CIMB là ngân hàng gì? Thông tin về ngân hàng CIMB

Trong nhóm các ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài, hầu hết họ đều là những ngân hàng có được sự hậu thuẫn từ các tập đoàn tài chính, ngân hàng mẹ với lý lịch “khủng” về sự lâu đời, quy mô và danh tiếng lớn mạnh trên thế giới. Trong số đó, CIMB Bank là một trong những ngân hàng sở hữu vốn nước ngoài tại Việt Nam. Tuy nhiên những ngân hàng này thường ít công bố thông tin, hoạt động âm thầm và tập trung vào một mảng kinh doanh chủ chốt, cùng với những mục tiêu tham vọng tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về ngân hàng CIMB là ngân hàng gì và những sản phẩm chủ chốt của CIMB Bank nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

CIMB là gì?

Ngân hàng CIMB thuộc tập đoàn đa quốc gia CIMB Group Holdings Berhad. Đây là một tập đoàn tài chính hàng đầu tại ASEAN với mạng lưới hơn 850 chi nhánh phục vụ hơn 13,5 triệu khách hàng toàn cầu. Trong đó, số lượng khách hàng lớn nhất ở các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Mỹ và Anh.

CIMB Bank có trụ sở chính tại Kuala Lumpur thuộc Malaysia. Còn tại Việt Nam, CIMB thành lập cách đây không lâu và đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài với độ tin tưởng khá lớn. Trụ sở chính của CIMB đặt tại 16 Phan Chu Chinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội và văn phòng chi nhánh đặt tại Lầu 6 số 177 Hai Bà Trưng, P.6, Q.3 Hồ Chí Minh. Hoạt động của CIMB Bank tuân theo đúng quy định của phát luật và ngân hàng nhà nước Việt Nam đưa ra.

Khách hàng chủ yếu của CIMB Bank là các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức xã hội hay các tập đoàn. Và với số lượng nhân sự là 38000 người tại 15 quốc gia có mặt ngân hàng thì thì chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những sự tư vấn và hỗ trợ từ CIMB nhé.

Hiện nay, ngân hàng CIMB đang cung cấp ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ tài chính tín dụng với độ an toàn cao. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng chấp nhận cho khách hàng gửi tiết kiệm với mức lãi suất cạnh tranh. Và trong thời gian tưới, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của CIMB sẽ cố gắng đưa CIMB trở thành một ngân hàng TNHH MTV lớn mạnh nhất tại thị trường trong nước.

Xem thêm  HOPR Protocol là gì? Thông tin về đồng HOPR

Thông tin về CIMB tại Việt Nam

 • Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam;
 • Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: CIMB Bank (Vietnam) Limited;
 • Tên giao dịch: Ngân hàng CIMB Vietnam;
 • Tên viết tắt: CIMB Việt Nam;
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà Cornerstone, 16 Phan Chu Trinh, Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam là 3.203 tỷ đồng với thời hạn hoạt động là 99 năm.

Những sản phẩm và dịch vụ

Sản phẩm tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Đây là một kênh đầu tư thông minh và an toàn cho khách hàng ở thời điểm hiện tại và CIMB sẽ là nơi giúp bạn cất giữ tài sản cá nhân có thể là đô la mỹ hoặc tiền Việt với thời gian quy định. Ngân hàng đồng thời sẽ chi trả cho bạn một khoản tiền lãi hàng tháng và nó được xem là cao hơn hẳn so với các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài khác.

Đặc điểm của gói tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn CIMB gồm:

 • Lãi suất hấp dẫn, cao hơn mức lãi của các ngân hàng nhà nước và cạnh tranh hơn nhiều so với ngân hàng thương mại cổ phần đang cùng hoạt động.
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm tiền mặt linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng tùy theo mục đích sử dụng vốn của mình.
 • Có thể sử dụng sổ tiết kiệm CIMB bank làm tài sản đảm bảo để tham gia các khoản vay tín dụng hoặc vay thấu chi với số tiền bằng 95% giá trị sổ tiết kiệm.
 • Chứng nhận số dư tài khoản sẽ được CIMB cung cấp như một giấy chứng minh về khả năng tài chính để bạn có thể sử dụng khi du học hoặc du lịch ngoài nước.

Điều kiện gửi tiết kiệm với CIMB bank đó là khách hàng sẽ phải là công dân đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu và hộ chiếu hợp lệ đồng thời số tiền gửi ít nhất phải từ 10.000.000 VND trở lên hoặc 500 USD mới có thể đứng tên số tiết kiệm ngân hàng này nhé.

