Đánh giá và hướng dẫn chơi Wanaka Farm

Các tựa game tiền điện tử hiện nay với phong trào “Play To Earn” đang được nhiều người quan tâm vì lối chơi đơn giản mà lại tạo ra nguồn lợi nhuận lớn. Ngoài các tự game đang đứng top trong bảng xếp hạng tìm kiếm như Faraland, My DeFi Pet, Axie Infinity,… thì không thể bỏ qua trò chơi Wanaka Farm. Đây là trò chơi khá đơn giản về nông trại, trồng cây, chăn nuôi,… Nhưng nó cũng đêm đến lợi nhuận không hề nhỏ. Cách tham gia và chơi Waraka Farm như thế nào? Nó có dễ chơi hay không? Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên cũng như cho các bạn biết thêm nhiều thông tin khác về trò chơi này.

Nội dung bài viết
ẩn

Wanaka Farm là gì?

Wanaka Farm là một trò chơi nông trại quen thuộc được phát triển trên công nghệ blockchain. Người chơi sẽ nhập vai một người nông dân sau đó trồng trọt, chăn nuôi và canh tác đất đai ở vùng đất của họ.

danh gia va huong dan choi wanaka farm

Đặc điểm chính của trò chơi Wanaka Farm

Wanaka Farm có lối chơi nhẹ nhàng không cạnh tranh hay chiến đấu để có phần thưởng, người tham gia chỉ việc hợp tác với nhau bằng cách mua bán trao đổi các vật phẩm trong game để tạo ra trang trại tốt hơn.

Wanaka Farm được thiết kế gần gũi với người chơi và không khó để chơi nhưng cốt lõi của nó được thiết kế trên công nghệ blockchain minh bạch và bảo mật cao.

Người chơi có thể chơi trên máy tính bàn, laptop, cũng như là điện thoại hầu như ai cũng có. Các nhà phát triển Wanaka Farm cũng đang phát triển chế độ chơi AR/VR trên PlayStation.

Cách chơi Wanaka Farm

Đầu tiên để tham gia trò chơi này các bạn truy cập vào trang web https://wanakafarm.com/ sau đó kết nối với ví MetaMask của các bạn.

Farmer

Sau khi đã liên kết ví thành công, các bạn truy cập vào Wanaka marketplace để mua đất, do các vùng đất này là mã thông báo NFT nên nó có giới hạn.

Xem thêm  Series A / B / C là gì?

Sau khi mua đất, để khu đất đẹp hơn các bạn có thể trang trí theo ý của mình thông qua các vật phẩm như nhà cửa, hồ nước, vật nuôi, cây cối và các vật dụng khác được mua trên thông qua người chơi khác. Các bạn cũng có thể cho thuê lại vùng đất của các bạn.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 1

Lands

Có 4 loại mà người chơi có thể nhận được thông qua các sự kiện:

Chỉ có các Basic Lands sẽ được bán trong đợt mở bán đầu tiên với số lượng có hạn. Những loại đất khác sẽ được cung cấp sau đợt bán Basic Land.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 2

Season

Có 4 mùa trong trò chơi này: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, không phải vùng đất nào cũng có đủ 4 mùa. Sự khác biệt trong các mùa tạo ra trải nghiệm độc đáo bởi vì mỗi vật phẩm chỉ có thể được canh tác vào mùa cụ thể. Để tối đa lợi nhuận, người chơi có thể tìm thấy các vật phẩm thích hợp với đất của họ trên chợ.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 3

Cấp bậc của các Lands

Kinh nghiệm canh tác đất sẽ có được bằng cách trồng trọt và chăm sóc. Với cấp độ mới, người chơi được mở khóa các vật phẩm mới có thể được nuôi trồng trên vùng đất cũng như mở ra nhiều slot canh tác hơn.

Các hoạt động giúp tăng cấp độ của đất:

 • Hoạt động chuẩn bị đất để trồng trọt
 • Trồng cây
 • Tưới cây
 • Nuôi và cho vật nuôi ăn
 • Thu hoạch

danh gia va huong dan choi wanaka farm 4

Mức độ hiếm của mảnh đất:

danh gia va huong dan choi wanaka farm 5

Các loại vật phẩm trong Wanaka Farm

Seed items

Seed items là các loại hạt giống dùng để trồng trọt, các bạn có thể mua các loại hạt giống này tại “Marketplace” hoặc từ người chơi khác.

Các loại hạt giống có thể biến đổi gene, các bạn cũng có thể giúp các hạt giống biến đổi gene tại “Breeding House” trong Wanaka Farm.

