Discord là gì? Cách sử dụng Discord từ A-Z mới nhất

Một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Discord. Trong bài viết ngày hôm nay, Bitcoin Vietnam News xin giới thiệu cho các bạn đôi nét về ứng dụng Discord là gì và cách cài đặt cũng như cách tạo tài khoản toàn tập từ A đến Z nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Discord là gì?

Discord (DC) là một ứng dụng trò chuyện qua điện thoại hoặc máy tính, thông qua video hay nhắn tin miễn phí với người dùng từ 13 tuổi trở lên. Ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng khi đang chơi game và điều đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Tại đây, các gamer sẽ tham gia trò chuyện, tạo cuộc trò chuyện riêng tư hoặc mời bạn bè của mình vào nhóm chat với tối đa 10 người và tranh luận thông qua cuộc gọi thông thường, nhắn tin hoặc video call. Đây được xem là phần mềm hàng đầu dành cho các game thủ vì giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu.

Discord có gì đáng sử dụng?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tự hỏi tại sao lại không xài Skype, phần mềm Discord quá phiền phức. Vậy nó có điểm gì nổi bật so với các tool chat khác? Chúng ta hãy cùng xem thử nhé.

Tiết kiệm chi phí

Với mức plan free bạn có thể xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video lên đến 8 người hay share màn hình… So với các tool chat khác bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng các option như trên.

Giao diện đẹp và mượt mà

Discord có UI khá tuyệt, cho người dùng có trải nghiệm tốt. Ví dụ như phân loại user theo role, theo group hay tùy biến quyền hạn của user đó theo level.

Bên cạnh đó Discord có hiệu năng khá ấn tượng. Theo thống kê Discord có thể hoạt động đồng thời 100 server cùng 1 lúc và được đánh giá ngốn ít CPU hơn Slack.

Khả năng tuỳ biến tốt

Với các tool chat khác, đại đa số chúng ra chỉ có role admin group, member trong 1 group, chanel. Nhưng với Discord chúng ta có thể tạo rất nhiều role khác nhau, cũng như thiết lập role đó có những quyền hạn gì trong chanel hay set màu title cho các user có cùng 1 role.

Xem thêm  Vay tiền Online là gì? Có nên vay tiền online không?

Ngoài ra bạn có thể set level, Exp cho user. Ví dụ 1 user mỗi lần comment thì tăng Exp lên 1. Đến một số lượng Exp nào đó thì user đó được lên level. Role của user đó và màu của User name đó cũng thay đổi tương ứng. Level cao thì sẽ được join vô các chanel private.

Discord quả là thú vị phải không nào?

Đăng ký tài khoản Discord

Các bước đăng ký Discord vô cùng đơn giản. Các bạn có thể bấm vào nút đăng ký tại đây:

Hoặc vào trang chủ Discord và tìm nút Sign Up trên giao diện chính.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Rất đơn giản, bạn chỉ cần điền email, username cho tài khoản và mật khẩu. Sau đó bấm vào Continue là xong. Ngay lập tức bạn được chuyển vào giao diện chính của Discord. Hãy bấm Skip để bắt đầu sử dụng hoặc bấm Get Started để tham khảo thêm một số chức năng.

discord la gi cach su dung discord tu a z moi nhat 2

Giao diện của Discord phiên bản web như hình:

discord la gi cach su dung discord tu a z moi nhat 3

Bạn có thể tận hưởng toàn bộ chức năng trò chuyện mà Discord cung cấp, điều quan trọng là bạn cần xác minh địa chỉ Email. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng sẽ giữ Username và Discriminator (bốn chữ số bên cạnh tên người dùng), cũng như ghi nhớ tất cả các máy chủ mình đã tham gia. Hãy vào email đã đăng ký để xác nhận nhé bạn:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng ký Discord.

Hướng dẫn sử dụng

Truy cập nhóm chat

Để tham gia nhóm chat hay nhóm thảo luận riêng trên Discord, bạn cần phải có địa chỉ link đăng ký, chẳng hạn như bạn chơi PUBG hay Liên Minh Huyền thoại thì chủ phòng sẽ đưa cho bạn đường link như sau: https://discordapp.com/invite/mã-phòng-chat.

Sau khi bấm vào link thì bạn sẽ thấy như sau:

Hướng dẫn sử dụng Discord

Bạn chỉ cần bấm vào Accept Invite thì sẽ được vào phòng ngay.

Tạo máy chủ (server) riêng

Nhấn vào dấu “+” bên phải màn hình sẽ cho phép người dùng khởi động máy chủ cho riêng mình hoặc tham gia vào máy chủ khác (nếu được mời tham gia qua liên kết riêng tư).

Xem thêm  SkyCoin là gì? Thông tin về đồng SKY

Hướng dẫn sử dụng Discord

Về cơ bản máy chủ là phòng trò chuyện, và dành riêng cho các chủ đề cụ thể. Trong mỗi máy chủ, người dùng thường sẽ tìm thấy nhiều kênh phụ khác nhau, nơi họ có thể có nhiều cuộc trò chuyện phụ nếu muốn.

