyền lợi của câu lạc bộ mà họ hâm mộ, đồng thời thể hiện sự ủng hộ nồng nhiệt của mình dành cho đội bóng/đội tuyển thể thao. Bên cạnh phiên bản thông thường, Socios.com sẽ phát hành thêm những thẻ ghi nợ VISA phiên bản đặc biệt với thiết kế của riêng từng câu lạc bộ và đem đến thêm nhiều quyền lợi nữa cho những người nắm giữ Fan Token hàng đầu.

Xem thêm  Chứng khoán kinh doanh là gì? Rủi ro của chứng khoán kinh doanh

Khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ghi nợ VISA ‘I AM MORE THAN A FAN’, người dùng sẽ có thể được nhận những phần thưởng tài chính, quyền lợi liên quan đến câu lạc bộ và gia tăng tầm ảnh hưởng cũng như trạng thái hâm mộ trên Socios.com. Thẻ ghi nợ VISA sẽ còn giúp các đội bóng gia tăng thêm giá trị mang lại cho nhà tài trợ, bởi nó sẽ khiến người dùng có thêm động lực để mua hàng.

Chiliz là gì? Thông tin về đồng tiền ảo CHZ Coin mới nhất

Ví dụ, một người hâm mộ sau khi dùng thẻ để mua hàng hóa từ nhà tài trợ chính thức của câu lạc bộ có thể được hoàn tiền lại dưới dạng token Chiliz (CHZ) vào tài khoản Socios.com. Người hâm mộ có thể dùng CHZ để mua thêm các Fan Token khác trên Socios.com, sau đó sử dụng những token này để tham gia bỏ phiếu, gia tăng trạng thái hâm mộ và giành cơ hội nhận được các phần quà và trải nghiệm độc nhất vô nhị của đội bóng. Người hâm mộ cũng sẽ được quyền tham gia đợt airdrop CHZ của ngày hôm đó (với giá trị tương đương 100 euro). Người dùng còn có thể nhận các phần thưởng tương tự khi tiến hành giao dịch bên trong sân vận động hoặc tại các quầy bar và cửa hàng thể thao trong bán kính 5km kể từ sân vận động vào ngày diễn ra trận đấu.

Thẻ ghi nợ trên thậm chí còn có thể được dùng làm vé vào cửa sân vận động tại một số địa điểm nhất định.

Xem thêm  Coin98 là gì? Thông tin về đồng C98

Thẻ VISA của Socios.com lúc đầu sẽ được hỗ trợ tại 26 quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu, sau đó sẽ mở rộng ra các thị trường khác. Người dùng sẽ bắt đầu được nhận Thẻ ghi nợ VISA của Socios.com vào cuối mùa hè này, bắt đầu hỗ trợ giao dịch bằng thẻ kể từ quý III/2020 trở đi.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page