Đánh giá và hướng dẫn chơi My DeFi Pet

Nội dung bài viết
ẩn

My DeFi Pet là gì?

My DeFi Pet là một trò chơi nuôi thú ảo phi tập trung được TopeBox phát triển trên hai hệ sinh thái Binance Smart Chain và KardiaChain.

My DeFi Pet mang đến những trải nghiệm game thuần túy kết hợp tính năng giao dịch DeFi với sưu tập NFT. Người chơi có thể thu thập, ấp/giao dịch quái thú, chiến đấu và tham gia vào các sự kiện để nhận phần thưởng lên đến 100.000 USDT trong mỗi mùa giải. Sức tăng trưởng của quái thú phụ thuộc vào điểm bonus nhận được khi bạn làm nhiệm vụ hàng ngày (thông qua việc tích hợp API của bên thứ 3, bao gồm ứng dụng theo dõi sức khỏe và stream nhạc).

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 23

Tổng quan

My DeFi Pet xoay quanh các nhân vật được đại diện bởi các Monsters. Về mặt thiết kế My DeFi Pet được cấu tạo từ 6 thành phần chính:

 • Collect: Người chơi nạp DPET để sở hữu một con thú. Mỗi con thú sẽ có các thông số và đặc điểm riêng biệt như màu sắc, hình dạng, chủng loại, hào quang, tính đột biến, độ hiếm,…
 • Breed: người chơi có thể tạo ra một thế hệ thú mới bằng cách lai tạo bất kỳ 2 con thú với nhau, các đặc điểm và các thông số của thế hệ bố mẹ có thể được truyền lại một cách ngẫu nhiên tới thế hệ thú con.
 • Evolve: Tùy thuộc vào độ quý hiếm, thú có nhiều giai đoạn tiến hóa để có vẻ ngoài mới đẹp hơn và các chỉ số được nâng cấp.
 • Season & Events: Người chơi thu thập và tối ưu con thú huyền thoại để dành được những giải thưởng hấp dẫn.
 • Battle: Người chơi tham gia chế độ chiến đấu ở trong từng mùa giải để dành được phần thưởng lớn và cực hiếm.
 • Trading, Ranking & Social Features: Người chơi tham gia mua bán trên marketplace để củng cố bộ sưu tập nhằm cạnh tranh với bạn bè và các người chơi khác, giao lưu trong các nhóm hoặc các kênh cộng đồng quốc tế.

Tính năng của My DeFi Pet

Thu thập và Ấp trứng

Một quái thú mới sẽ được sinh ra trong mỗi giờ, và việc đấu giá sẽ kéo dài trong 24h. Sau khi kết thúc vòng đấu giá, những quái thú chưa được claim sẽ quay về Altar cho những mục đích khác trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể triệu hồi quái thú bằng cái đóng góp 100 token DPET tại Altar. Mỗi gene quái thú sẽ quyết định tính năng và chỉ số đặc trưng bao gồm:  Màu sắc, Hình dáng, Chủng loại, Aura, Đột biến, Độ hiếm, HP, Mana, ATK, DEF, INT, CRIT,…

Xem thêm  Định chế tài chính là gì? Vai trò và các định chế tài chính phổ biến

Người chơi cũng có thể tạo ra một thế hệ quái thú mới bằng cách giao phối 2 quái vật bất kỳ. Tính năng và chỉ số sẽ được kế thừa thông qua cách này.

Tiến hóa và Giao dịch

Mỗi quái thú sẽ có một level tiến hóa nhất định, tùy thuộc vào độ hiếm. Quy trình tiến hóa sẽ đảm bảo một ngoại hình mới và chỉ số nâng cao. Người chơi có thể tiến hóa quái thú bằng cách cho nó ăn điểm DPET, huấn luyện hoặc kiếm nhiều điểm kinh nghiệm hơn.

Người chơi có thể giao dịch quái thú trên thị trường để củng cố bộ sưu tập của mình, hoặc mở bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sở hữu NFT!

