Đầu tư Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin không?

Nếu hỏi sự kiện gì hot nhất năm 2017 qua và tiếp tục trong năm 2018 này ? Câu trả lời chắc chắn là Bitcoin. Nếu bạn hay theo dõi xu hướng tìm kiếm trên Google, sẽ thấy rằng rất nhiều từ khóa, câu hỏi liên quan về Bitcoin. Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin nữa hay không?

Nội dung bài viết
ẩn

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin hay BTC là một đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường cryprocurrency.

Đầu tư Bitcoin không khác gì bạn đầu tư mua vàng hay tiền USD hay chơi chứng khoán.

Có nên đầu tư Bitcoin không?

Nhiều nhà đầu tư lớn và cả ngành tài chính đang chú ý tới Bitcoin

Năm 2017 thực sự là năm của Bitcoin. Đồng tiền mã hóa này đã tăng 400% giá trị từ đầu năm. Hàng nghìn “triệu phú Bitcoin” xuất hiện cùng làn sóng kêu gọi vốn đầu tư ICO. Đã có hơn 2 tỷ USD được cấp vốn cho hàng trăm dự án tiền công nghệ mới, “ăn theo” sự thành công của Bitcoin.

Bitcoin chiếm hơn 50% giá trị tất cả “tài sản tiền mã hóa”. Thị trường tiền điện tử đạt mức giao dịch 5 tỷ USD mỗi ngày cho khoảng 1.100 tiền mã hóa và mã token.

Tâm lý tự tin đang bao trùm cộng đồng Bitcoin. Nó thúc đẩy tái đầu tư giúp thị trường tiền điện tử tăng trưởng không ngừng.

Năm nay, những cái tên nổi tiếng như Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, quỹ Sequoia Capital tiếp tục đầu tư hàng trăm triệu USD vào các đồng tiền kỹ thuật số. Mặt khác, cơ sở hạ tầng tài chính để hỗ trợ kinh doanh đồng tiền điện tử cũng đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Trao đổi GDAX của Coinbase đã hỗ trợ giao dịch ký quỹ từ tháng 3. Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Tương lai Hàng hóa của Mỹ chỉ cho phép các doanh nghiệp bán các quyền chọn tiền tệ kỹ thuật số và phái sinh liên quan.

Những lý do khiến Bitcoin là kênh đầu tư tiềm năng

Kinh doanh đồng tiền điện tử mà điển hình là Bitcoin đã và đang là xu hướng nổi bật trong năm 2018 này, bởi các lý do sau:

  • Thuận tiện trong giao dịch và chi phí thấp: Do là đồng tiền dưới dạng điện tử nên việc giao dịch Bitcoin chỉ cần Internet là có thể thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi và tốc độ chuyển gần như ngay lập tức. Ngoài ra do không có trung gian giao dịch nên khi thực hiện giao dịch các nhà đầu tư chỉ tốn khoản chi phí thanh toán không đáng kể, nhất là so với các phương thức giao dịch truyền thống khác.
  • Tính ẩn danh và bảo mật: Các nhà đầu tư hoàn toàn được đảm bảo ẩn danh khi giao dịch Bitcoin. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn thì không. Chính vì vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không bị lộ bất cứ thông tin gì.
  • Đồng tiền của thương mại điện tử: Vì Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số nên rất thuận tiện cho việc thanh toán Online. Đồng tiền có thể chia nhỏ thành các Satoshi, đảm bảo khả năng chi trả cho dù sản phẩm có giá trị rất nhỏ. Ngoài ra giao dịch Bitcoin không thể hoàn lại nên những chủ hàng hoàn toàn yên tâm việc mua bán diễn ra suôn sẻ.
Xem thêm  Conflux Network là gì? Thông tin về đồng CFX

Mặt khác, chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại và hầu hết trong số đó đang được giao dịch trên thị trường. Số lượng Bitcoin được tạo ra bởi quá trình “đào” bằng máy tính sẽ giảm xuống một nửa sau vài năm.

Khoảng 80% số lượng Bitcoin đã được khai thác và theo ước tính, sẽ không có đồng Bitcoin nào mới xuất hiện sau năm 2040. Sự khan hiếm này có thể tiếp tục đẩy lượng cầu lên cao, khiến tỷ giá đồng Bitcoin ngày càng tăng vọt, đặc biệt nếu các ngân hàng trung ương quyết định mua Bitcoin như một loại hình dự trữ tiền tệ.

Phương pháp đầu tư vào Bitcoin hiệu quả

Nếu tìm hiểu kỹ và phân tích kỹ về Bitcoin và thị trường, đồng tiền này là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Có hai cách giúp bạn kiếm tiền từ đồng tiền Bitcoin ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Cách thứ nhất là dùng một máy tính chuyên dụng với cấu hình cực khủng để giải những thuật toán phức tạp và kiếm bitcoin. Cách thứ hai đơn giản hơn, mua Bitcoin.

