Coin Rác là gì? Cách chơi Coin Rác

Thế nào là Coin Rác? Có nên Trade Coin Rác không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách nhận định tiềm năng của Coin Rác.

Nội dung bài viết
ẩn

Coin Rác là gì?

Coin rác không phải là coin vớ vẩn nhé, chưa chắc, nó chỉ mới ra đời và ít người biết đến, coi thường giá trị của nó thôi, nó chưa lên sàn, chưa được marketing, chưa có tiếng tăm gì. Bạn đào là bạn tìm những coin này, đào lúc nó chưa ai đào thì mỗi ngày bạn đào được hàng chục đến hàng trăm coin. Bạn cứ nghĩ coin rác như là Bitcoin trước đây đấy, trước mình đào được cả đống năm 2010- 2011 toàn xuống Deep Web mua những thứ linh tinh về xài chứ có trữ chó đâu ( ngu thế chứ ). Khi coin rác lên sàn thì bạn bán ở giá cao, có khi gấp 20-40 lần chi phí bạn bỏ ra ( tiền điện + chi phí cơ hội ). Mà lúc bán thì cứ trữ lại 1 ít đừng bán hết, lỡ sau này nó lên top 10 thì bạn đỡ tiêc.Rác: Là những loại coin có vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng giao dịch rất thấp, hoặc rất nhỏ và không ổn định.

Tìm Coin Rác ở đâu?

 • Bitcointalk: là diễn đàn lâu đời có lượng thành viên khủng, các coin rác muốn lên thị trường đều phải qua phần Announcement ở đây. Trong các phần Announcement ở đây luôn có các dự án coin rác. Các topic trong này là nơi các Dev của coin rác thông báo về dự án thường là gồm white paper và road map là quan trọng nhất nhưng anh em miner không cần để ý cái đó mấy. Như mình thì thấy hay thì mình sẽ đọc whitepaper chơi nếu white paper có giá trị thì mình sẽ để lại 1 ít hold lâu dài. Tất cả thông tin ở đây giúp ta xác định được tiềm năng của coin rác.
 • Coinmarketcap: Ở đây thì bạn chỉ tìm được các coin đã lên sàn mà thôi. Nhiều khi có con mới lên sàn cũng rất đáng đào. Cụ thể như sau, bạn vào link này https://coinmarketcap.com/new/  sau đó nhìn vào cột Circulating Supply sẽ thấy có những cái có dấu * là không đào được, cái không có dấu * thì bạn ấn vào xem. Sau đó bạn ấn vào Announcement nó sẽ dẫn ra trang của coin đó ở Bitcointak. Và từ trang này ta có thể xác định tiềm năng của coin rác.
Xem thêm  Nervos Network là gì? Thông tin về đồng CKB

Tại sao nên trade Coin Rác?

Các loại Coin Rác thường có giá trị rất thấp và đang bị Bitcoin chi phối: Bitcoin giảm, Coin Rác TĂNG và ngược lại. Vì giá trị thấp nên khi trade Coin Rác, bạn không cần phải có một số vốn lớn. Mặt khác, khi pump, giác Coin Rác thường tăng gấp trăm lần nên lợi nhuận đầu tư rất cao. Đó là lý do không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng Coin Rác. Ngoài các sàn lớn chuyên trade coin top đầu như Bittrex, Poloniex, Bitfinex… một số sàn giao dịch chuyên trade Coin Rác nổi bật là CoinExchange, NovaExchange, Livecoin, Cryptopia và Etherdelta.

Mặc dù vậy, “high risk high return” – lợi nhuận cao rủi ro cao,  không có gì đảm bảo số tiền đầu tư vào những Coin Rác sẽ sinh lời, nó hoàn toàn có thể bị mất trắng. Chính vì vậy, Coin Rác thích hợp với hình thức trade coin ngắn hạn hơn hold coin.