Mùa giải và Sự kiện

My DeFi Pet xoay quanh các hoạt động  thu thập, nuôi dưỡng, tiến hóa, chiến đấu, giao dịch/tương tác xã hội. Dự án áp dụng concept mùa giải để chia quá trình chơi game thành nhiều phần ngắn. Bằng cách thu thập và tối đa hóa lượng quái thu huyền thoại, người chơi có thể tranh đấu để chiến thắng những phần thưởng tuyệt vời. Mùa giải đầu tiên khởi đầu với phần thưởng 100,000 USDT được khóa lại trong một smart contract. Khoản tiền này có thể claim được khi gửi hoặc burn NFT chính xác trong smart contract.

Các yêu cầu đặc biệt khác sẽ được công bố sau khi ra mắt. Giải thưởng cũng sẽ đòi hỏi người chơi phải có 10 quái thú huyền thoại với cấp độ tối đa.

danh gia va huong dan choi my defi pet

Cách chơi game My DeFi Pet

Tạo ví

Để tham gia trò chơi này, đầu tiên các bạn phải liên kết trò chơi với ví tiền điện tử, sau đây là hướng dẫn liên kết My DeFi Pet với ví MetaMask của bạn:

Bước 1: Nếu chưa có ví MetaMask các bạn có thể tham khảo cách tạo ví ở bài viết này: https://cryptoviet.com/metamask-la-gi

Bước 2: Để thêm mạng Binance Smart Chain vào ví MetaMask các bạn chọn vào phần “Setting” sau đó tiếp tục chọn “Networks”

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 6

Bước 3: Điền thông tin như hình để kết nối MetaMask với Binance Smart Chain sau đó chọn “Save”.

Lưu ý: Các bạn phải có mã thông báo DPET và mã thông báo BNB (BSC).

 • Network Name (Tên mạng): Smart Chain
 • New RPC URL (URL RPC mới): https://bsc-dataseed.binance.org/
 • ChainID: 56
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 7

Bước 4: Quay trở về trang chủ My DeFi Pet mua trứng để connect với ví MetaMask bằng cách truy cập vào “Shop” ở trên cùng góc trái màn hình. Một trứng có giá là 3 DPET và một ít BNB phí giao dịch.

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 10

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 11

Cách chơi

Các bạn có thể mua thêm trứng “Egg”, đất để trồng thức ăn cho thú ở mục “Cages” và nhà cho các con thú ở mục “Buildings”.

Xem thêm  MoneyGram là gì? Chuyển tiền Money Gram có uy tín không?

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat

Để có thức ăn cho thú và tăng cấp độ trang trại của bạn, chọn vào mãnh đất sau đó chọn loại cây cần trồng cuối cùng bấm vào “PLANT”.

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 15

Muốn tăng cấp độ cho các con thú trong danh sách thú của bạn, đầu tiên chọn vào ngôi nhà con thú đang ở chọn nó và bấm vào “Feed” để cho nó ăn để tăng cấp độ cho nó và cũng như tăng cấp độ cho trai trạng của bạn.

Sau khi thú đạt đến cấp độ 10 các bạn muốn tiến hoá nó để mạnh hơn và có thêm sức mạnh khác các bạn sẽ tốn phí 3 DPET. Có nhiều thông tin cho biết sẽ có market để mua bán trao đổi các con thú, dĩ nhiên các con thú càng mạnh giá trị sẽ càng cao. Như trong tựa game Axie Infinity, một con thú bán được với giá khoản 300ETH.

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 16

Các bạn có thể nâng cấp chỗ ở cho các con thú để tăng sức chứa vào lưu trữ được nhiều đồng bạc để mua cây trông hơn do các thú tạo ra. Nhưng sẽ trừ phí đồng bạc tương ứng với các cấp độ của nó.

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 21

Để lai tạo thú các bạn chọn vào “Happy Forest” sau đó chọn cặp thú mà các bạn muốn kết hợp với nhau và chọn “BREED”. Lưu ý: các bạn sẽ phải trả phí là 5 DPET và một ít BNB.

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 17

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 18

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 20

Đặc điểm sinh sản trong My DeFi Pet

Tính trạng của xác suất nhân giống

Với sự ra mắt của tính năng “Breeding” đây là tính năng quan trọng nhất sau này để có những con thú mạnh với nhiều tính năng được lai tạo từ cặp bố mẹ cho các tính năng Play2Earn sắp ra mắt.