Sản phẩm vay cá nhân tại CIMB bank

Đây là giải pháp tài chính linh hoạt sẽ giúp cho bạn tận hưởng cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các gói vay của CIMB bank luôn đảm bảo nhanh chóng, an toàn và độ bảo mật thông tin cao nhất. Số tiền vay có thể đạt đến 500 triệu đồng/ lần, kỳ hạn vay dài từ 12 tháng đến 60 tháng và lãi suất cho vay thấp hơn các ngân hàng khác.

Xem thêm  Cubic Zirconia là đá gì? Tiêu chuẩn đánh giá đá Cubic Zirconia

Thủ tục đăng ký các gói vay vốn của CIMB bank khá đơn giản và ngân hàng thường giải ngân 100%. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng gồm:

 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam
 • Độ tuổi theo quy định là từ 22 đến 60 đối với nam và 55 đối với nữ vào thời điểm đáo hạn hợp đồng vay vốn.
 • Cư trú và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận vốn hơn.
 • Cung cấp đầy đủ giầy tờ tùy thân và các giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng để tiếp cận các khoản vay nhanh chóng nhất…

Sản phẩm thẻ

Hiện nay, khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại CIMB bank có thể đồng thời đăng ký để sử dụng một số loại thẻ ngân hàng này cung cấp với các tiện ích khác nhau như:

 • Thẻ Fast Card để thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến nội địa và quốc tế, thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại trả trước… với số tiền sản có trong tài khoản mà bạn là người nạp tiền vào đó.
 • Thẻ Spend Account với đa dạng các tính năng như Chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, Thanh toán hóa đơn trực tuyến, giao dịch POS, gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng OCTO (ngân hàng online).
 • Thẻ OCTO Debit cho phép chủ nhân có thể rút tiền mặt tại ATM trong nước và quốc tế, cà thẻ mua sắm, thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến…

CIMB Bank có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, CIMB Bank thuộc sự quản lý của CIMB Group Holdings Berhad. Đây là tập đoàn lớn có tiếng trong khối doanh nghiệp tại ASEAN và CIMB Bank là một trong số ít ngân hàng có 100% vốn nước ngoài (Malaysia).

Đa số khách hàng biết đến CIMB Bank qua một số chương trình vay tín dụng ưu đãi. Có thể là do sự quảng cáo của người thân, bạn bè hoặc thông qua quảng cáo trên mạng. Ít người tìm hiểu kỹ hoặc đến trực tiếp ngân hàng để nhân viên tư vấn.

Xem thêm  Lệnh ATO là gì? Cách sử dụng lệnh ATO

Đưa ra rất nhiều chương trình vay tín dụng ưu đãi và chất lượng tốt. Nhưng cơ sở vật chất của CIMB lại trái ngược. Nếu nhìn qua thì không ai nghĩ đây là một ngân hàng cả. Nhất lại là ngân hàng nước ngoài thì lại càng khó tin. Thậm chí bên trong còn chưa lập ra các phòng ban rõ ràng. Nên khách hàng đến đây tỏ ra rất hoang mang.

Chính vì lý do như vậy nên ai cũng nghĩ CIMB Bank chỉ là một công ty tài chính cho vay tiền lấy lãi. Giống như các công ty tín dụng đen. Nhưng thực tế có phải vậy không? Câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

Chúng tôi có thể khẳng định rằng ngân hàng CIMB Bank không hề lừa đảo. Mọi thứ lộn xộn, chưa phân phòng ban, khu vực rõ ràng là vì ngân hàng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nên mọi thứ vẫn có vẻ chưa sẵn sàng tiếp khách như vậy. Hơn nữa, CIMB cũng đang có kế hoạch chỉnh đốn lại nhân sự, bổ sung nhân sự chất lượng cao. Một thời gian ngắn nữa ngân hàng sẽ khang trang và đúng nghĩa là một ngân hàng quốc tế.

Nếu khách hàng để ý sẽ thấy chương trình vay của CIMB Bank gần giống với ngân hàng ANZ xưa (nay là ngân hàng Shinhan Bank). Mọi quy trình, thủ tục vay vốn đều diễn ra theo trình tự chuẩn của một ngân hàng quốc tế.

Những giấy tờ để làm hồ sơ vay vốn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng. Ngân hàng giữ bản photo công chứng. Chỉ sử dụng bản gốc trong quá trình xác minh, đối chiếu. Vì vậy bạn hoàn toàn không lo CIMB Bank lừa đảo điều gì rồi nhé.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page