Cyclos là gì? Thông tin về đồng CYS

Nội dung bài viết
ẩn

Cyclos là gì?

Cyclos là một nền tảng tạo lập thị trường AMM tương tự như Uniswap, được xây dựng trên Solana. Cyclos là một dịch vụ phủ bên trên Serum, mang lại trải nghiệm AMM ở thị trường quen thuộc khác vào hệ sinh thái Solana DeFi. Hay mô tả dễ hiểu hơn là: Uniswap v3 + Serum + Solana = Cylos.

cyclos la gi thong tin ve dong cys

Đặc điểm nổi bật

 • Tính thanh khoản tập trung cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) phân bổ tiền trong phạm vi giá tùy chỉnh, tối đa hiệu quả sử dụng vốn và định giá tài sản.
 • Range limit orders: LP cung cấp một loại token trong phạm vi giá tùy chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn giá thị trường hiện tại.
 • LP được khuyến khích sử dụng các vị thế nơi họ tin rằng tính thanh khoản sẽ sôi động nhất.
 • Các nhà giao dịch tiếp cận thanh khoản tốt hơn, các LP kiếm được lợi nhuận cao hơn.
 • Được xây dựng trên Solana nên hiệu năng rất cao, sẽ không có sự cố nghẽn mạng và phí giao dịch cao như trên Ethereum.

cyclos cys la gi thong tin ve dong tien ao cys moi nhat

Cyslos giải quyết vấn đề gì?

Mặc dù Serum đã giải quyết được vấn đề về thông lượng đã từng cản trở giao dịch dựa trên order book, nhưng tính thanh khoản vẫn là một vấn đề, các AMM khác cung cấp thanh khoản cho Serum vẫn tuân theo mô hình đường cong thanh khoản từ 0 đến vô cùng.

Xem thêm  Replay Attack (Tấn công Phát lại) là gì?

Cylos tiếp cận vấn đề ở một góc nhìn khác, nó cung cấp cho các LP phương tiện và động lực để phân phối ở những nơi cần thiết trên order book. Cyclos khuyến khích các LP một cách hiệu quả để đặt tài sản của họ một cách có chiến lược dẫn đến tối đa hóa lợi nhuận đó.

Khái niệm về Công cụ tạo thị trường chức năng không đổi (CFMM) nằm ở cốt lõi của mô hình này. “Hàm không đổi” là trạng thái của tài sản dự trữ không thay đổi. LPs gộp tài sản của họ trong một hợp đồng thông minh, sau đó được các nhà giao dịch sử dụng để cung cấp thanh khoản hoán đổi bên đối tác. Thay vì giao dịch với các nhà giao dịch khác, người dùng giao dịch với các tài sản được gộp chung này.

Giao dịch trên mô hình CFMM dựa trên công thức sau:

 •  x * y = k
 • Trong công thức này, k là hằng số; x đại diện cho mức dự trữ của tài sản đầu tiên và y của tài sản thứ hai. Khi cung x tăng thì cung y phải giảm để duy trì k.

Khi thị trường di chuyển và các lệnh được lấp đầy, có khả năng sự phân bổ thanh khoản đồng đều ban đầu trở nên nghiêng về một phía. Cylos sẽ có một hệ thống để điều tiết lại vấn đề thanh khoản này mỗi vài giây. Điều này phục vụ hai mục đích: Đảm bảo tính thanh khoản được phân phối đồng đều và đảm bảo rằng lượng thanh khoản tối đa được sử dụng tích cực.

Xem thêm  Phí thường niên là gì? Sự khác biệt với phí duy trì

Đội ngũ dự án

Cylos là một trong những đội ngũ hàng đầu trong cuộc thi Hackathon của Solana gồm có 3 thành viên chính, trong đó 2 thành viên đến từ các sàn giao dịch lớn, 1 thành viên đến từ cuộc thi Hackathon Solana.

Thông tin về đồng CYS

CYS là mã thông báo của Cyclos. Lộ trình phát hành mã thông báo CYS như sau:

 • Seed Sale: Unlock 10% niêm yết, unlock 10% mỗi tháng sau tháng thứ 5
 • Strategic Sale: Unlock 8% khi niêm yết, 11,5% mỗi tháng sau tháng thứ 4
 • Private Sale: Unlock 20% khi niêm yết, 10% cách tháng sau tháng thứ 4
 • Public Sale: List 100%
 • Team: Unlock 12,5% mỗi quý sau 8 tháng
 • Incentives: Unlock hơn 5 năm
 • Ecosystem: Unlock hơn 5 năm
 • Foundation: Unlock hơn 5 năm

Quá trình phát triển

 • 28/05/2021:  tham gia Solana Hackathon
 • 24/06/2021: đạt giải cuộc thi  Solana Hackathon
 • 15/07/2021:  tổ chức AMA đầu tiên
 • 21/08/2021: Công bố lịch IDO trên Solaniums vào ngày 06/09/2021.

Nhà đầu tư

Cyclos nhận được $1M đến từ các nhà đầu tư: CMS, Hashkey, Solana Capital, Huobi Ventures, Coin98 Ventures, MXC, Gate.io, Illusionist Group, Skyvision Capital, and Petrock Capital.

Cryptomeria Capital đầu tư ngày 21/08 với số tiền chưa được tiết lộ.

Đối tác

Serum, Solana, Raydium.

Lời kết

 • Cyclos là AMM đầu tiên mang lại tính thanh khoản tập trung cho Solana, có thể trở thành một trong những AMM Solana hàng đầu và là ông lớn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.
 • Cyclos không chỉ mang đến hiệu quả sử dụng vốn tăng lên đáng kể mà ít có rủi ro về vốn cho LP.  It rủi ro hơn có nghĩa là có nhiều vốn tự do hơn, trải dài trong các khoảng thời gian giá lớn hơn, và kiếm được nhiều phí hơn. Chi phí GAS thấp hơn trên mạng Solana có nghĩa là phí phạt phát sinh từ LP sẽ ít hơn. Kết hợp những cải tiến quan trọng này vào một sản phẩm, Cyclos mang lại tiềm năng to lớn để cải thiện đáng kể trải nghiệm AMM không chỉ trên Solana mà còn về tổng thể.
 • Cốt lõi của Cyclos là tầm nhìn về một AMM thân thiện với người dùng, có tính cạnh tranh cao giúp giảm rào cản gia nhập đối với người dùng DeFi.
Xem thêm  Centrifuge là gì? Thông tin về đồng CFG

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page