Phần lớn những nhà đầu tư muốn lợi nhuận cao và có am hiểu về công nghệ thông tin, lập trình đều sẽ chọn cách thứ nhất. Còn đối với những nhà đầu tư am hiểu về thị trường tài chính thường sẽ chọn cách mua vào Bitcoin từ thị trường rồi bán lại kiếm lời.

Xem thêm  Mô hình giá Key Reversal (Đảo Chiều Chủ Chốt) là gì?

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể thực hiện bất cứ cách nào hoặc kết hợp cả 2 cách nếu bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Nhưng đừng quên tìm hiểu và phân tích kỹ càng mọi thứ xung quanh đồng tiền này để giảm thiểu được tối đa rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

5 cách đầu tư Bitcoin

Coinbase

Coinbase là nền tảng mua, bán, chuyển đổi và dự trữ tiền số hàng đầu trên thế giới. Với sàn giao dịch GDAX, nhà đầu tư có thể giao dịch Bitcoin trực tiếp tại đây. Ngoài ra GDAX còn cung cấp dịch vụ margin cho những nhà đầu tư thỏa mãn tiêu chuẩn ECP dựa trên Đạo luật giao dịch hàng hóa của Mỹ. Những quy định này được thiết kế dành cho nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn là nhà đầu tư cá nhân. Nếu là nhà đầu tư cá nhân, bạn phải có ít nhất 5.000.000 USD trong tài khoản đầu tư.

Coinbase là nền tảng giao dịch Bitcoin phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay nền tảng này đang phục vụ 9,4 triệu khách hàng trên toàn cầu trên 32 quốc gia với tổng khối lượng tiền số giao dịch lên tới 20 tỷ USD. Trong vài tuần gần đây, sàn giao dịch này đã phải ngừng giao dịch 2 lần vì sự cố quá tải.

Bitcoin ETF

Mặc dù đề xuất phát hành Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss đã bị Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) từ chối vào đầu năm nay. Trong tháng 4 vừa qua, SEC đã đồng ý xem xét lại và mở cổng bình luận cho công chúng. Cho đến khi quỹ Bitcoin ETF được chấp thuận trên sàn giao dịch chứng khoán, các nhà đầu tư có thể thông qua quỹ Bitcoin Investment Trust GBTC của Grayscale Investment hiện đang giao dịch trên thị trường OTC và ARK ETF Trust là một quỹ ETF được niêm yết trên sàn GDCK New York đầu tư vào GBTC.

Xem thêm  Kinh nghiệm giao dịch Vàng (XAU/USD)

Quyền chọn Bitcoin

Trong tháng 5, sàn giao dịch quyền chọn Bitcoin LedgerX đã kêu gọi được 11,4 triệu USD vốn hóa cho kế hoạch mở một sàn giao dịch và phòng thanh toán bù trừ tiền số. Hôm 25/7 vừa qua, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ đã công nhận LedgerX có gửi hồ sơ đăng ký đến đây. Nếu được thông qua, LedgerX sẽ trở thành sàn gaio dịch và phòng thanh toán tiền số hợp pháp đầu tiên ở Mỹ. Cho đến khi LedgerX được công nhận ở Mỹ, nhà đầu tư có thể giao dịch quyền chọn Bitcoin trên BitMEX và Deribit.

Cổ phiếu Bitcoin

Có rất nhiều công ty đầu tư hoặc có hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin hoặc công nghệ blockchain. Những cổ phiếu này sẽ chứa rủi ro riêng và liên kết ít hơn với biến động giá Bitcoin so với giao dịch trực tiếp. Ví dụ như Connexus Corp là công ty vận hành các máy ATM Bitcoin cho phép khách hàng đổi tiền giấy sang Bitcoin hay Global Arena Holding là một công ty cổ phần hoạt động trong mảng công nghệ blockchain tiền số.

Trái phiếu Bitcoin

Công ty Fisco Nhật Bản đã cho thử nghiệm phát hành trái phiếu bằng đồng Bitcoin. Theo thông báo của công ty này, người nắm giữ trái phiếu sẽ được trả lợi tức 3% và nhận được 200 Bitcoin vào thời điểm đáo hạn. Hôm thứ 4, tờ trái phiếu được bán ra thị trường với giá 813.000 USD. Thử nghiệm của Fisco cho thấy Bitcoin đã trở thành một tài sản tài chính được công nhận hợp pháp ở Nhật Bản và là một công cụ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page