Civic là gì? Thông tin về đồng CVC

Nội dung bài viết
ẩn

Civic là gì?

Civic là một giao thức xác minh danh tính cá nhân sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để quản lý danh tính số. Civic xác minh danh tính an toàn hơn, rẻ hơn, hiệu quả hơn cho các cá nhân và các ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Hãy tưởng tượng số lần bạn phải trải qua quy trình xác minh KYC. Bất cứ khi nào bạn đăng ký một công việc mới, mở một tài khoản ngân hàng hoặc tham gia vào một dự án ICO nào đó đều phải gửi bằng chứng nhận dạng và đợi được xác minh. Tùy thuộc vào dịch vụ, điều này có thể mất nhiều ngày hoặc vài tuần, vì các tổ chức phải dành thời gian và nguồn lực xác thực thông tin này với các hệ thống lỗi thời.

Civic cung cấp giải pháp mới cho vấn đề này, một thông tin nhận dạng cá nhân của bạn cho phép bất kỳ tổ chức hoặc dịch vụ nào kiểm tra chéo trên blockchain mà không yêu cầu cung cấp cùng một dữ liệu có thể chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác.

Civic hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Civic bao gồm 3 cá nhân khác nhau nhưng phụ thuộc lẫn nhau: người dùng, người xác thực và nhà cung cấp dịch vụ. Người dùng là những người muốn sử dụng giao thức để đăng ký nhận dạng và Civic giúp việc này trở nên dễ dàng và an toàn với ứng dụng Secure Identity.

Xem thêm  Ký quỹ ngân hàng là gì? Những ngân hàng hỗ trợ ký quỹ tốt nhất

Người xác thực có trách nhiệm xác minh tính xác thực của danh tính trên blockchain. Sau đó, họ có thể bán thông tin này cho các nhà cung cấp dịch vụ cần xác minh danh tính của khách hàng của họ, trao đổi dữ liệu cho Civic.

Civic được xây dựng trên blockchain Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh để giám sát việc xác thực dữ liệu và thanh toán cho công việc này.

Ứng dụng Secure Identity

Để bắt đầu với Civic, bạn cần tải ứng dụng Secure Identity, ở dạng di động hoặc web hoặc (hoặc cả hai). Thiết lập ứng dụng, bạn nhập nhiều thông tin nhận dạng cá nhân, bao gồm tên, địa chỉ, số an sinh xã hội hoặc mã số thuế, số hộ chiếu, giấy phép lái xe… Nếu không sử dụng tên người dùng và mật khẩu, sinh trắc học đa yếu tố, chẳng hạn như quét vân tay , bảo mật ứng dụng để giữ nó hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn.

Ứng dụng này cũng mã hóa thông tin cá nhân bằng khóa riêng do một bên thứ ba phát hành; điều này cung cấp một bộ đệm giữa Civic và người dùng của nó, cho bạn yên tâm rằng Civic sẽ không truy cập thông tin nhận dạng cá nhân mà không có sự đồng ý của bạn.

Trên thực tế, Civic không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên blockchain trực tiếp. Thay vào đó, nó lưu trữ chứng thực của thông tin này để tham khảo. Việc lưu trữ các tham chiếu đến dữ liệu thay vì chính dữ liệu đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát thông tin nhận dạng nhạy cảm của riêng bạn, đồng thời cung cấp bằng chứng cho thấy người xác thực đã xác nhận tính xác thực của dữ liệu của bạn.

Xem thêm  Gavin Wood là ai? Tiểu sử nhà sáng lập ra Polkadot

Đội ngũ phát triển

  • Vinny Lingham (Đồng sáng lập và CEO Civic) ông là một doanh nhân nối tiếp với hơn mười năm kinh nghiệm thương mại điện tử. Là thành viên của Quỹ Bitcoin, anh cũng là một trong những con cá mập trên Shark Tank Nam Phi.
  • Jonathan Smith, CTO và đồng sáng lập của dự án, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển, phân tích kỹ thuật và quản lý cho các tập đoàn như Deloitte và RBS.

Cùng các cố vấn là:

  • Matt Roszak, Đồng sáng lập và chủ tịch của Bloq.
  • Anthony Di Iorio, Giám đốc điều hành và là nhà sáng lập ví tiền điện tử Jaxx, Decentral. Tham gia sáng lập Ethereum.
  • Diego Gutierrez Zaldiva, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RSK Labs
  • Jeff Garzik, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Bloq.

Civic đã có sản phẩm đang hoạt động trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động và nếu bạn muốn hôm nay, bạn có thể gửi thông tin cho mạng để xác nhận – miễn là có người xác thực để xác minh. Civic đi vào hoạt động từ năm 2018, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tích hợp các thị trường tiền pháp định cho các dịch vụ của mình và khởi động một thị trường đầy đủ chức năng trong tương lai.

Đồng tiền ảo CVC

CVC là một tài sản kỹ thuật số được sử dụng trong nền tảng Civic cho các hoạt động sau:

  • Thưởng khuyến khích người dùng sử dụng cung cấp thông tin nhân dạng
  • Thưởng cho bên xác nhận tính chính xác của thông tin danh tính
  • Sử dụng để chi trả cho các hoạt động dịch vụ được cung cấp bởi Civic hoặc các bên đối tác.
Xem thêm  Mô hình nến Tweezer Tops & Bottoms (Đỉnh Nhíp và Đáy Nhíp) là gì?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page