Cyber Monday là gì ? Cyber Monday năm 2021 là ngày nào?

Black Friday là một dịp mua sắm trực tyến lớn và còn được kéo dài đến Cyber Monday, ngày thứ 2 tiếp theo. Vậy Cyber Monday là gì và để làm gì? Ngày Cyber Monday năm 2020 là ngày nào?

Cyber Monday là gì?

Cyber Monday (tạm dịch là Ngày thứ Hai điện tử) là một cụm từ được dùng để chỉ ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday (Ngày thứ Sáu đen). Cyber Monday là ngày khởi động cho mùa mua sắm trên mạng Internet tại Mỹ giữa dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Hiện nay, Cyber Monday không chỉ có tại Mỹ mà còn có ở Anh và một số nước khác.

Nếu như dịp Black Friday được gắn liền với hình thức mua sắm truyền thống (khách hàng đến các cửa hiệu để mua bán) thì Cyber Monday tượng trưng cho hình thức mua sắm mới, mua sắm trên mạng, khi các giao dịch được thực hiện chủ yếu thông qua Internet.

Thuật ngữ Cyber Monday ra đời lần đầu tiên vào năm 2005, sau khi Liên đoàn Quốc gia các nhà bán lẻ Mỹ (National Retail Federation) cho rằng nhiều người sau khi đã đi mua sắm tại các cửa hàng vào cuối tuần dịp Lễ Tạ ơn, sẽ lướt qua Internet để mua hàng giảm giá qua mạng vào ngày thứ Hai tại văn phòng làm việc, nơi có kết nối mạng Internet tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó đã lỗi thời vì hiện nay 70% người Mỹ có kết nối Internet băng rộng tốc độ cao tại nhà, chưa kể tới họ còn truy cập Internet bằng điện thoại di động và máy tính bảng. Kể từ năm 2010, Cyber Monday thực sự đã trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm mà các nhà bán lẻ đang cố gắng tận dụng. Thuật ngữ Cyber Monday hiện đã phát triển ra bên ngoài nước Mỹ, lan rộng sang cả Anh và một số nước khác.

Xem thêm  Cách treo tiền xu cổ như thế nào cho hợp phong thủy

Cyber Monday 2021 là ngày nào

Năm nay, Cyber Monday rơi vào ngày 29/11/2021. Các nhà bán lẻ đang hi vọng sẽ hấp dẫn khách hàng bằng các mặt hàng giảm giá và đây được dự đoán sẽ là ngày mua sắm trực tuyến náo nhiệt nhất trong lịch sử.

5/5 - (2 bình chọn)
Back to top button

You cannot copy content of this page