Cloud Mining là gì? Tổng hợp các Cloudmining uy tín nhất

Cloud Mining – một xu hướng từng nở rộ vào trước thời điểm bùng nổ Bitcoin năm 2017. Nếu bạn không muốn tốn tiền vào các máy đào hiện đại hoặc phá hỏng thiết bị laptop – PC với công việc đào Bitcoin thì khai thác trên các website với nền tảng Cloudmining là lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu khái niệm về Cloud Mining là gì và các công ty nào đào Cloudmining uy tín nhất nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining là một quy trình đào coin bằng cách sử dụng một trung tâm dữ liệu từ xa với sức mạnh xử lý được chia sẻ, cho phép những đào coin có thể tham gia thu lợi mà không cần thực sự sở hữu hoặc duy trì phần cứng khai thác.

Cloud Mining là một lựa chọn ưu tiên của hàng nghìn người trên thế giới, bởi lẽ mức độ đắt tiền của phần cứng cùng với chi phí duy trì. Đào coin bằng Cloud Mining là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, dù là họ có thể đóng góp nhiều hay ít. Đây cũng là một hướng đi an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng kiếm lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử, vì rủi ro gặp phải tổn thất lớn của nó là tương đối ít.

Cloud Mining hoạt động như thế nào?

Điện toán đám mây (Cloud computing) là một trong những xu hướng phát triển nhanh nhất hiện nay. Nó cung cấp quyền truy cập vào tất cả các loại dịch vụ điện toán. Chẳng hạn như việc lưu trữ, cơ sở dữ liệu, máy chủ và phần mềm – tất cả đều khả dụng thông qua đám mây.

Với nhu cầu về việc khai thác tiền điện tử, một lĩnh vực xương sống của nhiều đồng tiền mà đặc biệt là Bitcoin, không mất nhiều thời gian để khái niệm “Cloud Mining” xuất hiện.

Xem thêm  PancakeSwap là gì ? Cập nhật thông tin mới nhất về đồng coin CAKE

Về cơ bản, Cloud Mining sẽ cho phép mọi người đầu tư một số tiền của mình vào một công ty sở hữu các thiết bị khai thác chuyên nghiệp. Công ty này sẽ tính toán lượng băm mà mỗi người dùng đã đóng góp thông qua khoản đầu tư của họ. Sau đó công ty sẽ hoàn trả bằng một lượng coin nhất định tương ứng cho người tham gia khai thác ấy.

Trong khi đó, khoản đầu tư của người tham gia khai thác sẽ được sử dụng để bảo trì thiết bị, thanh toán chi phí khai thác…. Số tiền mà người dùng sẽ đầu tư là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào hợp đồng mà họ mua. Bởi vì các công ty khai thác trên đám mây là tương đối đa dạng và đáp ứng nhu cầu cũng như khả năng của nhiều người khác nhau.

Có nên đào Bitcoin bằng Cloud Mining không?

Chúng ta hãy đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của việc đào coin trên nền tảng điện toán đám mây:

Ưu điểm

  • Lợi nhuận cao hơn – Các nhà cung cấp khai thác tối ưu hóa mọi thứ cho bạn để mang lại lợi nhuận cao hơn.
  • Yên tĩnh và mát mẻ – không còn âm thanh và nhiệt từ các máy đào chuyên dụng.
  • Tốn ít điện hơn – việc tiêu thụ điện sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Không còn vấn đề bảo trì thiết bị – Không cần sử dụng máy đào, có nghĩa là khi các thiết bị này ngừng sinh lãi, bạn không cần phải nghĩ cách để thanh lý chúng, không căng thẳng về cấu hình của phần cứng.
  • Đơn giản và dễ sử dụng: Chỉ cần đăng ký với các nhà cung cấp trên trang web đào Bitcoin uy tín và bắt đầu trong vòng vài phút.

Nhược điểm

  • Rủi ro lừa đảo – Luôn liên quan đến nguy cơ lừa đảo bởi một website gian lận khai thác trên nền tảng đám mây.
  • Chi phí khai thác – người dùng phải trả chi phí quản lý phần cứng.
  • Lợi nhuận không thể đoán trước: Cũng như những cách khai thác bitcoin khác, lợi nhuận phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu giá trị của đồng tiền giảm xuống, nó cũng có thể trở thành phi lợi nhuận.
Xem thêm  Chỉ số NAV (Net Asset Value) là gì?

Phương pháp Cloud Mining này có thể sẽ hiệu quả trong vài tháng đầu, nhưng việc đào Bitcoin ngày một khó khăn, có thể bạn sẽ bắt đầu bị lỗ trong 4-6 tháng hoặc lâu hơn.

Một biện pháp khắc phục khả thi đối với tình huống này là tái đầu tư những gì bạn đã thực hiện để duy trì tỷ lệ băm cạnh tranh, nhưng điều này là có tính đầu cơ cao.

Như đã đề cập ở trên, nguy cơ gian lận và quản lý kém cũng rất phổ biến trong không gian khai thác đám mây. Các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào khai thác đám mây nếu họ cảm thấy có thể chấp nhận những rủi ro này. Có thể gặp các trường hợp bị lừa đảo bởi bên cho thuê không trả tiền bạn, dẫn tới rủi ro cao cho người đào.

Trong trường hợp khả năng tài chính của bạn hạn hẹp hoặc bạn không thể để những dàn máy đào coin tại nhà của mình thì công nghệ Cloud Mining sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Trong tương lai thì công nghệ Cloud Mining sẽ không ngừng cải tiến và xu hướng đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining sẽ trở nên phổ biến hơn.

Các Cloud Mining uy tín nhất

StormGain

Khai thác trên đám mây StormGain thực hiện tất cả các hoạt động của phần cứng khai thác BTC mà không cần sử dụng pin của thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Cứ sau 30 – 40 phút, (tùy thuộc vào thời gian sản xuất của các khối Bitcoin), lợi nhuận của việc khai thác sẽ được phân bổ đều cho tất cả những người dùng tham gia vào quá trình này.

Xem thêm  SPDR Gold Trust là gì? Cách theo dõi lịch sử mua bán của SPDR

Genesis Mining

Đây là một ví dụ về một công ty hợp pháp đã thực sự mua và thiết lập phần cứng khai thác để khai thác tiền điện tử thay cho người dùng của họ. Khai thác Genesis đã xuất hiện từ những năm 2013, khi việc tự khai thác bắt đầu trở nên khó khăn. Đây là một trong những công ty đầu tiên cung cấp giải pháp thay thế này tại xưởng khai thác ở Iceland.

Nicehash

Với công ty này, bạn sử dụng BTC để mua sức mạnh băm, trong khi người bán nhận BTC và cung cấp bất kỳ loại phần cứng nào bạn muốn, bao gồm khai thác CPU, GPU và ASIC. Đương nhiên, lợi nhuận và thành công sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người mua về loại tiền điện tử và phần cứng mà họ sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bản thân NiceHash không có bất kỳ phần cứng khai thác nào. Họ chỉ đơn giản là trung gian kết nối người mua, người bán và đảm bảo mọi thứ xảy ra giữa họ.

Đây là những website đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud uy tín nhất trên thế giới. Nếu bạn không thể sỡ hữu các dàn máy đào đồ sộ thì đây là một giải pháp rất tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên như đã nói ở trên, các bạn cần phải nắm rõ CloudMining là gì, tránh sa lầy vào thua lỗ với hình thức này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page