Grow Supplies

Chúng là các cây trồng, vật nuôi vẫn trong giai đoạn phát triển và chưa được thu hoạch. Mỗi vật phẩm sẽ phát triển từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 3 cho đến khi chúng có thể thu hoạch.

Xem thêm  LTO Network là gì? Thông tin về đồng LTO

Đất cũng có thể giao dịch trên “Wanaka marketplace”.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 6

Harvested items

Harvested items là những vật phẩm mà bạn đã thu hoạch. Chúng có để giao dịch trên “Wanaka marketplace”.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 7

Product Items

Product Items là những vật phẩm thu được từ các Harvested Items. Product items có thể giao dịch trên “Marketplace” và cũng cần để hoàn thành các nhiệm vụ nhất định.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 8

Building Items

Building Items là những vật phẩm trang trí như hàng rào, đường đi. Những vật phẩm này có thể nhận được thông qua các sự kiện đặc biệt. Các sự kiện nhất định cũng có thể sẽ có các phiên bản giới hạn để trang trí theo mùa như Giáng sinh, Tết nguyên đán, Ngày lễ tình nhân.

Người chơi có thể giao dịch những vật phẩm này trên “Marketplace” hoặc sử dụng để trang trí nông trại của mình.

Vòng đời của các vật phẩm

Hình ảnh dưới đây mô tả nhiều vòng đời của vật phẩm. Theo nhu cầu và chiến lược trò chơi, người chơi có thể chọn vòng đời của con đường có thể áp dụng cho từng vật phẩm của mình.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 9

Các hoạt động trong Wanaka Farm

Feed and Grow

Wanaka Farm cho phép mua hạt giống hoặc vật nuôi hoặc chăm sóc cả hai trong trang trại của mình theo sở thích hoặc sự phù hợp của môi trường đối với từng loài.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 10

Sản xuất

Các vật phẩm thu hoạch được từ trang trại cũng có thể được sử dụng để sản xuất “Cosmetics”.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 11

Cách lai tạo

Các bạn có thể sử dụng hạt giống hoặc vật nuôi để lai tạo ra giống mới. Để tạo ra seed items mới, các bạn cần kết hợp 2 “Harvested Items”. Tuy nhiên, không phải tất cả các quá trình lai giống đều thành công.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 12

Nơi mua bán trao đổi trong Wanaka Farm

Wanatrade

Wanatrade là marketplace trong trò chơi Wanaka Farm, là nơi người chơi có thể giao dịch các vật phẩm trong game dưới dạng NFT bằng cách sử dụng mã thông báo WANA. Các vật phẩm được giao dịch là:

 • Lands
 • Seed Items
 • Growing Items
 • Harvested Items
 • Product Items
 • Build Items
Xem thêm  NKN Coin là gì? Thông tin về đồng NKN

danh gia va huong dan choi wanaka farm 13

Wanashop

Wanashop là cửa hàng chính thức của Wanaka Farm, là nơi người chơi có thể mua hạt giống và các Building Item bằng mã thông báo WANA.

danh gia va huong dan choi wanaka farm 14

Cách kiếm tiền trong Wanaka Farm

Với Wanaka Farm, người chơi có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền:

 • Bán các vật phẩm tại Wanatrade
 • Hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày
 • Tham gia vào các cuộc thi
 • Staking $WANA
 • Đóng góp vào cấu trúc quản trị của DAO
 • Phần thưởng xổ số may mắn

danh gia va huong dan choi wanaka farm 15

Các mã thông báo của Wanaka Farm

Trong trò chơi Wanaka Farm có hai mã thông báo gốc đó là WANA và WAI.

WANA Token

Tính năng:

 • Mã thông báo WANA được dùng để mua đất và mua các vật phẩm khác tại Wanashop và Wanatrade.
 • Staking WANA để nhận phần thưởng trong Wanaka Farm.
 • Nắm giữ WANA có thể tham gia bỏ phiếu cho sự phát triển của Wanaka Farm.

WAI Token

Mã thông báo WAI (Binance Smart Chain) có thể tăng hoặc giảm phát trong một thời gian cụ thể tùy thuộc vào các hoạt động trong Wanaka Farm. mã thông báo này được tạo ra thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ và thông qua nhiều hoạt động khác trong trò chơi.

Kết luận

Bài viết trên đã nêu chi tiết về tựa game Wanaka Farm giúp các bạn dễ hình dung và tham gia một cách dễ dàng, cũng như đã nêu rỏ những cách để kiếm được lợi nhuận thông qua Wanaka Farm. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn với xu hướng Play To Earn, hãy cùng chúng tôi thảo luận thêm tại nhóm Facebook nhé: https://cryptoviet.com/go/play-to-earn

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page