Đánh giá và hướng dẫn chơi Alien Worlds

Play to Earn không còn quá xa lạ với cộng đồng game cryptocurrency hiện nay. Alien Words cũng nằm trong những tựa game chơi để kiếm tiền như Axie Infinity, My DeFi Pet hoặc là Faraland. Nhưng tựa game này được cộng đồng đánh giá là có lối chơi hấp dẫn hơn. Gần giống với Star Atlas, thì tựa game này cũng nói về vũ trụ xa xăm và những thế lực ngoài hành tinh. Vậy Alien Worlds chính xác là gì? Lối chơi cũng như cách chơi có đơn giản hay không? Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên và đánh giá về Alien Worlds chi tiết hơn nữa.

Nội dung bài viết
ẩn

Alien Worlds là gì?

Alien Worlds là một trò chơi điện tử metaverse NFT & DeFi mô phỏng thế giới ngoài hành tinh. Người chơi sẽ cạnh tranh để giành tài nguyên khan hiếm Trilium (TLM), nó sử dụng để nâng cao sức mạnh trong game bằng cách đặt cược (staking) và bỏ phiếu (vote) Tổ chức tự trị phi tập trung của Planet DAO, cũng như hợp tác với người chơi khác để tối ưu hóa lợi nhuận của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=r2c-INEjsiU

Cách chơi Alien Worlds

Đầu tiên các bạn tạo một tài khoản WAX miễn phí bằng cách truy cập vào đường dẫn sau đây https://all-access.wax.io. Sau khi đã có tài khoản WAX với vài bước đăng ký đơn giản, các bạn truy cập vào game Alien Worlds theo đường dẫn sau đây https://play.alienworlds.io

Trong giao diện trò chơi Alien Worlds các bạn bấm vào “Login”.

Tiếp theo các bạn tạo tên tài khoản ở mục “NAME” và chọn giới tính bằng cách bấm vào avatar nam hoặc nữ, tích vào hai ô như hình và cuối cùng bấm “I’m ready”.

Xem thêm  Funding Rate là gì? Tại sao Funding Rate lại quan trọng với Trader

danh gia va huong dan choi alien worlds 12

Như vậy các bạn đã tạo tài khoản thành công. Bây giờ sẽ chọn một hành tinh bất kỳ để tiến hành khai thác.

Tài khoản của  bạn đã được đặt mặc định là Planet Naron. Nồi khai thác cho biết số lượng TLM (Trilium) có thể được khai thác từ hành tinh này. Tốc độ lấp đầy là tốc độ TLM được bổ sung.

Nhấp vào “Let’s start” để bắt đầu khai thác.

danh gia va huong dan choi alien worlds 2

Ở đây các bạn sẽ chọn vùng đất muốn khai thác. Những điều cần lưu ý sau đây:

  1. Tỷ lệ hoa hồng: Đây là số TLM đã khai thác của bạn sẽ được chuyển đến chủ sở hữu đất. Ví dụ: Nếu các bạn tìm thấy 100 TLM và tỷ lệ được đặt thành 20%, các bạn sẽ giữ lại 80 và chủ sở hữu sẽ nhận được 20 TLM còn lại.
  2. Hệ số lợi nhuận TLM: Trong ví dụ của chúng tôi ở trên, tỷ lệ lợi nhuận TLM của bạn sẽ là 1,9 lần do loại đất
  3. Thời gian tính phí: Các bạn sẽ phải đợi gấp đôi thời gian để khai thác lại.
  4. Hệ số may mắn NFT: Các bạn sẽ có gấp 1,7 lần cơ hội tìm được NFT.

Lưu ý: Số dưới cùng bên trái trên tất cả LandItems là yêu cầu bằng chứng công việc và dường như không ảnh hưởng đến việc khai thác và có thể bị bỏ qua trong thời gian này.

Bạn có thể chọn “Sound good” để sử dụng vùng đất đã được chọn cho các bạn. Nếu các bạn muốn chọn tọa độ cụ thể, các bạn có thể chọn “I want to choose where I mine”.

