Chúng ta đang ở đâu?

Mục tiêu của các bạn trên thị trường này là gì? Kiếm tiền phải không? Càng nhiều càng tốt? Hay là cố gắng học được điều gì đó từ thị trường này cho tới khi bạn cạn sạch tiền trong tài khoản?

Người ta rất thích cho rằng đầu tư tài chính là một trò chơi mà ai cũng có thể tham gia với một số ít tiền, hay thậm chí bán cả nhà cửa để mua Bitcoin và mong rằng giá tăng và họ sẽ giàu có. Những người như vậy không thể kiếm tiền được.

Hôm nay chúng ta sẽ không nhìn biểu đồ 1 giờ, 4 giờ hay 1 ngày của Bitcoin, chúng ta sẽ nhìn tới con đường dài hạn trên biểu đồ tuần.

Chúng ta sẽ xem xét giai đoạn cuối năm 2013 cho tới nay, trong đó đã xảy ra sự kiện vụ hack sàn Mt. Gox năm 2014.

Tôi phân tích Bitcoin dài hạn dựa trên chu kỳ của các tài sản tài chính và hành động giá của chính nó trong quá khứ.

Một góc nhìn dài hạn của Bitcoin: Chúng ta đang ở đâu?

Năm 2014, Bitcoin đã rớt 86.2% từ đỉnh 1173 xuống 162 USD.

Nếu điều tương tự xảy ra trong năm 2018 với mức giảm 86.2%, Bitcoin sẽ phải chạm đáy thấp nhất là 2634 USD.

Nếu xét thời gian của giai đoạn giảm giá, trong năm 2014 chúng ta có 161 cây nến tuần, tức là 1127 ngày (đây là thời gian từ đỉnh cao nhất mọi thời đại cho tới khi giá quay trở lại đỉnh này).

Xem thêm  Sacombank là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng Sacombank

Nếu điều tương tự xảy ra trong năm 2018 thì vào tháng 1/2021 chúng ta sẽ thấy Bitcoin về lại đỉnh 20k một lần nữa.

Rồi, tiếp theo chúng ta sẽ phân tích về Chu kỳ và hai nhân tố chính là: Giá trịThời gian. Các bạn hãy phóng to biểu đồ lên nào.

Trong chu kỳ 1 ta có 4 giai đoạn:

Nội dung bài viết
ẩn

Bình lặng (Stealth Phase) (Dòng tiền thông minh – Đầu tư vào thời điểm này là khôn ngoan nhất)

Trong giai đoạn này ta sẽ có Cất cánh (Take off). Giai đoạn này rất là khó để phát hiện, lúc này người ta hầu như không hề biết tới Bitcoin và các tài sản khác trong nền kinh tế.

Một góc nhìn dài hạn của Bitcoin: Chúng ta đang ở đâu?

Ý thức (Awareness Phase) (Nhà đầu tư tổ chức + Nhà đầu tư mới + Công ty lớn + Big Boy biết về Bitcoin trong khi nhà đầu tư nhỏ lẻ không hề biết hoặc biết rất ít)

Trong giai đoạn này sẽ xuất hiện Bán tháo đầu tiên (First sell off) và bẫy giá giảm (Bear trap)

Điên cuồng (Mania Phase) (Nhiều người biết về Bitcoin + Sự chú ý từ truyền thông)

Trong giai đoạn này ta có sự chú ý từ truyền thông, sự phấn khích (Enthusiasm); Tham lam (Greed) và Ảo tưởng (Delusion).

Trong giai đoạn này của chu kỳ, càng có nhiều người biết hơn về Bitcoin, hầu như ai cũng bàn tán về nó (làm sao để mua Bitcoin, làm sao để đầu tư), chúng ta thấy Bitcoin xuất hiện khắp mọi nơi. Điều này làm cho giá Bitcoin tăng mạnh lên tới đỉnh, người ta vẫn hăng say mua khi nó đã bước vào giai đoạn Tham lam và Ảo tưởng.

Xem thêm  Thẻ Smart Link là gì? Hướng dẫn sử dụng SmartLink

Một góc nhìn dài hạn của Bitcoin: Chúng ta đang ở đâu?

Nổ bong bóng (Blow Off phase)

Trong lúc này ta có Sự chối bỏ (Denial), một vài Bẫy giá giảm (Bear Trap); Đầu hàng (Capitulation) và Tuyệt vọng (Despair), bước cuối cùng của Chu kỳ.

Trong thời điểm này nhiều người vẫn còn nuôi hy vọng là Bitcoin sẽ lên lại, họ tiếp tục đầu tư và hy vọng. Họ vẫn chưa chấp nhận đây là xu hướng giảm dài hạn, cho rằng đây chỉ là điều chỉnh giảm. Nhiều người khác thì chấp nhận buông bỏ và bán số Bitcoin còn sót lại.

Các bạn đã thấy vị trí của chúng ta hiện tại chưa? Sử dụng các hỗ trợ và kháng cự, tôi cho rằng vùng đáy của Bitcoin là quanh 2800 – 3600 USD.

Trong biểu đồ tôi đã ghi chú rất cẩn thận tất cả những gì bạn cần đọc về nó. Cám ơn các bạn đã đọc biểu đồ của tôi.

Theo Trader Pro Xuanhaimmoer/TraderViet

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page