Crypto.com Chain là gì? Thông tin về đồng CRO

Nội dung bài viết
ẩn

Crypto.com Chain là gì?

Crypto.com Chain được biết đến như một công ty phát hành thẻ ghi nợ và giải pháp ví di động cho phép người dung mua, bán, giao dịch và chi tiêu tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền tệ pháp định như USD, EUR, GBP, JPY… Với Crypto.com, người dùng có thể chi tiêu một cách thuận tiện, nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí và còn có được mức lãi suất liên ngân hàng. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiếm được tiền cho mỗi giao dịch mà họ thực hiện bằng cách sử dụng thẻ Crypto.com.

Crypto.com ban đầu có tên là Monaco, vào khoảng tháng 07/2018, Monaco đã chính thức mua lại tên miền Crypto.com với giá được cho là 10 triệu USD và đổi tên thương hiệu Monaco thành Crypto.com, từ đó, cái tên Crypto.com ra đời và được áp dụng cho tới nay. Công ty Crypto.com được thành lập vào tháng 06/2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Dự án Crypto.com thực hiện ICO để huy động vốn vào tháng 06/2017 và đã thu về khoảng gần 27 triệu USD.

Crypto.com Chain giải quyết điều gì?

Hệ thống thanh toán bằng tiền pháp định truyền thống được xây dựng từ những cơ sở hạ tầng cũ kĩ. Điều này làm cho các hệ thống truyền thống không thể thay đổi và bắt kịp các hình thức thanh toán tiên tiến như tiền điện tử.

Xem thêm  XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD

Hệ thống thanh toán bằng tiền pháp định truyền thống chứa các đặc điểm:

 • Tập trung mạnh, kiểm soát bởi những quy định khắt khe.
 • Tốn kém nhiều chi phí cho những người tham gia.
 • Khả năng thích ứng giới hạn.

Công ty Crypto.com đã mất gần 2 năm chỉ để phát hành hoàn tất thẻ MCO Visa. Họ nhận ra rằng các mạng lưới thanh toán truyền thống không muốn chấp nhận tiền điện tử. Điều này khiến quá trình phổ biến thanh toán bằng tiền điện tử trở nên chậm, tốn kém nhiều chi phí và chứa đựng nhiều rào cản lớn.

Bên cạnh đó, các hệ thống tiền điện tử phi tập trung hiện tại thật sự chưa cung cấp mạng lưới thanh toán tiên tiến và thuận tiện đủ để thay thế mạng lưới thanh toán truyền thống.

Dự án Crypto.com Chain được tạo ra với mong muốn giải quyết các vấn đề trên.

Tầm nhìn mà Crypto.com Chain hướng tới là trở thành một phương thức tốt nhất để thanh toán tại mọi thời điểm, mọi loại tiền điện tử và miễn phí.

Crypto.com Chain hoạt động như thế nào?

Mạng lưới của Crypto.com Chain sẽ có nhiều bên tham gia.

 • Customer (khách hàng): sử dụng mạng lưới để thanh toán bằng tiền điện tử. Khách hàng có khả năng chi tiêu tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản sàn giao dịch, ví với hàng triệu người bán hàng.
 • Crypto Customer Acquirers: thay mặt khách hàng để thực hiện thanh toán. Nhận ủy quyền giao dịch trên mạng lưới từ các khách hàng.
 • Merchant (thương nhân): chấp nhận bán hàng và nhận thanh toán bằng tiền điện tử.
 • Merchant Acquirers: thu gom mạng lưới các thương nhân. Nhận ủy quyền giao dịch trên mạng lưới từ các thương nhân.
 • Crypto.com: quản lý dòng di chuyển của tiền từ người mua đến các thương nhân. Crypto.com có một đơn vị Settlement Agent để đảm bảo quá trình chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định diễn ra một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm  Block Option là gì? Đánh giá sàn Block Option mới nhất

Đội ngũ phát triển

Các sáng lập viên và thành viên trong đội ngũ phát triển của Crypto.com Chain đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ, internet, tài chính ngân hàng.

 • Kris Marszalek – Co Founder và CEO: Một doanh nhân về Internet tại Đông Nam Á. Sở hữu nhiều công ty khởi nghiệp.
 • Refael Melo – Co Founder và CFO: 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài cính. Từng là giám đốc tài chính tại Mobile Payment Solution, một công ty con của Master Card.
 • Gary Or – Co Founder và CRO: hacker, nhà thiết kế sản phẩm, doanh nhân, có kinh nghiệm 10 năm trong lập trình full stack.
 • Bobby Bao – Co Founder và Head of Corporate Development: Bobby có tên trong Forbes 30 under 30 châu Á năm 2018. Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư công nghệ.

Đồng tiền ảo CRO

CRO là một Utility Token của Crypto.com Chain. CRO đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động chính của mạng lưới Crypto.com Chain. Một số ứng dụng của đồng tiền này là:

 • Khuyến khích các node hoạt động: tất cả các node tham gia vào Crypto.com Chain sẽ được nhận thưởng bằng CRO khi thực hiện và xác nhận giao dịch trên mạng lưới.
 • Tiết kiệm chi phí: Người dùng chi trả bằng CRO sẽ được giảm tối đa chi phí.
 • Trao đổi tài sản chéo: CRO sẽ là token dùng để trao đổi tài sản chéo trong hệ thống Crypto.com Chain.
 • Phí thiết lập giao dịch: tất cả những người khi thực hiện giao dịch trên Crypto.com Chain phải sử dụng CRO để trả phí thiết lập giao dịch.
Xem thêm  HP102 là gì? HP102 có lừa đảo không?

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page