Các bạn thấy có rất nhiều loại đất, các bạn có thể chọn khai thác trên vùng đồng bằng và giảm thời gian hồi chiêu xuống 0,7 lần nhưng các bạn cũng sẽ giảm khai thác TLM của mình xuống 0,6 lần và NFT đi 0,5 lần.

Xem thêm  ARPA Chain là gì? Thông tin về đồng ARPA

Các loại đất khác nhau có số nhân khác nhau.

danh gia va huong dan choi alien worlds 3

Các bạn có thể khai thác trên một ngọn núi lửa đang hoạt động, điều này sẽ tăng thời gian hồi chiêu của bạn lên gấp 5 lần nhưng các bạn cũng sẽ tăng khai thác TLM & NFT lên 2,5 lần.

Sau khi các bạn chọn một vùng đất, các bạn sẽ được đưa đến trung tâm khai thác. Trung tâm hiển thị vùng đất của bạn và tối đa 3 công cụ mà bạn có thể sử dụng. Bạn sẽ được cấp một công cụ tiêu chuẩn để bắt đầu.

Nhấp vào dấu + ở một trong các khe công cụ để thêm công cụ của các bạn.

danh gia va huong dan choi alien worlds 4

Nhấp vào “Equip” để chọn công cụ.

danh gia va huong dan choi alien worlds 5

Nó sẽ chuyển sang màu xanh lá cho thấy rằng nó đã được trang bị. Sau đó nhấp vào mũi tên quay lại để quay lại trung tâm khai thác.

danh gia va huong dan choi alien worlds 6

Sau khi chọn một khu đất và công cụ để khai thác sau đó bấm vào “Mine”.

danh gia va huong dan choi alien worlds 7

Quá trình khai thác sẽ mất từ ​​5 đến 30 giây sau đó hoàn tất. Khi quá trình khai thác hoàn tất, cá bạn sẽ thấy màn hình xác nhận quyền sở hữu. Bấm vào “Claim”.

danh gia va huong dan choi alien worlds 8

Nhấp vào xác nhận quyền sở hữu và bạn sẽ thấy số TLM bạn có thể khai thác. Sau đó, sẽ có một số thông tin mới với tổng TLM, thời gian hồi chiêu, v.v.

  1. Có thể thấy trong hình đã nhận được 3,7468 từ khai thác.
  2. Thời gian hồi chiêu đã bắt đầu và có thời gian chờ 3 phút 30 giây để bắt đầu khai thác lại.
  3. Nếu nhận được NFT, sẽ có thông báo riêng trong tin nhắn.
Xem thêm  IronTrade là gì? Iron Trade có lừa đảo không? 25/10/2021

danh gia va huong dan choi alien worlds 9

Sau khi hoàn tất thời gian hồi khai thác, các bạn sẽ cần quay lại trung tâm khai thác. Nhấp vào trung tâm khai thác ở góc dưới cùng bên trái hoặc nhấp vào nút quay lại ở góc trên cùng bên phải.

danh gia va huong dan choi alien worlds 10

Cách tính xác xuất may mắn và thời gian hồi chiêu

Từ trung tâm, các bạn có thể thực hiện một số tính toán thủ công để biết thiết lập của các bạn như thế nào.

Lợi nhuận TLM

Thêm công cụ TLM # và nhân với hệ số land (1 X 2,2 = 2,2)

NFT May mắn

Thêm công cụ may mắn và nhân với hệ số land (0,5 x 2,2 = 1,1)

Nguội đi

Cộng thời gian chờ và nhân với hệ số land (80 × 3 = 240 giây hoặc 4 phút)

Lưu ý: Nếu các bạn đang sử dụng 2 công cụ, thời gian chờ sẽ giảm đi một nửa.

danh gia va huong dan choi alien worlds 11

Kết luận

Với trò chơi này các bạn có thể kiếm lợi nhuận nhanh chóng theo công thức tính may mắn trên. Alien Worlds có giao diện đẹp mắt dễ thao tác các tính năng không quá khó cho người mới chơi.

Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn với xu hướng Play To Earn, hãy cùng chúng tôi thảo luận thêm tại nhóm Facebook nhé: https://cryptoviet.com/go/play-to-earn

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page