Để tạo máy chủ thì bạn bấm vào Create a server và thiết lập tên server, cũng như tuỳ chỉnh biểu tượng.

Hướng dẫn sử dụng Discord

Sau đó bạn bấm vào Create và nhận đường link để chia sẻ cho những ai muốn tham gia vào nhóm chat.

Hướng dẫn sử dụng Discord

Bạn có thể bấm vào bánh răng cưa ở góc dưới để tuỳ chỉnh thời hạn tồn tại của đường link hoặc tích chọn Set this link to nerver expire để link này không bao giờ die.

Sau khi hoàn tất thì bạn có thể truy cập vào server chat của mình

Hướng dẫn sử dụng Discord

Để bật tắt cài đặt âm thanh hay micro trong Discord thì bạn bấm vào biểu tượng voice ở góc trái bên dưới màn hình.

Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa cài đặt âm thanh và video của Discord để tương thích khi đang trong ván game hoặc chỉ tham gia trò chuyện thông thường bằng cách bấm vào biểu tượng răng cưa để vào phần App Settings và chọn Voice and Video.

Hướng dẫn sử dụng Discord

Tải ứng dụng Discord

Qua phần hướng dẫn ở trên thì Bitcoin Vietnam News đã giới thiệu cho bạn cách sử dụng Discord cơ bản nhất trên nền tảng web máy tính. Ngoài ra Discord hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành từ điện thoại như Android hay iOS, cho đến máy tính như ứng dụng web, Windows hoặc MacBook và Linux. Bạn có thể bấm trực tiếp tại link sau, hệ thống sẽ tự nhận diện thiết bị phù hợp với bạn và có link tải riêng:

  • Windows
  • MacOS
  • Android
  • iOS
  • Linux

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sau khi cài đặt Discord trên điện thoại, bạn khởi chạy ứng dụng và đăng nhập tài khoản Discord bằng cách bấm nút Login (Đăng nhập), điền thông tin tài khoản đã đăng ký.

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sử dụng Discord trên điện thoại

Ở lần đăng nhập này, có thể hệ thống sẽ phát hiện bạn truy cập từ địa điểm mới. Nếu có thì bạn vào email xác minh đó chính là bạn, nếu không có thì bạn sẽ vẫn đăng nhập bình thường được.

Sử dụng Discord trên điện thoại

Xác minh email:

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sau đó bạn đăng nhập lại và vào giao diện Discord trên điện thoại, tại đây bạn có thể bấm kết bạn mới:

Xem thêm  George Soros là ai? Những thương vụ nổi tiếng của George Soros

Sử dụng Discord trên điện thoại

Thanh Menu của Discord trên điện thoại khá giống với phiên bản web và các bản Discord trên máy tính. Bạn có thể xem lại hướng dẫn bên trên để biết cách sử dụng Discord nhé.

Sử dụng Discord trên điện thoại

Sử dụng Discord trên điện thoại

Tạo bot chat Discord

Để tạo một bot chat cho Discord, bạn truy cập vào trang Discord Developer và bấm New Application. Mỗi bot chat ứng với 1 Application.

Tạo bot chat Discord

Sau đó đặt tên cho Applitcation và bấm Create.

Tạo bot chat Discord

Sau đó bạn cài đặt một vài thông tin cơ bản như mô tả hay avatar cho Bot tại General Information

Tạo bot chat Discord

Bạn di chuyển xuống Menu Bot như hình và chọn Add Bot.

Tạo bot chat Discord

Sau đó chọn Yes, do it! và thiết lập thông tin cơ bản cho Bot

Tạo bot chat Discord

Tạo bot chat Discord

Tại đây có thể set cho bot chat này có những quyền hạn nào trong channel.

Tạo bot chat Discord

Sang mục OAuth2 để tạo kết nối bot-chat đến các server khác. Trong mục Scopes tôi chọn “bot” và set quyền cho bot này là “Administrator”. Sau đó sẽ có 1 link được tự động generate theo các lựa chọn đã chọn. Việc bạn cần làm là copy link này và dán vào trình duyệt để mở ra một trang khác.

Tạo bot chat Discord

Sau đó bạn có thể chọn thêm bot vào một trong các server trên Discord của bạn. Hoàn tất thì bấm Authorize.

Tạo bot chat Discord

Gõ captcha

Tạo bot chat Discord

Discord hiện như này là hoàn tất add bot

Tạo bot chat Discord

Bạn có thể mở server của bạn ra để kiểm tra xem bot được add vào chưa nhé

Tạo bot chat Discord

Như vậy quá trình thêm bot Discord vào server đã hoàn tất. Chúc bạn thành công nhé.

Kết luận

Hy vọng sau bài viêt này các độc giả của Bitcoin Vietnam News có thể hiểu rõ hơn Discord là gì và hiểu được cách sử dụng Discord. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin về tiền điện tử và thị trường số trên Bitcoin Vietnam News nhé!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page