Những đặc điểm của các con thú

Mỗi con thú bao gồm cơ thể chính và các bộ phận cơ thể khác nhau như: Cánh, đuôi, chân, sừng, kính, bùa hộ mệnh, hào quang cuối cùng là hình dáng. Với thuật toán ngẫu nhiên từ blockchain, thì mỗi con thú từ trứng sẽ có ngẫu nhiên các bộ phận kể trên.

Đến khi Market ra mắt, các con thú có càng nhiều bộ phận kể trên sẽ càng hiếm và giá trị sẽ rất cao.

Đặc điểm của các bộ phận trên con thú

Nhắc đến các bộ phận trên cơ thể con thú đều có đặc điểm ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên, mỗi bộ phận thường có những đặc điểm sau đây:

 • 1 đặc điểm chính: Quy định sự xuất hiện của bộ phận cơ thể.
 • 2 đặc điểm ẩn: Biểu hiện các kiểu hình của cùng một bộ phận cơ thể.
 • 1 đặc điểm ẩn trống: Nghĩa là đời con có khả năng không được di truyền từ bố mẹ.
Xem thêm  Đơn vị Ounce Vàng là gì?

Xác suất của các đặc điểm:

Sau đây là những tiết lộ xác suất lai tạo con thú, như 50% là xác suất thú con nhận được hình dáng từ bố mẹ. Trong trường hợp thú con không có bộ phận nào của bố mẹ, nhưng nó vẫn thừa hưởng các đặc điểm tiềm ẩn từ cặp bố mẹ. Dưới đây là những ví dụ:

danh gia va huong dan choi my defi pet 1

Ví dụ về lai tạo:

 • Thú 1: Spike với sừng xanh.
 • Thú 2: Adonis không có sừng.

Đời con

 • Phần cơ thể chính: 50% có thể là Spike hoặc Adonis.

Sừng

 • Sừng xanh: (30% x 50%) + (0% x 50%) = 15%
 • Các sừng khác: (30% + 30%) x 50% + (30% + 30%) x 50% = 60%
 • Mọi loại sừng: (30% + 30% + 30%) x 50% + (30% + 30%) x 50% = 75%

Ví dụ 2: Giả sử các đặc điểm ẩn sừng ở Thú nuôi 1 và Thú nuôi 2 là khác nhau.

 • Thú 1: Spike với sừng xanh.
 • Thú 2: Adonis với sừng đỏ.

Đời con

Phần cơ thể chính: 50% có thể là Spike hoặc Adonis

Sừng

 • Sừng xanh: (30% x 50%) + (0% x 50%) = 15%
 • Sừng đỏ: (30% x 50%) + (0% x 50%) = 15%
 • Các sừng khác: (30% + 30%) x 50% + (30% + 30%) x 50% = 60%
 • Mọi loại sừng: (30% + 30% + 30%) x 50% + (30% + 30% + 30%) x 50% = 90%

Các bộ phận trên cơ thể thú và tương lai của trò chơi

Với các tính năng Play2Earn và phi tập trung sẽ xuất hiện trên My DeFi Pet trong tương lai, điều quan trọng là phải có những con thú tốt để có năng suất tốt. Các bộ phận cơ thể con thú cung cấp các chỉ số trong trò chơi mạnh hơn, các kỹ năng bổ sung và tăng cường các tính năng phi tập trung. Nhìn chung, thú càng có nhiều bộ phận cơ thể thì chúng càng mạnh.

Đồng tiền ảo DPET

DPET là mã thông báo gốc của My DeFi Pet dùng để làm phí giao dịch trong trò chơi này như mua trứng tạo ra các con thú hoặc nâng cấp vào sản sinh ra thú mới mạnh hơn do di truyền sức mạnh của cặp thú được chọn để lai tạo. Hiện tại mã thông báo có thể giao dịch trên PancakeSwap và MEXC.

Đối tác của My DeFi Pet

my defi pet la gi thong tin ve dong tien ao dpet moi nhat 22

Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn với xu hướng Play To Earn, hãy cùng chúng tôi thảo luận thêm tại nhóm Facebook nhé: https://cryptoviet.com/go/play-to-earn

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page