Đào Bitcoin Cash có còn lợi nhuận không?

Nếu bạn là một người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH), có một cách dễ dàng để vừa hỗ trợ hệ sinh thái của nó lại vừa kiếm được một chút lợi nhuận, đó là đào Bitcoin Cash.

Có lẽ bạn cũng đã biết, đào coin là một quá trình giải các thuật toán phức tạp với máy tính nhằm xác minh giao dịch. Đây là điều làm cho hoạt động khai thác trở thành khía cạnh quan trọng nhất của mỗi đồng tiền điện tử, còn bản thân các miner chính là những thành viên vô giá của cộng đồng coin đó. Họ không những giúp cho các giao dịch có thể xảy ra, mà còn làm tăng nguồn cung lưu thông của đồng tiền.

Nội dung bài viết
ẩn

Đào Bitcoin Cash có còn lợi nhuận không?

Có một điều cần phải nói rõ với mọi người có ý định trở thành miner, đó là đào coin ngày nay không giống như những gì nó đã từng. Khi tiền điện tử lần đầu tiên xuất hiện, đào là một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiếm được coin mới.

Tuy nhiên, khi ấy, các loại tiền điện tử thường không có giá trị lớn. Tất nhiên, theo sự thay đổi của thời gian, giá trị của chúng cũng đã tăng vọt trong những năm qua.

Tuy thế, điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình đào coin, và ngày nay, hoạt động đào coin đòi hỏi rất nhiều tài nguyên cùng với các thiết bị đắt tiền.

Xem thêm  Vàng 9999 (4 số 9) là gì? Sự khác biệt với vàng 999 (3 số 9)

Mặc dù vẫn có thể tạo ra lợi nhuận thông qua quá trình khai thác, nhưng mỗi miner tương lai vẫn nên thử và tính toán số tiền mà họ có thể kiếm được, và xem xem liệu lợi nhuận có đủ để bù đắp chi phí hay không.

Thế cờ đối với hoạt động đào coin là nó có thể sinh lợi, đó là lý do tại sao rất nhiều tập đoàn lớn, và thậm chí một vài chính phủ, đã gia nhập vào ngành công nghiệp khai thác này.

Vì lý do này, các hoạt động khai thác cá nhân thường có thể khá khó khăn để hoàn thành được, và đối với một số đồng tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, thì nó lại càng không dễ chút nào.

Nên đào Bitcoin Cash hay Bitcoin?

Mặc dù đào BCH khá giống với đào BTC, nhưng vẫn có một số khác biệt quan trọng mà mỗi miner đều nên biết. Ví dụ, giới hạn của một khối BCH là 8MB, trong khi khối BTC chỉ có thể tăng lên 1MB. Tức là các khối BCH lớn hơn, điều này có nghĩa là chúng đòi hỏi sức mạnh tính toán nhiều hơn để có thể đào được.

Điều này cũng lại đồng nghĩa với việc chúng cần nhiều năng lượng hơn, và sẽ làm cho các hóa đơn tiền điện trở nên lớn hơn nhiều. Tuy nhiên, các khối lớn hơn sẽ đem lại những phần thưởng lớn hơn cho các miner sau khi đào thành công mỗi khối.

Xem thêm  Time Frame là gì? Những kiến thức cơ bản cần nắm

Hiện giờ, vì cả hai đồng coin này đều dựa trên cùng một Blockchain, cho nên phần thưởng đào hiện tại cũng giống nhau – 12,5 coin. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở mức giá của hai đồng tiền này. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được định giá ở mức 6.619,52 cho mỗi coin, trong khi giá của Bitcoin Cash chỉ là 536,85 USD mỗi coin.

Do sự khác biệt đáng kể như vậy, đào Bitcoin Cash chỉ có thể hiệu quả nếu độ phức tạp của khối thấp hơn so với độ phức tạp của khối Bitcoin.

Cuối cùng, rất nhiều miner đã phát hiện ra rằng đào BCH đem lại ít lợi nhuận hơn so với đào BTC. Một số thậm chí đã phải chịu thiệt hại tại một số thời điểm. Thế nhưng, điều thú vị là họ vẫn tiếp tục đào, bất chấp những tổn thất hiện tại.

Điều này chỉ có thể giải thích rằng, niềm tin của họ với BCH vẫn còn đủ cao để họ tiếp tục, và nhiều người trong số họ đã quyết định giữ đồng coin của mình để chờ giá tăng lên.

Kết luận

Kết luận ở đây là đào BCH có thể mang lại lợi nhuận, nhưng rất nhiều sự sinh lời nằm ở giá của đồng coin. Xét cho cùng, thị trường đã khá xấu trong suốt từ đầu năm đến giờ, việc tính toán giá hiện tại của đồng coin không phải là cách tốt nhất để xác định lợi nhuận của nó. Có rất nhiều người tin rằng một đợt bull run sắp diễn ra, và khi nó thực sự xảy đến, việc đào Bitcoin Cash một lần nữa sẽ trở thành mục tiêu chính của mỗi miner.

Xem thêm  Lãi suất thực tế và lãi suất danh nghĩa là gì? Khái niệm và cách tính

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page