Hướng dẫn cách trade Coin Rác

Bước 1: Chuẩn bị tinh thần chấp nhận rủi ro

Như bất kỳ hình thức đầu tư nào, trade coin mang tính rủi ro và như đã nói ở trên, khi bạn trade Coin Rác, rủi ro lại càng cao. Hai loại rủi ro phổ biến nhất mà bạn nên sẵn sàng đối mặt:

 • Giá coin giảm
 • Bạn có lợi nhuận nhưng sau đó vì bảo mật không an toàn mà mất tài khoản, mất hết coin.
Xem thêm  Nên chọn mua điện thoại nào cho tài xế xe ôm công nghệ

Vậy làm sao để tránh rủi ro khi trade Coin Rác:

 • Hãy liên tục trang bị kiến thức để trở nên tinh khôn và nhạy bén trong thị trường biến động mạnh như tiền điện tử. Điều này cũng sẽ giúp bạn chọn được những coin tốt hơn.
 • Luôn có nhận định riêng, đừng nghe vào những tin đồn thổi hay xúi giục mà không hiểu hoàn toàn về nó.
 • Luôn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bạn. Tránh giao dịch khi ở mạng công cộng.
 • Chỉ dùng số vốn nhàn rỗi để trade coin và không bỏ hết trứng vào một rổ. Tuyệt đối không vay mượn để đầu tư. Vậy nên, hãy trade coin với tinh thần có mất cũng không tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình.

Bước 2: Chuẩn bị các tài khoản

 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký Internet banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua điện thoại.
 • Tài khoản Remitano để mua bán bitcoin (hoặc tài khoản trên sàn trung gian bạn đã chọn)
 • Tài khoản Binance (hoặc sàn quốc tế bạn đã chọn) để chuyển bitcoin lên sàn này mua Coin Rác.
 • Địa chỉ ví Bitcoin. Bạn có thể tạo ví bitcoin trên blockchain.info có thể hỗ trợ trên nền Web và kể cả điện thoại.

Bước 3: Mua Bitcoin và gửi lên sàn

Bạn không thể mua trực tiếp Coin Rác cũng như các altcoin khác. Chúng chỉ có thể được mua bằng Bitcoin trên các sàn quốc tế. Vậy nên, bạn cần mua Bitcoin trên Remitano (hoặc một sàn giao dịch trung gian khác) rồi gửi lên Binance (hoặc một sàn giao dịch khác mà bạn đã chọn).

Xem thêm  Bitcoin và lịch sử phát triển của tiền tệ

Bước 4: Thực hiện trade Coin Rác trên sàn

Một số lưu ý khi trade Coin Rác

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn tự mua BTC và gửi BTC lên sàn đầu tư các loại altcoin khác, ở đây mình sẽ ghi chú 1 số vấn đề mà có thể bạn quan tâm:

 • Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định trade, đừng để thất bại rồi mới quay lại nghiên cứu.
 • Học quản lý vốn là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần biết điều chỉnh tâm lý, kiểm soát được điểm dừng.
 • Nhớ rằng “Tham thì thâm”. Thực tế, cả những trader chuyên nghiệp cũng chỉ đặt mục tiêu lời 30% mỗi tháng. Bạn cần một khoản lời ổn định trong thời gian dài hay mạo hiểm để mong “một phút huy hoàng rồi chợt tắt”?
 • Biết cách cắt lỗ là cần thiết. Chấp nhận lùi một bước để tiến 10 bước chính là triết lý xưa nay của giới đầu tư.
 • “Trend is friend”. Chống lại xu hướng cũng điên rồ như việc bạn đi ngược chiều ngay điểm kẹt xe kinh hoàng. Điều này không có nghĩa chỉ cần đi theo đám đông là bạn sẽ chiến thắng. Quan trọng là mức độ tỉnh táo, hãy lắng nghe xu hướng và biết dừng đúng lúc dù cả đám đông ngoài kia vẫn chạy. An toàn là mục tiêu hàng đầu.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page